สังคม

ขนลุกซู่! ซื้อรถมือ 2 ได้ยินเสียงกระซิบปริศนา "คันนี้ขนยามา" ค้นข้อมูลแทบช็อก เคยขนล็อตใหญ่ 3.2 ล้านเม็ด

29 พ.ค. 2569

138 views

หนุ่มอุดรฯ ขนลุกซู่ ซื้อรถมือสอง เจอเสียงลึกลับกระซิบ "คันนี้เคยขนยามา" ค้นข้อมูลถึงกับช็อก รถคันดังกล่าวเคยเป็นของกลางในคดีขนยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 3.2 ล้านเม็ด เมื่อปี 68


นายวีระพงษ์ หรือ เอ็ม อายุ 34 ปี ผู้รับเหมารับสร้างบ้านพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ร้องเรียนกับนายภาณุมาศ จิตวศินกุล หรือเฮียเปี๊ยก เจ้าของเพจ เฮียเปี๊ยกช่วยด้วย หลังซื้อรถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ สีแดง มือสองจากเต็นท์รถแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองบัวลำภู ในราคา 180,000 บาท และภายหลังมาตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวเคยถูกใช้ขนยาบ้ากว่า 3 ล้าน 2 แสนเม็ด เป็นคดีใหญ่เมื่อปี 2568 ซึ่งหลังจากที่เขารู้ความจริง ถึงกับช็อกและไลฟ์สดเพื่อเป็นหลักฐาน


คุณเอ็ม เล่าว่า หลังซื้อรถมาได้ไม่นาน ได้นำรถไปโอนกรรมสิทธิ์ที่กรมการขนส่งทางบก ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนปกติ ไม่มีสิ่งผิดสังเกตอะไรเลย กระทั่งต่อมานำรถไปเปลี่ยนฟิล์มกรองแสง เนื่องจากพบรอยกรีดบริเวณกระจกหน้า ระหว่างที่ช่างกำลังเปลี่ยนฟิล์ม ได้ถอดรูปพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาออกมาวางไว้บนคอนโซลรถออก


หลังเปลี่ยนฟิล์มเสร็จ คุณเอ็มขับรถออกจากร้าน พร้อมยกมือไหว้พ่อปู่และแม่ย่าตามความเชื่อ บอกท่านขอให้ทำมาค้าขึ้น ให้รถคันนี้มาช่วยขนเงินขนทอง แต่จู่ๆ กลับได้ยินเสียงผู้ชายกระซิบข้างหูว่า "รถคันนี้มันขนยามา" ทำให้รู้สึกตกใจอย่างมาก จึงรีบจอดรถข้างทางและไลฟ์สด ก่อนไปค้นหาข้อมูลรถในอินเทอร์เน็ต


ผลที่ออกมาทำให้ถึงกับขนลุกอย่างแรง เพราะพบข่าวเก่าระบุว่า รถคันนี้ ทะเบียนเดียวกันเป๊ะเคยถูกตำรวจ สภ.หน้าพระลาน สระบุรี ตรวจยึดยาบ้าจำนวนมหาศาลกว่า 3.2 ล้านเม็ด หรือประมาณ 8 กระสอบ หลังรถประสบอุบัติเหตุเสียหลักชนขอบทางบริเวณ โค้งเลิศจิต ถนนหน้าพระลาน-หนองจาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 68


คุณเอ็ม ระบุว่า พอไปตรวจสอบประวัติการครอบครองรถ ก่อนโอนกรรมสิทธิ์มาถึงตน เคยมีชื่อบุคคลซึ่งเป็นทหารอากาศรายหนึ่งถือครองรถคันนี้มาก่อน ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับเส้นทางการครอบครอง และกระบวนการนำรถออกมาจำหน่ายภายหลังพัวพันคดียาเสพติดรายใหญ่


ต่อมา คุณเอ็มติดต่อกลับไปยังเต็นท์รถ พร้อมส่งหลักฐานและข่าวให้ตรวจสอบ แต่ทางเต็นท์รถตอบเพียงว่า "ไม่ทราบประวัติมาก่อน" ก่อนจะส่งคลิปวิดีโอขณะที่เจ้าของเต็นท์รถกำลังร่วมงานสังสรรค์กับบุคคลมีชื่อเสียงในกรุงเทพมหานครมาให้ดู ซึ่งตัวคุณเอ็มเองก็ไม่เข้าใจเจตนาของการส่งคลิปดังกล่าว ว่าเจ้าของเต็นท์ต้องการจะสื่ออะไร


เบื้องต้น คุณเอ็ม ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมบอกว่าตอนนี้เกิดความกังวลใจมากเกี่ยวกับเรื่องข้อกฎหมาย จึงอยากวิงวอนขอความช่วยเหลือไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สภ.หน้าพระลาน จังหวัดสระบุรี ให้ช่วยตรวจสอบและตอบข้อเท็จจริงใน 2 ประเด็นหลัก คือ รถคันนี้ถูกนำไปขายทอดตลาดอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วหรือยัง และคดีความเดิมสิ้นสุดลงแล้วหรือไม่


พร้อมยืนยันว่า หากคดีสิ้นสุดแล้วและเป็นการขายทอดตลาดอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ตนเองก็พร้อมจะใช้งานรถคันนี้ต่อ เพราะก็ลงทุนทำล้อแม็คใหม่ และติดฟิล์มใหม่ไปแล้ว แต่หากพบความผิดปกติ หรือมีการนำรถออกมาขายโดยไม่ถูกต้อง ก็พร้อมดำเนินการตามกฎหมาย และขอคืนรถพร้อมเรียกเงินคืนเต็มจำนวน



อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/j1Up27W3qd8

แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถมือสอง ,รถขนยา

คุณอาจสนใจ

Related News