สังคม

สาวโพสต์ตามหาเจ้าของ น้องหมาถูกมัดกับต้นกล้วย นั่งรอ ไม่ยอมลุกไปไหน

โดย panisa_p

6 ก.พ. 2565

3.5K views

วันที่ 6 ก.พ. 2565 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Nui Lada ได้โพสต์ว่า คนสมัยนี้จิตใจทำด้วยอะไร เวลาอยากได้ก็เอามาเลี้ยง พอไม่อยากเลี้ยงก็เอามาปล่อยระยำมากก็ตอนเอามามัดไว้กับต้นกล้วยนี้นะเลวจริง ๆ


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ถนนปทุม-ลาดหลุมแก้ว ทางเข้าอบต.บ้านฉาง พบหมาเพศผู้ สีครีม อายุประมาณ 2 ปี ที่คอ มีโซ่คล้องคออยู่และมีเชือกสีแดงยาวประมาณ 3 เมตร ผูกอยู่ที่โซ่ วิ่งไป-มาแล้วไปนั่งรออยู่ตรงกอกล้วยที่โดนมัดไว้ เหมือนว่าจะนั่งรอเจ้าของ
จากการสอบถาม นางสาวลดาพร ฤาไชคาม อายุ 57 ปี และนายธีรศักดิ์ แสงทอง อายุ 33 ปี งานป้องกัน อบต.บ้านฉาง ผู้พบเห็นแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กล่าวว่า ตนพบน้องหมานั่งอยู่ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่า น้องโดนมัด ตนกลับบ้านไปแล้วพอออกมาอีกครั้งก็เจออยู่ที่เดิม เหมือนน้องรอเจ้าของ


พอประมาณ 2 ทุ่มก็ออกมาดู ปรากฏว่าน้องก็ยังอยู่เลยเข้าไปดู เห็นน้องโดนมัดไว้ที่ต้นกลัวก็เลยไปตามแฟนมาช่วย หามีดขอต่อด้ามไม้มาเกี่ยวเชือกออกจากต้นกล้วย น้องหมาก็วิ่งหนีไป ตนเลยเข้าไปที่ อบต. พอออกมาก็เจอน้องที่เดิมอีก เหมือนมารอเจ้าของ
ถ้าใครเป็นเจ้าของก็ขอให้มารับกลับไปด้วย เจอคนเดินผ่านไปมาก็วิ่งหนีแต่พอไม่มีคนก็จะกลับมานั่งรอที่ต้นกล้วยที่เดิม ไม่ไปไหน ได้โปรด ถ้าใครเป็นเจ้าของมารับน้องกลับไปด้วย น้องมานั่งรอที่เดิมไม่ยอมไปไหนเลย

คุณอาจสนใจ

Related News