สังคม

หนุ่มวัย 33 ปีแทงหญิง 52 ปีดับ หนีคดีกว่า 13 ปีไม่รอด ถูกหลักฐาน DNA ในที่เกิดเหตุมัดตัว

โดย paranee_s

5 ส.ค. 2565

529 views

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ศรีวิลัย ผกก.สภ.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากได้รับรายงานจากชุดสืบสวนว่า ได้จับผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจ.สุพรรณบุรี เลขที่ 146/2565 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่น" ผู้ต้องหาคือ นายสิงหาอายุ 33 ปี อยู่บ้านหมู่ 6 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจับกุมได้ขณะนอนหลับอยู่ในบ้านของตัวเอง


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 19 มินายน 2552 พ.ต.ท.ชัยยา แร่เพชร สารวัตรสอบสวน สภ.สระแก้ว ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้นได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตถูกฆ่าตายอยู่ในบ้านหมู่.6 ต.ตลิ่งชัน พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางอารี อายุ 52 ปี ขณะเสียชีวิต มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม ที่หน้าอกข้างซ้าย ทะลุขั้วหัวใจ เป็นแผล 2 นิ้ว


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจในขณะนั้นได้นำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนและตรวจสอบร่องรอยบาดแผลกว่า 10 ราย แต่ไม่พบผู้ต้องหา ในที่เกิดเหตุพบขนเพชร และ ถุงยางอนามัย ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ รวมทั้งตัวอย่าง DNA ส่งไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐาน


ต่อมาเมื่อวันที่ 18 เดือนมีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระแก้วได้จับกุมนายสิงหา ในข้อหาเสพยาเสพติด และได้จัดเก็บ DNA สารพันธุกรรม ส่งตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานกลาง ตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบฐานข้อมูลและเชื่อมโยงข้อมูลด้านนิติวิทยาศาสตร์ ให้เป็นระบบมาตรฐานสากล


ปรากฏว่าผลตรวจ DNA ของนายสิงหา ตรงกับผู้ต้องสงสัยคดีค้างเก่า ในคดี "ฆ่าคนตาย" เมื่อปี 2552 ทางพนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ เพื่อขอศาลจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับและศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ได้อนุมัติออกหมายจับตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายสิงหา ยังอยู่ที่บ้านจึงนำกำลังพร้อมหมายจับเข้าจับกุมตัวได้ ขณะนอนหลับอยู่ในบ้านจากนั้นได้ควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.สระแก้ว


โดย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ศรีวิลัย ผกก.สภ.สระแก้ว ได้สอบสวนนายสิงหา ด้วยตัวเองใช้เวลาในการสอบสวนประมาณ 20 นาทีนายสิงหา จึงรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่านางอารี มีชนะ วันเกิดเหตุไปหาผู้ตาย แต่ผู้ตายทวงเงินค่ายาเสพติด 800 บาท ทำให้โมโห ไปหยิบมีดในครัวมาแทงไป 1 ที แล้วหลบหนีไป ก่อนจะนำมีดไปทิ้ง ซึ่งจำไม่ได้แน่ชัดว่าทิ้งที่ใด


ล่าสุดเวลา 15.30 น.วันที่ 5 ส.ค. ตำรวจ สภ.สระแก้วได้นำตัว นายสิงหา ไปชี้จุดเกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 12/2 หมู่.6 ต.ตลิ่งชัน อ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิต แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว ผ่านมา 13 ปี แล้ว บ้านหลังเกิดเหตุได้ถูกรื้อถอนไปนานแล้ว เหลือเพียงแค่พื้นที่ว่างป่าว ตำรวจจึงให้นายสิงหา ชี้จุดเกิดเหตุแทน และจากนั้นก็พาไปชี้จุดที่ทิ้งมีดที่ใช้ก่อเหตุ


ซึ่งวันเกิดเหตุหลังลงมือนายสิงหา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ริมคลอง มะขามเฒ่า-อู่ทอง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร หลังทิ้งมีดแล้วได้กลับไปนอนที่บ้านอย่างสบายใจ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จากนั้นตำรวจได้พาตัวกลับมาที่ สภ.สระแก้ว แล้วให้จำลองเหตุการณ์ ทำแผนฆ่านางอารีย์ ในห้องประชุม ของ สภ.สระแก้ว ก่อนนำตัวเข้าห้องเพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนคุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป


ด้านพ่อผู้ต้องหา ได้มาเยี่ยมลูก พร้อมกล่าวว่า ถ้าทำผิดยอมรับผิด จะได้ไม่ต้องเสียเงินสู้คดี แต่ถ้าลูกไม่ทำพ่อจะช่วยสู้ถึงที่สุด แต่ลูกชายได้กล่าวเสียงอ่อยว่า ได้รับสารภาพกับตำรวจไปแล้ว ว่าเป็นคนก่อเหตุจริง


จากการสอบสวนนายสิงหา รับสารภาพ ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนว่าวันเกิดเหตุไปหาผู้ตายเพื่อมีเพศสัมพันธ์ แต่หลังจากนั้นผู้ตายทวงเงินค่ายาเสพติด 800 บาท ทำให้โมโหหยิบมีดในครัวมาแทงไป 1 ที แล้วหลบหนีไป ก่อนจะนำมีดไปทิ้งแล้วกลับไปนอนที่บ้านทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนเวลาผ่านไปถึง13ปีจึงมาถูกจับ


ส่วนประวัตินายสิงหา เคยโดนจับข้อหาจำหน่ายยาไอซ์ ที่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61 กระทั่งมาถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดอีกครั้ง และได้มีการตรวจเก็บ DNA จนสามารถทราบการกระทำความผิดในอดีต และนำไปสู่การจับกุมได้ดังกล่าว


คุณอาจสนใจ

Related News