สังคม

ฉาวอีกแล้ว! “ซ้ายมงคล” ยอมรับได้ค่าจ้าง 7 แสนบาทล้มมวย อ้างทำเพราะพี่ชายโดนจับ

โดย paranee_s

8 ส.ค. 2565

630 views

เกิดเรื่องฉาวในวงการมวยซ้ำรอยอีกครั้ง เมื่อมวยคู่เอก จากศึก มวยไทย 7 สี ระหว่าง “มหามงคล มูฟออนเชียงใหม่” (ฝ่ายแดง) พบกับ “ซ้ายมงคล ฟอร์ดพยัคฆ์แดนเหนือ” (ฝ่ายน้ำเงิน) ในพิกัด 131 ปอนด์ โดย “มหามงคล” ชนะคะแนนได้อย่างสูสี แต่ต่อมาซ้ายมงคล ออกมาสารภาพว่าได้รับจ้างล้มมวยจากเซียนมวยชื่อดัง


โดยหลังจบการแข่งขันเมื่อวานนี้ (7 ส.ค. 2565) เพจมิสเตอร์ป๋อง นักพากย์มวยชื่อดัง โพสต์คลิปวิดีโอว่า ซ้ายมงคล ได้ยอมรับสารภาพ เจ้าตัว “ล้มมวย” หลังได้รับค่าจ้าง 200,000 บาท จากเซียนมวย ต.เต่า ย่าน ปากน้ำ เมื่อเวลา 18. 05 น.


มิสเตอร์ป๋องเขียนบรรยายในโพสต์ดังกล่าวด้วยว่า “ซ้ายมงคลไม่รักดี จะโดนกรรมการไล่ หรือไม่ไล่ จับไม่ได้ไล่ทันงานผ่าน แต่คิดหรือว่า ถ้าชกผิดทรงจากมาตรฐานเดิม จะโดนจับไม่ได้ อย่าทำเลยครับน้อง ๆ ตั้งใจชก ซื่อสัตย์กับอาชีพดีที่สุด ส่วนคนจ้างถ้ารู้ตัวขนาดนี้ ผมก็อยากรู้ว่าจะทำอะไรเขาได้มั้ย คู่เอกช่อง 7 ซ้ายมงคล ฟอร์ดพยัคฆ์แดนเหนือ แพ้คะแนน มหาคมงคล มูฟออนเชียงใหม่”


อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวยังไม่จบ เพราะมีคลิปอีกคลิปที่ “ซ้ายมงคล” เปิดเผยว่า มีเซียน ม.ม้า ที่ขอนแก่นจ้างล้มอีก 500,000 บาท และที่ต้องทำเพราะจับพี่ชายเป็นตัวประกัน


โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ผ่านเพจมวยหู ชาย มีนบุรี ซึ่งมีการเขียนบรรยายคลิปเพิ่มเติมว่า ซ้ายมงคล ยอมรับสารภาพว่ารับงานล้มมวยจากเซียนมวยชื่อดัง ต.เต่า ย่าน ปากน้ำ กับ ม.ม้า แถวขอนแก่น รวมแล้วเป็นเงินทั้งหมด 700,000 บาท ที่โพสต์นี้ไม่อยากจะซ้ำเติมใคร แต่อยากให้วงการนี้อยู่ด้วยกันแบบไม่เอาเปรียบกัน กีฬามวยไทย เป็นกีฬาของลูกผู้ชาย #ครูมวยไทยมันแรง


ขณะที่ผู้ดูแล ซ้ายมงคล โพสต์ข้อความเมื่อ 01.00 น. วันนี้ (8 ส.ค.) ระบุว่า “เด็กรับสารภาพ 2 คนนี้เป็นคนจ้างให้ล้มมวย คือ ต.เต่า และ ม.ม้า ต.เต่า ไม่ไช่คนอื่น คนไกล หลานก็เอามาฝากซ้อมที่ค่าย ไม่น่ามาทำกันแบบนี้ เสียแรงยกมือไหว้ ถ้าคิดว่าตัวเองบริสุทธิ์ใจ พรุ่งนี้มาเจอกันที่กองปราบได้เลย แต่บอกไว้ตรงนี้ผมไม่ยอมแน่นอน จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด สุดท้าย พรรคพวกเพื่อนฝูง ไม่ต้องพาใครมาฝากซ้อมที่ค่าย ไม่รับมวยฝากซ้อม พอทีครับไส้ศึกทั้งนั้น ขอโทษ สจ.โต้งด้วยคับที่ทำให้เสียเงิน เสียความรู้สึก ขอโทษFC พรรคพวกทุกคนด้วย”


ซึ่งก่อนหน้านี้วงการมวยไทยเพิ่งมีประเด็นการล้มมวยที่เป็นข่าวดังคือกรณีของ ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์ ซึ่งล่าสุดศาลจังหวัดอุทัยธานี นัดตัดสินคดีดังกล่าวให้ ฟ้าวันใหม่ จำคุก 2 ปี แต่จากการให้การรับสารภาพ ลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี และฟ้าวันใหม่ไม่เคยกระทำความผิดและไม่เคยต้องโทษในคดีอาญามาก่อน จึงเป็นรอลงอาญา 2 ปี ปรับ 20,000 บาท

คุณอาจสนใจ