สังคม
สุดทน! อาม่าแจ้งความ "หลานชาย" เนรคุณ ยืมเงิน 10 ล้านแล้วไม่คืน ขู่ทำร้ายทั้งครอบครัว
29 พ.ค. 2569
66 views
ความคืบหน้ากรณี "อาม่า" วัย 88 ปี ร้องมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมว่าถูกนายหมู หลานชายมาหลอกยืมเงินญาติ 10 ล้านแล้วไม่คืน แถมขู่ทำร้ายคนในบ้าน ล่าสุดวันนี้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบแล้ว
เรื่องนี้ตั้งต้นจากช่วงเดือนมีนาคม 2568 นาย สมบัติ หรือหมู มากราบเท้าของให้นางพวงเพ็ญ ผู้เป็นแม่ไปยืมเงินนางสาวสุกัญญา ซึ่งเป็นป้าของนายหมู 10 ล้าน อ้างว่าจะเอาเงินไปแต่งบัญชีเพื่อทำเรื่องขอกู้เงินธนาคารมาสร้างหอพัก แต่ปรากฎว่าพอได้เงินไปกลับไม่คืน แถมตัดการติดต่อกับคนในครอบครัว ทำให้นางพวงเพ็ญ ซึ่งออกหน้าไปขอยืมเงินเครียดจัดเกือบจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง จนต้องมาร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม แต่ถึงจะเป็นข่าวไปแล้ว แต่นายหมูก็ยังนิ่ง และข่มขู่คนในครอบครัว
ล่าสุดวันนี้นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาครอบครัวนี้ประกอบด้วยนางซกเอียะ อายุ 88 ปี อาม่า น.ส.สุกัญญา อายุ 64 ปี ป้าของนายหมูที่โดนยืมเงินไป 10 ล้าน นางพวงเพ็ญ อายุ 63 ปี แม่ของนายหมู เข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปราบ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หลังถูกนายหมูฉ้อโกงเงิน 10 ล้านบาท และถูกข่มขู่ทำร้ายร่ายกาย เพราะนายหมู มีปืนอยู่ในครอบครองถึง 2 กระบอก กลัวว่าจะมาทำร้ายคนในครอบครัว
ประกอบกับก่อนหน้านี้เวลาคนในครอบครัวไปติดตามทวงถามเงิน นายหมู มักจะเอามีดออกมาขู่แม่และอาม่า และถามว่า "อยากจะมีชีวิตต่ออยู่ไหม" ซึ่งเชื่อว่าที่ลูกชายไม่นำเงินมาคืนป้า เพราะถูกพ่อแท้ๆ ยุยงว่า เงินดังกล่าวเป็นของเธอ ไม่จำเป็นต้องคืน ทั้งที่เป็นเงินกงสีของคนในครอบครัว
นางสาวสุกัญญา บอกว่า ที่ยอมให้เงินเพราะธุรกิจที่บ้านเป็นแบบกงสี ต้องการให้ลูกหลานมีอาชีพนำเงินไปต่อยอด และนำเงินมาหมุนเวียนในครอบครัว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาดูแลกันมาตลอด กระทั่งมาเกิดเรื่องนี้ทรยศคนในครอบครัว
นายรณณรงค์ ย้ำว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาภายในครอบครัว ที่ไม่สามารถเจรจากันได้ วันนี้จึงพาผู้เสียหายเข้าไปแจ้งความ ในฐานความผิดฉ้อโกง และข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย และจิตใจ
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/s1r5NQWzRtk