สังคม

ผู้ปกครองคาใจ! ครูปิดตาเด็ก ป.5 ให้เพื่อนรุมตี

โดย paranee_s

7 มิ.ย. 2565

2.6K views

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า นางสุรภี จันทร์เพชร อายุ 39 ปี ผู้ปกครองนักเรียน ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ม.1 ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังจากทราบข่าวจากเพื่อนผู้ปกครองที่เรียนอยู่ชั้นเรียนเดียวกันว่า ลูกชายถูกครูประจำชั้นปิดตา แล้วให้เพื่อนในชั้นเรียนรวม 30 คนรุมตบ


โดยนางสุรภี จันทร์เพชร อายุ 39 ปี ผู้ปกครอง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา แต่ตนเองมาทราบข่าววันที่ 3 หลังทราบข่าวได้สอบถามเพื่อนของลูกชายที่อยู่ในชั้นเรียนเดียวกัน ซึ่งทุกคนบอกว่าลูกโดนครูปิดตาแล้วให้เพื่อนในห้องรุมตบจริง แต่บางคนสงสารไม่กล้าตบ บางคนแตะแค่ไหล่ แต่บางคนตบแรง ซึ่งตนเองได้ทักไปในกลุ่มไลน์ชั้นประถมปีที่ 5 ของโรงเรียน เพื่อสอบถามครูประจำชั้น


โดยครูยอมรับว่ามีการตบจริง แต่เป็นการทดลอง ว่าหากใครรังแกเพื่อนในห้อง ต้องดูตัวอย่างแบบนี้


ซึ่งนางสุรภี ผู้ปกครองกล่าวว่า ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากลูกชายมีอาการป่วยทานยาอยู่ เนื่องจากเป็นเด็กสมาธิสั้น มักปวดหัวบ่อยครั้ง เมื่อถูกเพื่อนในห้องรุมตบยิ่งมีอาการมากขึ้น เพราะลูกเป็นเด็กที่มีปม หากเอาปมมาทดลองแบบนี้มันไม่ไหว


ต่อมาหลังจากพี่น้อง ๆ ทราบข่าว ก็ได้บอกว่าให้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ไว้ที่ สภ.นาขนาด จ.พัทลุง เพื่อที่จะดำเนินการเอาผิด ในการละเมิดสิทธิ์เด็กกับครูประจำชั้นประถมปีที่ 5 ของโรงเรียนวัดลาดแซะ กับสิ่งที่ทำ เพื่อจะให้โรงเรียนได้แก้ไข


ซึ่งตนเองคาใจกับเรื่องดังกล่าว ปมของลูก หากลูกผิดครูลงโทษก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่นี่เป็นการทดลองเป็นตัวอย่างตามคำกล่าวอ้างของครูทั้งที่ลูกของตัวเองก็มีปม ทำให้ยากจะรับได้


และในวันนี้ (7 มิ.ย.) หลังไปแจ้งความ ร้อยเวร สภ.นาขยาด เจ้าของคดีโทรมาบอกว่า จะเอาค่าเสียหายเท่าไหร่ 1,000 -2,000 บาท ทางครูจะรับผิดชอบให้ ซึ่งตนคิดว่ามันเป็นการดูถูกมากเกินไป ตำรวจต้องทำคดีไม่ใช่มาชี้ และตัดสินให้ใครชดใช้ขณะผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียน เพื่อสอบถามกับผู้อำนวยการโรงเรียนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เป็นช่วงที่เวลาเลิกเรียน จึงไม่พบใคร คงต้องรอวันพรุ่งนี้ให้ทางครูและผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News