สังคม

คาเฟ่ อเมซอน โพสต์หนังสือชี้แจง สาวพบแมลงสาบในช็อกโกแลต พร้อมรับผิดชอบ-ปิดสาขาดังกล่าวชั่วคราว

โดย kanyapak_w

24 พ.ค. 2565

1.5K views

Cafe Amazon ยอมรับ ช็อกโกแลตแมลงสาบเกิดที่สาขาระยอง พร้อมแถลงขอโทษ ลูกค้า และปิดร้าน ชั่วคราว เพื่อปรับปรุงมาตรฐานจากกรณี สาวโรงงานเข้าไปซื้อช็อกโกแลตร้อน จากร้านกาแฟแบรนด์ดัง ชั้น1 ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.ระยอง ปรากฎว่าหลังจากดื่มไปหมดแก้ว กลับรู้สึกเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในปาก จึงรีบคายออกมาใส่แก้ว ก็แทบอาเจียน เพราะสิ่งที่ผสมอยู่ในช็อกโกแลตร้อนที่คายออกมา คือ ลูกแมลงสาบหลายตัว ก็รีบใข้น้ำบ้วนปาก ก่อนจะถือช็อกโกแลตผสมลูกแมลงสาบกลับไปที่ร้านกาแฟดัง และ ให้ทางร้านดู พนักงานรีบขอโทษ พร้อมคืนเงินค่าช็อกโกแลตร้อนและ กาแฟปั่นที่สั่งให้แฟน จำนวน 120 บาท จึงต่อว่าให้ดูแลความสะอาดให้มากกว่านี้ และ จึงนำเรื่องมาโพสลงเฟสบุ๊กส่วนตัว เพืีอเตือนให้ทุกคนระวัง ตามข่าวที่เสนอไปเกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเฟซบุ๊ก "Cafe Amazon" ได้มีการโพสต์ หนังสือเรื่องการพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดิ่มในร้าน คาเฟ่อเมซอน สาขา แพชชั่น ชอปปิ้งเดสติเนชั่น สาขาระยอง โดยมีใจความว่า ตามที่มีการรายงานข่าวกรณีผู้บริโภคพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่ม ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ช้อปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง ซึ่งดำเนินการโดยแฟรนไซส์ซีของ คาเฟ อเมซอน นั้น คาเฟ่ อเมซอน ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ และได้เร่งประสานให้แฟรนไชส์ชีรายดังกล่าวติดต่อลูกค้าเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมทั้งตรวจสอบสาเหตุเพื่อหาแนวทางป้องกันปัญหาโดยมีรายละเอียดการดำเนินการ ดังนี้


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ ร้านคาเฟ อเมซอน สาขาแพชชั่น ซ้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เมื่อทราบเรื่อง คาเฟ่ อเมซอน ได้สั่งการให้ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราว เพื่อตรวจสอบและค้นหาสาเหตุ โดยจากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนด คาเฟ อเมซอน จึงได้สั่งการให้ ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงมาตรฐานความสะอาด ทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมด รวมทั้งฉีดยากำจัดแมลงและปรับปรุงมาตรฐานความสะอาดของร้าน จนกว่าจะสามารถกลับมาปฏิบัติตามมาตรฐานได้ตามที่ คาเฟ่ อเมซอน กำหนด
นอกจากนี้ ผู้จัดการร้านค้า คาเฟ่ อเมซอน สาขาดังกล่าว ยังได้เดินทางไปขอโทษลูกค้าและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยลูกค้าได้ยอมรับคำขอโทษทั้งนี้ คาเฟ่ อเมซอน ได้กำชับให้ทุกสาขาปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคทุกท่าน และจะกวดขันการปฏิบัติงานของพนักงานทุกจุดบริการอย่างใกล้ชิดและเข้มงวด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีกหลังจากที่มีการโพสต์ดังกล่าวออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เชิงต่อว่ากันจำนวนมาก รวมถึงประเด็นการอบรมพนักงานเวลาทำเครื่องดื่มว่าคุุยยกันเสียงดันจนเกินไปส่วนสาวโรงงาน ที่ผู้ที่พบช็อกโกแลตผสมแมลงสาบ ล่าสุดได้ลบโพสต์ภาพของแก้วช็อกโกแลตที่มีลูกแมลงสาบ และ ข้อความออกไปแล้วคุณอาจสนใจ