สังคม

สงครามขนาดย่อม! โจ๋ชัยภูมิกว่าครึ่งร้อย เมาแล้วเดือด เปิดศึกกลางงาน 'เจ้าพ่อพญาแล'

โดย thichaphat_d

5 พ.ค. 2565

249 views

วานนี้ (4 พ.ค. 65) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับส่วนราชการตลอดจนชาวบ้าน ที่เลื่อมใสศรัทธาต่อเจ้าพ่อพญาแล ซึ่งเป็นเจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดชัยภูมิ


ซึ่งทุกปีจะมีการแห่พานบายศรี จัดริ้วขบวนของแต่ละคุ้ม ในเขตเทศบาล และต่างอำเภอ แห่ไปตามถนนสายต่างในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ จนมาถึงบริเวณศาลเจ้าพ่อพยาแล บริเวณหนองปลาเฒ่า ตำบลหนองหลอด


จากนั้นก็จะมีพิธีถวายพานบายศรีให้กับเจ้าพ่อพญาแล ระยะทางในการแห่ขบวนยาวกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งปีนี้ เป็นการจัดครั้งนี้มีขบวนแห่เข้าร่วมเป็นจำนวนมากกว่า 100 ขบวน เนื่องจากที่ผ่านมา 2 ปี ไม่มีการจัดงาน เนื่องจากเกิดปัญหาโรคระบาดโควิด ส่วนในปีนี้ จังหวัดอนุมัติให้จัดขึ้น โดยขบวนแห่ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 13.00 น.จนไปสิ้นสุดในเวลา 19.30 น.


อย่างไรก็ตาม การรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีการดื่มกิน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่งผลให้เกิดการทะเลาะวิวาทกัน ท่ามกลางขบวนแห่พานบายศรี โดยมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากกว่า 50 คน ต่างวิ่งเข้าตะลุมบอล ขว้างปาสิ่งของใส่กัน จนกลายเป็นสงครามย่อมๆ ส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บเล็กน้อย และอาการหนัก แต่ไม่มีรายงานการเสียชีวิต


ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างเชิญผู้ก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/v1IYRe2Tjgw

คุณอาจสนใจ