สังคม

พยานเห็น เพื่อนตะโกนหา 'แตงโม นิดา' พลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยา 'บีม ศรัณยู-เปิ้ล นาคร' ร่วมระดมค้นหา

โดย thichaphat_d

25 ก.พ. 2565

4.7K views

ยังไม่พบ แตงโม นิดา ดาราสาวชื่อดัง หลังพลัดตกจากสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงกลางดึก


วานนี้ (24 ก.พ. 65) ช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งจากประชาชนว่ามีหญิงสาวตกน้ำสูญหายภายในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้เคียงท่าเรือพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้ามาตรวจสอบบริเวณจุดดังกล่าว พบเรือสปีดโบ๊ทลำหนึ่งซึ่งภายในเรือมีชายและหญิงประมาณ 3-4 คน กำลังช่วยกันล่องเรือตามหาผู้สูญหาย ขณะเดียวกันได้มีเรือเจ็ตสกีซึ่งในจำนวนนี้พบว่ามีบีม ศรัณยู ดาราหนุ่มซึ่งเคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้โพสต์ภาพกับใบกระท่อมจนถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ มาร่วมล่องเรือค้นหาในบริเวณดังกล่าวด้วยทีมข่าวจึงได้สอบถามไปยังผู้แจ้งเหตุดังกล่าวทราบว่า ผู้ประสบเหตุคือ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ดาราสาวชื่อดัง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 4 ทุ่ม แตงโมและกลุ่มเพื่อนได้ล่องเรือสปีดโบ๊ทในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 และท่าเรือพิบูลสงคราม


ระหว่างนั้นแตงโมได้ไปนั่งอยู่ที่ท้ายเรือก่อนที่จะพลัดตกลงไปกลางแม่น้ำ กลุ่มเพื่อนจึงได้วกเรือไปตามหาแต่ไม่พบ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และกลุ่มเพื่อนมาช่วยกันค้นหาด้านเด็กชาย ซิธ หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเวลาใกล้ 23:00 ได้นั่งเล่นเกมอยู่ที่ริมน้ำ ก็เห็นเรือสปีดโบ๊ทลำดังกล่าวเล่นมาใกล้กับจุดที่กำลังนั่งรวมตัวกับเพื่อนๆอยู่ จากนั้นก็ได้ยินเสียงคนในเรือตะโกนโวยวายว่า โมหายไปไหน โมตกน้ำ


ก่อนที่เรือลำดังกล่าวจะวนหาบริเวณท่าน้ำพิบูลสงครามและบริเวณใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยค้นหา ทั้งนี้ในช่วงแรกไม่ทราบว่าหญิงสาวที่ตกน้ำสูญหายเป็นใครจนกระทั่งมาทราบข่าวในภายหลังว่าเป็นดาราสาว


เบื้องต้นมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพและหน่วยงานต่างๆจะระดมค้นหาดาราสาวต่อไปจนกว่าจะครบตัวหรือสภาพในลำน้ำไม่เอื้ออำนวยจึงจะยกเลิกการค้นหา


ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหลายหน่วย ได้นำเรือลุงช่วยค้นหาพร้อมชุดประดาน้ำ โดยจะงมสแกนพื้นที่ตลอดลำน้ำ เพื่อค้นหาตัวของดาราสาวคนดังกล่าวโดยเวลา 0.55 น. เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำร่วม 10 ชีวิต ได้ลงน้ำค้นหาร่างนักแสดงสาวบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งหลังผ่านมากว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่พบร่างของแตงโม แต่อย่างใด


ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในบริเวณเกิดเหตุ “โม” อมีนา พินิจ ดารา-นักแสดงสาว เพื่อนร่วมวงการ ได้เดินทางมาดูการเฝ้าค้นหาร่างเพื่อนที่บริเวณท่าน้ำด้วยจากนั้นเวลา 01.00 น. นักประดาน้ำชุดที่ 2 ได้ลงน้ำค้นหาเพิ่มร่วมกับทีมชุดแรก


ต่อมาเวลา 02.00 น. เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ดารา-นักแสดง และนักแข่งเจ็ตสกีแชมป์ประเทศไทย ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเปิ้ล นาคร กล่าวว่า ถ้ามีชูชีพตนเชื่อว่า แตงโมรอด แต่ถ้าไม่ใส่ชูชีพก็ลำบาก อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ยังมีหวังว่า แตงโม จะยังมีชีวิต เขาอาจเกาะตามตอม่อ เสาบ้านแต่ปีนขึ้นไม่ได้ และความมืดค่อนข้างเป็นอุปสรรค


ตนค่อนข้างคุ้นชินพื้นที่ในแม่น้ำเจ้าพระยาแถบนี้ ตนอยู่ที่นี่มาตลอด แต่ปัญหาที่พบคือเจ็ตสกี ลงในบริเวณนี้ยาก ถ้าจะลงต้องลงท่าน้ำนนท์ ตอนนี้จึงประสานเพื่อนกลุ่มเจ็ตสกี ที่มีบ้านติดริมแม่น้ำ ให้มาปฏิบัติการช่วยค้นหาด้วย


หลังจากนั้น เปิ้ล นาคร ได้สวมเสื้อชูชีพ ก่อนลงเจ็ตสกีเพื่อทำภารกิจช่วยค้นหาร่วมกับทีมนักประดาน้ำเวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ เปิดเผยถึงรายละเอียดการค้นหาดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ หลังพลัดตกเรือสปีดโบ๊ต ว่า แม่น้ำเจ้าพระยามีความลึกประมาณ 16 เมตร เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมีทั้งหมด 30 นาย แบ่งเป็น 4 ทีม ต้องทำงานแข่งกับเวลา และแข่งกับกระแสน้ำ


เนื่องจากในอีก 2 ชั่วโมง จะเป็นช่วงที่น้ำลง กระแสน้ำจะไหลแรง และเปลี่ยนทิศทาง ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการค้นหา เจ้าหน้าที่เปิดเผยอีกว่า ได้วางทุ่นจากฝั่งด้านสะพานพระราม 7 ไปทาง จ.นนทบุรี โดยใช้สายยืดกั้นข้างละ 6-8 เมตร ทั้งฝั่งขวาและซ้าย จำนวน 2 ทุ่น ความยาวช่วง 100 เมตร โดยจะงมค้นหาทีละช่วง ช่วงละประมาณ 20 นาทีหากไม่เจอก็จะขยับแนวอีกครั้ง และขึ้นมาวางแผนการค้นหากันใหม่ ขณะนี้กระแสน้ำขึ้นจนใกล้นิ่งแล้ว หากน้ำนิ่งจะง่ายกับการทำงาน แต่ถ้าน้ำเปลี่ยนทิศทาง เราต้องโยกเปลี่ยนทิศทางการค้นหาใหม่ทั้งหมด จึงต้องเร่งค้นหาให้พบภายใน 2 ชั่วโมง


นายดายศ เดชจบ พี่ชายแตงโมเดินทางมาดูการค้นหาของเจ้าหน้าที่ เผยไม่ทราบว่าแตงโมมากับใคร เพิ่งเลิกงานและได้รับแจ้งเรื่อวแตงโม ก็เลยรีบมา ยังคงดูข้อมูลอยู่ว่าใช่หรือไม่ เพราะกระแสน้ำแรงมาก


ตอนนี้ต้องลุ้นให้น้องปลอดภัย ปกติน้องว่ายน้ำเป็นแต่ไม่ทราบว่าเก่งแค่ไหน ภาวนาว่าเขาจะไม่เป็นอะไร อยากจะถามเพื่อนๆที่มาเหมือนกันว่าเกิดเหตุได้อย่างไร


ช่วงเวลาประมาณตี 03.30 น.คุณแม่ของแตงโมเพิ่งทราบข่าว เดินทางมาที่ที่นี่เช่นเดียวกัน ก่อนเจอกับลูกชายที่มารออยู่ก่อนแล้ว โดยโผเข้ากอดลูกชายทั้งน้ำตา


ซึ่งแม่ของนางเอกสาว เปิดเผยว่า หลังทราบข่าวก็โทรหาแตงโม แต่ก็ไม่มีคนรับ ซึ่งตอน 4 ทุ่ม แม่คิดถึงลูกมาก เหมือนมีอะไรบางอย่าง ตั้งใจว่าจะไลน์หาเขา แต่ไม่ได้ไลน์ ซึ่งถ้าได้คุยได้เจอก็คงจะบอกว่า คิดถึงเขาและพอทราบข่าวก็โทรหาพี่เลี้ยงของโม เขาเอาแต่ร้องไห้ ปกปิด ก่อนที่จะยอมบอกแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้โมไปหาป้าที่รักมากที่ภูเก็ต ซึ่งเขาไม่เคยไปเลย ป้าเขาก็แชตมาบอกว่า โมมาหา ส่วนช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้เจอ เพราะโมมักจะไปเที่ยวกับเพื่อน ซึ่งปกติไม่ค่อยเที่ยว


นอกจากนี้ แม่ยังยืนยันว่า แตงโม ว่ายน้ำเก่งตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ก็มีความหวัง และแปลกมากที่ผู้จัดการไปด้วยกัน แต่ไม่รับสาย หรือโทรบอกแม่เลย คนอื่น ก็ไม่มีใครบอกอะไรแม่เลย ว่าพลัดตก หรือเหตุการณ์เป็นอย่างไร


นอกจากนี้ แม่ยังบอกด้วยว่า ตอนแรกอยู่ที่บ้าน แต่คิดว่ามาดูดีกว่าให้เห็นกับตาว่าอยู่ที่ไหน เขาอาจจะลอยน้ำอยู่ แล้วได้ยินข่าวลือต่างๆ ก็อยากจะออกจากบ้านมาดูให้เห็นกับตา ว่าใช่เขาไหม เพราะอยู่ที่บ้านไม่เกิดประโยชน์อะไร รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bmPcy3MEc0w

คุณอาจสนใจ

Related News