สังคม

นึกว่าผี! หนุ่มกู้ภัยช็อก ขับตามหลังรถส่งน้ำแข็ง เจอคนยืนห้อยต่องแต่งท้ายรถ

โดย thichaphat_d

27 เม.ย. 2565

1.9K views

วันที่ 26 เม.ย. 65 นายประสิทธิ์ นิลดำ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รหัสบางขุนเทียน 004 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "บัลลังค์คนดี ศูนย์แปด" โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพชายใช้เชือกไนลอน 2 เส้น ผูกกับหัวไหล่ทั้งสองข้างของตนเองเหมือนสะพายเป้ ไปยืนห้อยต่องแต่งอยู่ท้ายรถ บรรทุกน้ำแข็ง ขณะรถกำลังวิ่งอยู่บนถนนบางบอน 3 เป็นระยะทางหลายกิโลเมตรอย่างน่าหวาดเสียว

พร้อมระบุข้อความว่า "หลอนกันไปเลยทีเดียว ทีเเรกนึกว่าผีหลอกดูไปดูมาอ้าวนี่คน"

จากการสอบถาม นายประสิทธิ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถกู้ภัยไปรับผู้ป่วย ถนนบางบอน 3 เพื่อจะมุ่งหน้าไปส่งที่ รพ.บางปะกอก 8 ระหว่างขับรถผ่านหน้าโรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา ท้องที่ สน.หนองแขม ก็เห็นรถบรรทุกน้ำแข็งคันหนึ่ง เเล่นอยู่ข้างหน้า โดยมีมนุษย์ซึ่งทีแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา ห้อยต่องแต่งอยู่บริเวณหลังรถ

เมื่อเหยียบคันเร่งเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นคนจริงๆ โดยชายดังกล่าวซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเด็กติดรถส่งน้ำแข็ง ได้ใช้เชือกไนลอน 2 เส้น ผูกกับขอบด้านบนตู้ขนสินค้าเข้ากับหัวไหล่ทั้งสองข้างของตัวเองเหมือนสะพายเป้ ยืนอยู่ที่บันไดท้ายรถที่มีพื้นที่เพียงนิดเดียว ในสภาพมือทั้งสองข้างไม่ได้เกาะกับสิ่งใด แถมยังโบกไม้โบกมือได้ตามปกติ

โดยตนขับรถติดตามอยู่ประมาณ 3-4 กม. จึงหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ จากนั้นรถคันดังกล่าวก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไปในพื้นที่ สน.บางบอน

ก่อนที่จะนำคลิปมาโพสต์เตือนภัย และอยากให้ชายคนนี้หยุดพฤติกรรมเสี่ยง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ถ้าหากพลาดพลั้ง อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือประสบอุบัติเหตุรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ที่สำคัญอาจสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นด้วยรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iDgCLcrriGc

คุณอาจสนใจ