สังคม

‘เป๊ปซี่’ เตรียมปรับขึ้นราคา หลังแบกรับต้นทุนบรรจุภัณฑ์ไม่ไหว

โดย thichaphat_d

30 พ.ค. 2565

574 views

สุดอั้น บริษัทน้ำอัดลมยักษ์ใหญ่ปรับขึ้นราคา นายกสมาคมผู้ค้าส่ง-ปลีกไทย เผยเป๊ปซี่ แจ้งปรับราคาขายปลีกทุกขนาด และทุกแพ็กเกจจิ้ง 1-2 บาท ต่อขวด / กระป๋อง หลังแบกรับต้นทุนบรรจุภัณฑ์ไม่ไหว โดยราคาขายปลีกใหม่จะปรับขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. นี้


วันที่ 29 พฤษภาคม 2565  นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมผู้ค้าส่ง-ปลีกไทย ยอมรับ ได้รับแจ้งจากบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ ประเทศไทย จำกัด ว่าจะมีการปรับราคาในต้นเดือนมิถุนายนนี้ แต่ยังไม่ระบุชัดว่า จะปรับขึ้นในอัตราเท่าไหร่ โดยได้รับแจ้งจากเซลล์ว่า ผู้ค้าส่ง-ค้าปลีกและพ่อค้าคนกลาง สามารถซื้อเป๊บซี่ในราคาเดิมได้จนถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้ หลังจากนั้นจะมีการปรับขึ้นราคา

แหล่งข่าวจากบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับผลกระทบจากต้นทุนบรรจุภัณฑ์ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ทำให้บริษัทพิจารณาที่จะปรับขึ้นราคาสินค้า โดยเบื้องต้นจะมีการปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำอัดลม เป๊ปซี่ ทุกขนาด และทุกแพ็กเกจจิ้ง ในอัตรา 1-2 บาทต่อขวด/กระป๋อง

สำหรับสินค้าไซส์เล็กราคาจะปรับขึ้น 1 บาทต่อขวด/กระป๋อง เช่น เดิม 10 บาท เพิ่มเป็น 11 บาท, 12 บาทปรับเป็น 13 บาท,15 บาท เพิ่มเป็น 16 บาท เป็นต้น

ส่วนสินค้าที่ราคาตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป จะปรับขึ้นราคา 2 บาทต่อขวด ขณะที่ราคาขายส่งก็จะมีการปรับขึ้นประมาณ 20-24 บาทต่อแพ็ก โดยบริษัทแจ้งการปรับขึ้นราคาใหม่กับยี่ปั้ว ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่ 1 มิ.ย.นี้

อย่างไรก็ตามบริษัทจะทำแคมเปญให้ส่วนลดยี่ปั้วตัวแทนจำหน่าย ในราคาเดิมตลอดเดือน มิ.ย.นี้ เพื่อให้ราคาขายปลีกคงราคาเดิมต่อไปอีก 1 เดือน และราคาขายปลีกใหม่จะมีการปรับขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2565 เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจ