อาชญากรรม
“กฤต” เปิดหน้ารับคลิปเสียงจริง ไหว้ขอโทษ “ทรงศักดิ์” ทำเสื่อมเสีย ยันไม่เกี่ยวโกงสอบท้องถิ่น
1 ก.ค. 2569
450 views
“กฤต” เปิดหน้ารับคลิปเสียงเป็นของจริง อ้างล่อซื้อ “ส้ม” หวังเปิดขบวนการทุจริต พร้อมไหว้ขอโทษ “ทรงศักดิ์” ทำเสื่อมเสียถูกนำชื่อไปพาดพิง ยันบริสุทธิ์ใจไม่เกี่ยวโกงสอบท้องถิ่น
จากกรณีวานนี้ (30 มิ.ย.69) นายทิวา การกระสัง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี หอบหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดีกับบุคคล 3 ราย คือ “ส้ม”, “กฤต” ผู้อยู่ในคลิปเสียง และ “บังแจ็ค” ผู้เผยแพร่ ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ
ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ค.) ดร.พงศกรณ์ เสาร์ทน หรือ กฤต อดีตคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หนึ่งในผู้เป็นเจ้าของเสียงในคลิป พร้อมด้วย นายยุทธพงศ์ เพชรโชติ ทนายความส่วนตัว ได้รีบเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยืนยันว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี
โดยนายกฤต ยอมรับว่า เสียงในคลิปดังกล่าวเป็นตนเองจริง ไม่ใช่เสียง AI พร้อมยกมือไหว้ขออภัยนายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำให้เดือดร้อนและเสื่อมเสียชื่อเสียงจากการถูกนำชื่อไปพาดพิง โดยเจ้าตัวยืนยันว่า ทั้งตนเองและนายทรงศักดิ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นใดๆ กับขบวนการทุจริตสอบในครั้งนี้
ส่วนปมความสัมพันธ์กับ “ส้ม” คู่สนทนานั้น นายกฤตชี้แจงว่าเพิ่งรู้จักกันไม่นานจากการแนะนำของคนอื่น และเคยเจอกันเพียงครั้งเดียวที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่ได้สนิทสนมกันเป็นพิเศษ และปฏิเสธเรื่องการต่อรองเพื่อหาผลประโยชน์ใดๆ โดยอ้างว่าคลิปดังกล่าวถูกอัดไว้ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งเหตุผลและเบื้องหลังที่ตนพูดพาดพิงไปในวันนั้น ได้ให้การกับพนักงานสอบสวน และเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายแล้ว
ด้าน นายยุทธพงศ์ ทนายความส่วนตัวของนายกฤต เปิดเผยว่า ในวันนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เนื่องจากนายกฤตเดินทางเข้ามาแสดงตนด้วยความบริสุทธิ์ใจเอง อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งนายกฤตไม่ได้นิ่งเฉย โดยฝ่ายกฎหมายกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกลับกับบุคคลที่แอบอัดเทปสนทนาส่วนตัวและนำคลิปเสียงฉบับเต็มไปเผยแพร่สู่สาธารณะ จนสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงอย่างร้ายแรง
แท็กที่เกี่ยวข้อง คลิปเสียง ,โกงสอบท้องถิ่น ,กฤต