สังคม

หนุ่มซื้อไอศกรีมยี่ห้อดังให้หลาน เจอ "จิ้งจก" นอนแข็งตาย เกล็ดน้ำแข็งเกาะเต็ม

โดย panisa_p

17 ม.ค. 2565

604 views

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ วันที่ 17 ม.ค.2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ประภาพร เขาทอง" นำภาพไอศกรีมยี่ห้อดัง มาโพสต์พร้อมระบุข้อความว่า "ซื้อไอติม ได้ของแถม" ของแถมที่ว่าก็คือ ซากจิ้งจกตัวหนึ่ง นอนแข็งตายสภาพมีเกล็ดน้ำแข็งเกาะอยู่ตามตัวจิ้งจก นอนตายอยู่บนไอศกรีมแบบโคน รสโอวัลติน ของบริษัทผู้ผลิตไอศกรีมยี่ห้อดัง


ภายหลังเห็นโพสต์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวก็เดินทางไปตรวจสอบเรื่องนี้ โดยติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ ทราบว่าผู้ที่นำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์คือนายสมบัติ อายุ 47 ปี เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนออกไปซื้อของใช้ที่ร้านค้าใกล้บ้าน พอซื้อของเสร็จก็เหลือเศษเงินอยู่จึงเลือกซื้อไอศกรีมยี่ห้อดัง เป็นไอศกรีมโคน จะเอามาฝากหลานสาว 2 คน ก่อนจะหยิบของก็ตรวจสอบอย่างดี ว่ามีการแพ็ก ซีนอย่างดี ไม่มีรูรั่วหรือรอยเปิด สภาพเหมือนปกติทั่วไป


พอกลับมาถึงบ้าน ก็เอาไอศกรีมให้หลานทั้ง 2 คน หลานคนเล็กแกะออกกินปกติดี ไม่มีสิ่งแปลกปลอม แต่ไอศกรีมของหลานคนโต พอแกะออกดูก็พบกับซากของจิ้งจกดังกล่าว ในสภาพแข็งมีเกล็ดน้ำแข็งเกาะอยู่ตามตัว ทีแรกหลานสาวบอกว่าเป็นหนอน แต่พอดูใกล้ ๆ ก็พบเป็นจิ้งจก จึงบอกหลานไม่ให้กิน ให้เอาไปทิ้ง เพราะกลัวว่ากินไปอาจจะท้องเสีย


จากนั้นก็ถ่ายภาพและนำมาโพสต์ เจตนาเพื่อเตือนผู้บริโภคทั่วไป ให้ตรวจสอบของกินที่ซื้อมาทุกครั้ง เพราะอาจจะเจอสิ่งแปลกปลอมได้ รวมถึงอยากฝากถึงบริษัทผู้ผลิตสินค้าทุกราย ให้ตรวจสอบสินค้าก่อนจะนำออกมาส่งขายให้ลูกค้า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับร้านค้าแน่นอน เพราะตนมั่นใจว่าตรวจสอบอย่างดีแล้ว บรรจุภัณฑ์ไม่มีรอยรั่วที่จิ้งจกจะเข้าไปได้ เชื่อว่าน่าจะมาจากกระบวนการผลิตมากกว่า

คุณอาจสนใจ

Related News