สังคม

'อ.อ๊อด' ตรวจสอบน้ำส้ม 'เทรนเนอร์หนุ่ม' โดนลูกค้าจ้างสอนส่วนตัว สลบยาว 2 วัน คาดถูกวางยา

โดย thichaphat_d

8 เม.ย. 2565

833 views

เมื่อวันที่ 6 เมษายน เฟซบุ๊ก Pakpisit Saykrasoon ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยเหล่าเทรนเนอร์ด้วยกันเพื่อเป็นอุทาหรณ์เมื่อรับงานเทรนให้ลูกค้าที่บ้าน ให้ระวังตัว โดยเล่าว่า“โพสต์นี้จะสรุปเรื่องโดนวางยานะครับ #เตือนภัยเทรนเนอร์โดนวางยา มีคนติดต่อเทรนเข้ามาใหม่ ย่านพุทธบูชา


ซึ่งเทรนกันทั้งหมด 3 ครั้ง / 2 ครั้งแรกเทรนที่ฟิตเนสของโรงแรมย่านสีลม ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ผมค่อนข้างเซฟตัวเองไม่ดื่มน้ำที่ลูกค้าให้บวกกับลูกค้าอายุ 50 กว่าแล้วไม่น่าจะทำอะไรเราได้นอกจากการวางยา คือ 50 กว่าแบบไม่ดูแลตัวเอง แรงน้อยๆ ไม่ใช่ 50 กว่าแบบออกกำลังกาย พอนึกภาพออกไหม สภาพความแข็งแรงมันจะต่างกันมาก


ล่าสุดเทรนกันครั้งที่ 3 (ต้องบอกก่อนว่าปกติผมคิดเป็นคอร์ส 10 ครั้งขึ้นไป แต่ลูกค้าใหม่สามารถเทรนเป็นรายครั้งได้ 3 ครั้ง คือจ่ายเงินเป็นรายครั้งก่อน คิดว่าเทรนโอเคค่อยซื้อเป็นคอร์ส) เขาคงคิดว่ามีโอกาสครั้งสุดท้ายจะเอาให้ได้ เพราะนอกสถานที่แบบนี้ เดินทางไกลจากย่านลาดพร้าวไปพุทธบูชา ผมจะคิดค่าน้ำมัน 1,000 บาท ค่าเทรน ชม. 2,000 บาท เทรนได้ถึง 2 ชม. สรุปยอดเทรนแล้วตกครั้งละ 3,000 บาท


พอไปถึงเขาก็วางขวดน้ำผลไม้ไว้ให้ผมดื่ม ซึ่งผมก็เห็นว่ามันมีพลาสติกครอบฝาอยู่ แต่มันดูไม่ค่อยสมบูรณ์ พอแกะพลาสติกออก แล้วบิดฝามันไม่มีเสียงแก๊กจากการเปิดฝา ทำให้ผมไม่กล้ากิน แค่ทำเป็นยกดื่ม พอหลังเทรนเสร็จผมก็ได้หยิบน้ำติดมือมาด้วย


ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจากพฤติกรรมต่างๆ ที่รู้สึกว่าคนเทรนคนนี้แปลกๆ กลับถึงบ้านผมเลยลองดื่มดู ดื่มไปแค่ครึ่งขวด ผ่านไป 15 นาทีอาการเหมือนคนเมา โลกส่ายไปมา พอก้มตัวก็ล้มฟุบไปเลยเหมือนคนเมาลุกไม่ไหว แล้วได้ไลน์หาแฟนว่าโดนวางยาแล้วเราก็เผลอหลับคามือถือไปโดยที่ไม่รู้ตัวอีกเลย คิดว่าตัวเองแข็งแรงนะ แต่เจอแบบนี้ไป หลับไป 2 วันติดเลย (24 ชม.) หมอยังบอกน่าจะโดนหนักปกติ 2-3 ชม.ก็ฟื้น แนะนำให้ไปโรงบาลตำรวจเพื่อตรวจหาสารในเลือด


ปกติบ้านลูกค้าที่เรียกไปเทรนถึงในบ้าน บ้านจะหลังค่อนข้างใหญ่มากๆ และมีห้องฟิตเนสเฉพาะ แต่บ้านลูกค้าคนนี้หลังเล็กๆ แถมการแต่งตัวก็ไม่ค่อยเหมาะสม เราเลยสงสัยไว้ก่อนและระวังตัวเป็นพิเศษ คือไม่ได้เหยียดนะครับ ปกติถ้าบ้านหลังเล็กเขาจะออกที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน ไม่ใช่มาออกในบ้านแบบนี้ หลายๆอย่างมันน่าสงสัยมาก เลยระวังตัวเป็นพิเศษ


ผมคิดเสมอว่าผู้ชายอย่างเรายังรู้สึกกลัวพวกโรคจิตเลย แล้วนับภาษาอะไรกับผู้หญิง เลยอยากให้ระวังทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยส่วนตัวผมเจอพวกโรคจิตก็เยอะ พวกรับเลี้ยงเสนอเงินเป็นแสนๆ ก็มี พวกนั้นยังโอเคกว่าที่พูดตรงๆ ไม่ใช่โรคจิตที่มาวางยาคนอื่นแบบนี้ แต่บอกก่อนผมไม่เคยรับนะ ไม่ต้องติดต่อมา”

ล่าสุด ทีมข่าวพยามได้ติดต่อพูดคุยกับ เทรนเนอร์หนุ่มคนนี้ ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตนเองเชื่อว่าเป็นผลมาจากการดื่มน้ำส้มขวดดังกล่าว จึงแช่ช่องฟรีซเก็บไว้เป็นหลักฐาน


เบื้องต้นแพทย์ที่โรงพยาบาลย่านสายไหม สันนิษฐานว่า ตนถูกวางยา ลักษณะคล้ายยาเสียสาว และแนะนำให้ตนไปตรวจหาสารในเลือด ตนจึงเซ็นปฏิเสธการรักษาที่โรงพยาบาลย่านสายไหมไป และจะไปโรงพยาบาลตำรวจเมื่อวานนี้ แต่เมื่อวานเป็นวันหยุด จึงยังไม่ได้ตรวจ


ส่วนทางคดี ก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สน.บางเขน ทางตำรวจแนะนำให้ไปแจ้งความที่ สน.ราษฎร์บูรณะ ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ ตนจึงตัดสินใจเดินทางไป เพื่อปรึกษาทางว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใดบ้าง และสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง


หลังเกิดเหตุเอง ตนกับลูกเทรน ที่ถูกกล่าวอ้างยังไม่ได้คุยกันส่วนสาเหตุที่โพสต์เพราะต้องการเตือนภัย เพราะไม่ใช่เฉพาะหญิงสาวที่อาจตกเป็นเหยื่อ แต่ผู้ชายก็ต้องระมัดระวังตัวเอง


ในเย็นวันนั้น ผู้เสียหายได้นำน้ำส้มดังกล่าวมาให้อาจารย์อ๊อด ช่วยทำการตรวจสอบ ซึ่งได้รับมาในปริมาณที่น้อยคือ 20 มิลลิลิตรและได้ทำการตรวจวิเคราะห์ด้วยเทคนิค GC-MS ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบสารเสพติดสารพิษสารอันตรายในกลุ่มสารอินทรีย์ และเป็นเครื่องมือตัวเดียวกับที่เคยใช้วิเคราะห์เจอสารไซลาซีน จากเคสที่นักวิ่งชายที่จังหวัดนนทบุรีถูกมอมยา


ผลการวิเคราะห์น้ำส้ม ที่นักวิทยาศาสตร์สกัดออกมาในรอบแรกแทบจะไม่เจออะไรเลย อ.อ๊อด จึงให้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นพบว่าเจอสารแปลกปลอมหนึ่งตัวในปริมาณที่น้อยมาก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พยายามวินิจฉัยว่าสารแปลกปลอมในน้ำส้มตัวนี้คืออะไร  


ซึ่งยังไม่สามารถฟันธงได้ 100% เนื่องจากดาต้าเบสของเครื่องมือได้เปรียบเทียบเสร็จสิ้นเพียง 60 ถึง 70% ทำให้ไม่สามารถสรุปได้ ณ ตอนนี้ อาจารย์อ๊อดจึงตัดสินใจส่งตัวอย่างนี้เพื่อวิเคราะห์ซ้ำ ด้วยเครื่องมือที่มีความละเอียดมากกว่าเดิมโดยใช้เทคนิคเดิมแต่เป็นเครื่องที่มีความเร็วเยอะกว่าซึ่งคาดว่าจะทราบผลวันที่ 8 เมษายน 2565 ในช่วงเวลาเย็น จึงรายงานความคืบหน้ามาเพื่อทราบโดยทั่วกัน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DxzKKn9FuWg

คุณอาจสนใจ

Related News