สังคม

ไฟไหม้อู่ซ่อมรถ เบนซ์ลูกค้าวอดเสียหาย 2 คัน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ

โดย thichaphat_d

5 ม.ค. 2565

185 views

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 4 มกราคม 2565 พ.ต.ท. สุวัฒน์โพธิ์รี สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้อู่ซ่อมรถ บริเวณ บ้านเลขที่ 182/3 ถนนรังสิต-ปทุม39 หมู่ 6 ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี


หลังรับแจ้งได้ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลบางพูน ในเขตพื้นที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน และรถดับเพลิงสนับสนุนพื้นที่ใกล้เคียงอีกจำนวน 5 คัน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต๊กตึ้ง


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นอู่ซ่อมรถเบนซ์และบีเอ็มดับบลิว เจ้าหน้าที่ใช้น้ำสกัดเพลิง ซึ่งกำลังโหมกระหน่ำ และมีเสียงระเบิดเป็นระยะ ซึ่งกำลังมีกลุ่มควัน และเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านใกล้เคียงต่างพากันยกสิ่งของที่พอออกมาได้ช่วยกันมากองไว้ด้านนอก เนื่องจากเกรงจะลุกลามบานปลาย เนื่องจากบริเวณที่ตั้งของอู่ตรงข้ามใกล้กับปั๊มน้ำมันปตท.


เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเทศบาลดับเพลิง ควบคุมเพลิงสำเร็จใช้เวลา 1 ชั่วโมง หลังจากเพลิงสงบ พบพื้นที่ ที่ได้รับความเสียหาย และทรัพย์สินหลายรายการ พบรถเบนซ์จำนวน 2 คัน ที่ได้รับผลกระทบถูกไฟไหม้เสียหาย ซึ่งจอดอยู่ภายในอู่ซ่อมรถ รถเบนซ์ที่ได้รับความเสียหาย ทะเบียน 9 กภ 2094 กรุงเทพมหานคร คันที่2 ทะเบียน ฌช6336 กรุงเทพมหานครเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้จากการตรวจสอบไม่มีผู้เสียชีวิต และไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถาม นาย สำเภา พรหมสุวรรณอายุ 62 ปี เจ้าของอู่ กล่าวว่า ตอนนั้นตัวเองนอนพักผ่อนอยู่บ้านหลังจากที่ได้เลิกงานมาที่อู่ ก็ทราบข่าวว่า อู่ได้ถูกไฟไหม้ก็ได้มาที่เกิดเหตุ ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถเกี่ยวกับรถเบนซ์ ส่วนรถเบนซ์ที่ได้รับความเสียหายก็เป็นรถของลูกค้าที่เอามาซ่อม


ในขณะเกิดเหตุอยู่นั้น ปกติก็จะมีคนมานอนเฝ้าร้านดูแลความสงบเรียบร้อย แต่ในขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้เวลานั้นคนที่เฝ้าและนอนประจำไม่อยู่คาดว่าอาจจะออกไปทำธุระข้างนอก ก็คิดว่าน่าจะเปิดพัดลมทิ้งไว้หรือ เกิดกระแสไฟฟ้าช็อตกัน แต่รายละเอียดก็ยังไม่ทราบเท่าไหร่ เพราะในขณะเกิดเหตุไฟไหม้ไม่มีคนอยู่เลย

เบื้องต้น พ.ต.ท. สุวัฒน์โพธิ์รี สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อตมาทำการตัดไฟ ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ นอกจากนี้จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/J4_mk-svO0Y


คุณอาจสนใจ

Related News