สังคม

สะพรึง! สาวซื้อสาหร่ายทะเลมา กลับพบหนอนคล้ายปลิง-พยาธิเกาะยั้วเยี้ย

โดย paranee_s

16 มิ.ย. 2565

2.4K views

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ปริยากร พรหมทอง ได้โพสต์ ข้อความและรูปเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า “รู้สึกผิดหวัง ช่วยกันแชร์ต่อนะพี่น้องนะ มีตัวพยาธิหรือตัวปลิงไม่รู้นะ นาง 5 ตัวนะ ทิ้งเลย 80 บาท สาหร่ายจากตลาดแห่งหนึ่ง คงจะหยุดไปยาวนานละนะ”


วันนี้ (16 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ เพื่อสอบถามเรื่องราว และที่มาที่ไปของเหตุการณ์ ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ปริยากร พรหมทอง อายุ 48 ปี ชาวต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ซึ่งทางเจ้าตัวเอง เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (15 มิ.ย.) ได้ไปซื้อสาหร่ายทะเล มาจากแม่ค้าในตลาด จำนวน 2 ถุง ถุงละ40 บาท โดยตั้งใจว่าจะซื้อกลับมาทานกับน้ำพริก เมื่อถึงบ้านก็แกะใส่ถ้วยทันที โดยมีลูกชาย ซึ่งนั่งทานข้าวอยู่ก่อนแล้วหยิบมากินไป


หลังจากนั้นตนได้นั่งกินต่อพร้อมกับตักข้าวใส่จาน และหยิบสาหร่าย จิ้มน้ำพริก ทานไป 2-3 คำ ก็เหลือบไปเห็นตัวอะไร ไม่รู้ สีดำ คล้ายกับปลิง ตัวเท่าก้านมะพร้าวยาวประมาณ 2 เซนติเมตร คลานกระดืบ ๆ ไปมาอยู่ในสาหร่าย เห็นแล้วรู้สึกขยะแขยงจนอาเจียนแทบพุ่ง พร้อมกับได้หยิบไปทิ้งในถังขยะทันที และคงจะเข็ดหลาบไม่กล้าซื้อสาหร่ายมากินไปอีกนาน


น.ส.ปริยากร เล่าด้วยว่า เมื่อตอนเที่ยงที่ผ่านมา ได้หยิบถุงที่บรรจุสาหร่ายขึ้นมาดูอีกครั้ง พบว่าตัวประหลาดดังกล่าวยังไม่ตาย คงเกาะอยู่ที่สาหร่าย ยอมรับว่าขยะแขยงมาก และรู้สึกเป็นกังวล เพราะตนและลูกชายทานไปแล้ว ไม่รู้ว่าจะติดเข้าไปในท้องหรือไม่และจะเป็นอันตรายหรือไม่ อยากให้ผู้ที่รู้ช่วยบอกด้วย เพื่อจะได้คลายกังวล และการนำเรื่องราวมาโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก ไม่ได้หวังให้ร้ายใคร เพียงแต่อยากเตือนคนที่ชอบทานสาหร่าย ให้ดูดีๆ ก่อนซื้อ


คุณอาจสนใจ

Related News