สังคม

แฟนสาว 'ไมเคิล พูพาร์ต' เปิดใจคุยกันคืนสุดท้าย ก่อนจบชีวิต - 'อั๋น โอลิเวอร์' อาลัยพี่ชาย ฝากถึงผู้ป่วยซึมเศร้า

โดย thichaphat_d

18 ม.ค. 2565

12.6K views

มีประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่น้องชายของโอ๋-ไมเคิล พูพาร์ต ได้ไปรับศพพี่ชายที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกว่าสาเหตุที่พี่ชาย ตัดสินใจจบชีวิตมีสาเหตุมาจากเลิกรากับแฟนสาวที่คบมากว่า 20 ปี

หลังจากพี่ชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และกล้ามเนื้ออ่อนแรง ให้กลับมาอยู่กับครอบครัวที่กรุงเทพ และก็มีปัญหาทะเลาะกับแฟน เลิกกันไป เพราะแฟนไม่อยู่ด้วยกลัวเป็นภาระทางธุรกิจ ตั้งแต่ไมเคิลป่วยก็ทิ้งไปเลย เขาก็เลยผิดหวัง ซึ่งแฟนสาวของพี่ชาย ได้โทรมาตนก็ต่อว่าเป็นสาเหตุให้พี่ชายต้องเสียชีวิต เลยตัดสายทิ้งไป


แฟนของโอ๋ ไมเคิล ที่ว่านี้ก็คือ 'คุณเอ็ม หรือ คุณแพร' แม่ของนักแสดง 'บาส สุรเดช' ที่หลังจากทราบข่าวการจากไปของไมเคิล ก็ได้โพสต์สตอรี่ไอจี ไวอาลัยเป็นจำนวนมาก

นักข่าวของเราก็มีโอกาสได้สัมภาษณ์ คุณเอ็มเผยว่า ตนได้รู้จักไมเคิล มาปีนี้เป็นปีที่ 20 และได้ย้ายมาอยู่ด้วยกันที่เชียงใหม่ มากว่า 9 ปีแล้ว โดยได้ช่วยดูแลลูกๆ มาตลอด ซึ่งไม่ใช่ลูกของโอ๋ แต่ก็รักเหมือนลูกแท้ๆ ดูแลมาตั้งแต่เด็กๆ  

โดยยอมรับว่าเมื่อช่วง 5 -6 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่มาอยู่กรุงเทพ ทางไมเคิล ได้บอกเลิกตัวเองก่อน โดยตนก็ได้กลับไปอยู่เชียงใหม่กับลูก แต่ก็มีพูดคุยกันทางโทรศัพท์อยู่ตลอด ส่วนที่บอกว่าตนทิ้งไป เพราะไมเคิลป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ก็ไม่จริง เพราะเริ่มมีอาการมาเกือบ 2 ปีแล้ว ก็ดูแลมาโดยได้พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุง เชียงใหม่ ที่ก็มีประวัติการรักษาอยู่

ถึงแม้จะเลิกกันแล้ว แต่ตนก็ยังให้กำลังใจอยู่ คุยกันตลอด และวันสุดท้ายที่ได้คุยกันคือ ตั้งแต่ 6 โมง ของวันที่ 15 ถึง 4 ทุ่ม ก่อนที่ฝ่ายชายได้โมโหและอาละวาดขึ้นมา ตนก็บอกไปแล้วว่าอย่าทำแบบนั้น เดี๋ยวตนกับลูกจะขึ้นมา เลยเลือกที่จะไม่คุย แต่ทางฝ่ายชายได้ส่งคลิปเสียงมา ตนก็ไม่ได้เปิดฟัง ก่อนจะได้มาฟังทีหลัง ซึ่งเป็นคลิปที่ได้พูดสั่งลาเป็นครั้งสุดท้าย

คุณเอ็มบอกว่า ไมเคิลน่าจะสินใจจบชีวิตตัวเอง ตั้งแต่คืนนั้น เพราะในช่วงประมาณตี 3 น้องหมาที่บ้านก็เห่า และมีเสียงก๊อกแก๊กในบ้าน

ตนไม่อยากจะพูดอะไรเยอะมาก เพราะพี่เค้าก็เสียไปแล้ว ถ้าพูดไปก็จะไม่ดีกับคนที่เสียไป และคนอื่นๆ เพราะตนและไมเคิลรู้ดีที่สุด ขอเก็บสิ่งดีดีไว้ดีกว่า และ จริงๆตนก็เสียใจมาก แต่ทำใจมาเกือบ 3 ปี ร้องไห้มาทุกวัน ตั้งแต่ฝ่ายชายเปลี่ยนไป พูดถามคำตอบคำ นอนก็หันหลังให้

พร้อมกับยอมรับว่าตนก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ไมเคิลตัดสินใจแบบนี้ เพราะเค้าอยากจะกลับมา อยู่กับตน แต่เค้าได้ตัดสินใจไปแล้วที่จะไปอยู่ตรงนู้น ชีวิตตนก็ตัดสินใจที่จะเลิกกันไปแล้ว พอถามว่าสาเหตุที่เลิกกันเพราะมือที่ 3 หรือไม่ คุณเอ็ม ก็บอกว่าให้ทุกคนฟัง ใช้วิจารณญาน ไม่อยากจะพูดอะไรเพราะคนเสียไปแล้ว ก็ได้อโหสิกรรมไปแล้ว

ส่วนงานพิธีศพ ของไมเคิล ทางคุณเอ็มก็บอกว่าใจจริง ตั้งใจจะมาร่วมงาน อยากจะมากราบเป็นครั้งสุดท้าย แต่พอเป็นข่าวแบบนี้ออกมาแบบนี้ ไม่น่าจะมีเรื่องแบบนี้ออกมา ตอนนี้ตนก็คิดอยู่ว่าจะยังไง ซึ่งทางผู้ใหญ่แนะนำให้ทำบุญให้ได้เหมือนกัน

ด้าน อั๋น โอลิเวอร์ น้องชายของไมเคิล ก็ได้เปิดใจทั้งน้ำตาบอกว่า เป็นช่วงเวลาที่เสียใจของทางครอบครัว ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวว่าพี่ชายได้จบชีวิตตัวเอง พร้อมเผยว่า พี่ชายเป็นโรคซึมเศร้ามาสักพักแล้ว ช่วงที่เป็นหนักๆ ก็พยายามให้กลับจากเชียงใหม่มาอยู่ที่กรุงเทพฯ คุณแม่ก็เป็นคนดูแล ซึ่งก็กลับมาอยู่กรุงเทพได้ประมาณ 3-4 เดือน ก่อนที่จะตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ช่วงที่กลับมาอยู่กรุงเทพฯ ทางครอบครัวก็พาไปโรงพยาบาล พาไปหาหมอ ทานยา พูดคุยทุกวัน แต่สุดท้ายก็เป็นอย่างที่เห็น

พี่ชายเป็นคนเงียบๆ รักสันโดษ ตั้งแต่ออกจากวงการไป ก็ไปดูแลคุณพ่อที่ป่วยติดเตียงอยู่ 8-9 ปีที่เชียงใหม่ จนกระทั่งคุณพ่อจากไป หลังจากนั้นเขาก็ไม่อยากกลับเข้าวงการ และใช้ชีวิตสบายๆ สันโดษอยู่ที่เชียงใหม่

ที่ผ่านมา ได้พูดคุยกับพี่ชายอยู่ตลอด พยายามให้กำลังใจเขา ซึ่งก่อนจะมาถึงวันที่พี่ชายจากไป มีการพูดเกริ่นๆ กันเอาไว้ว่า ถ้าจัดงานศพก็จัดแค่วันเดียวแล้วเผาเลยนะ เป็นการคุยกันสนุกๆ ว่าไม่ต้องมีพิธีการอะไรมาก

ซึ่งตนรู้สึกได้เลยว่าครั้งนี้พี่ชายอาการหนักมากๆ เพราะก่อนที่เขาจะจากไป เขาได้มีการร่ำลา และพูดสั่งเสียไว้ทุกอย่างหมดแล้ว สิ่งที่พี่ชายห่วงมากที่สุดคือ คุณแม่ และลูกชาย ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของเขา ซึ่งตนคิดว่าเมื่อเขาได้สั่งเสียไว้หมดแล้ว เขาไปแบบหมดห่วงแล้วจริงๆ โดยลูกบุญธรรมของเขา แม่ของเด็กก็จะเป็นคนดูแลต่อไป

ส่วนประเด็นเรื่องที่ไมเคิล มีปัญหากับแฟน จนเป็นสาเหตุของการจบชีวิตนั้น อั๋นยอมรับว่า ถือเป็นเรื่องเซ็นซิทีฟ ตนเองก็พูดได้แค่ว่า เวลารักกัน สัญญาว่าจะดูแลกัน อะไรที่พูดไปแล้ว ก็ขอให้เป็นคำไหนคำนั้น โดยทางบ้านไม่ได้ติดใจประเด็นการเสียชีวิต และเข้าใจว่าชีวิตคู่มันไม่ง่าย เราไม่ได้โทษใคร อาจจะมีน้อยใจบ้าง แต่ก็ไม่ได้โทษใคร

ซึ่งสาเหตุการจบชีวิตของพี่ชาย ตนเองก็มองว่ามาจากหลายสาเหตุของการเป็นโรคซึมเศร้า และหนึ่งในนั้นก็คือปัญหาครอบครัวที่ทำให้เขาตัดสินใจแบบนั้นไป ส่วนที่มีการเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุไมเคิล ได้โทรศัพท์ไปคุยกับแฟนสาว ตนเองไม่ทราบรายละเอียดตรงนี้ แต่เวลานี้ไม่ใช่สิ่งสำคัญแล้ว และถ้าเผื่อเขาฟังอยู่ ก็ขอเรียนเชิญมาลาพี่ชายตนเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้

อั๋นยังได้พูดความรู้สึกถึงพี่ชายว่า พี่ชายผมเป็นคนดี เป็นผู้ให้ มีความทุ่มเท และชอบช่วยเหลือคน เป็นคนมีเมตตา และผมดีใจที่ได้ร่ำลากันและพูดกับพี่ชายไปทั้งหมดแล้ว พร้อมกับขอฝากคนที่มีญาติที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ก็ขอให้พาไปพบแพทย์ อย่าปล่อยไว้นาน และขอให้พูดให้กำลังใจ ความจริงที่เป็นไปได้ และตนเองก็ดีใจที่มีโอกาสได้เปิดอกคุยกับพี่ชายเป็นครั้งสุดท้าย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JeJsFuFCsyI


คุณอาจสนใจ

Related News