สังคม

เจอตัวแล้ว ชายบุกห้องน้ำวัด พี่สาวปัดน้องหวังขืนใจยาย อ้างน้องสติไม่สมประกอบ

2 ชั่วโมงที่แล้ว

14 views

เจอตัวได้แล้ว ชายอายุ 50 ที่บุกเข้าไปในห้องน้ำของวัด แล้วทำร้ายร่างกายยายอายุ 87 หวังจะข่มขืน ด้านพี่สาวคนก่อเหตุปฎิเสธน้องไม่ได้ทำ เพราะเป็นผู้พิการทางสติปัญญา

ภาพจากกล้องวงจรปิด คนร้ายที่อยู่กับคุณยาย และร่องรอยบาดแผลที่หัวและตามตัว เป็นหลักฐานที่ยายแก้ว อายุ 87 ปี นำมาร้องเรียนกับนางปวีณา หงสกุล ประธานีมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ยายแก้ว เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างดูแลทำความสะอาดที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสงคราม โดยทำงานที่วัดแห่งนี้มาตั้งแต่เป็นสาว มานานกว่า 50 ปีมาแล้ว เนื่องจากครอบครัวตนมีฐานะที่ยากจนต้องพึ่งข้าววัดเลี้ยงปากท้อง ทางวัดสงสารจึงให้ค่าจ้างไปช่วยดูแลทำความสะอาดห้องน้ำ

กระทั่งวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลาประมาณบ่ายโมงกว่า ขณะที่ตนนั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องน้ำวัด มีชายคนหนึ่ง ชื่อนายดำ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 50 ปี ได้เดินมาเข้าห้องน้ำ ซึ่งชายคนนี้ตนไม่เคยเห็นหน้าตามาก่อน ถามตนว่า "อยู่คนเดียวหรือ" จากนั้นเขาได้ดึงแขนลากยายเข้าไปห้องน้ำ แล้วผลักยายไปนอนลงกับพื้น พยายามถลกผ้าถุงดึงกางเกงในของยายออก แต่ยายไม่ยอมจึงสู้ขัดขืน จึงถูกนายดำจับศีรษะโขกกับพื้นปูนหน้าห้องน้ำ 2 ครั้ง และทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ มีรอยฟกช้ำที่ใบหน้า แขนทั้ง 2 ข้าง และตามลำตัว

โดยขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ของวัดที่ดูแลระบบกล้องวงจรปิดสังเกตเห็นยายนอนอยู่กับพื้นหน้าห้องน้ำ จึงรีบมาดู แต่นายดำไหวตัวทันได้ขึ้นรถกระบะ โดยมีคนขับหลบหนีไปก่อน หลังเกิดเหตุ ยายยังรู้สึกหวาดผวาและยังเห็นภาพวันที่เกิดเหตุติดตาอยู่ตลอด วอนขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะยายกลัวจะเกิดเหตุซ้ำอีก และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคนอื่น

ด้าน นางปวีณา ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกอาจ คนร้ายเข้ามากระทำในวัดกลางวันแสกๆ และผู้เสียหายเป็นผู้สูง เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัด และผู้ที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือยายผู้เสียหาย พร้อมกับติดตามคดีนี้กับทางตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุดผู้สื่อข่าว เดินทางไปพบที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม พบว่า พี่สาวผู้ก่อเหตุ ชื่อ น.ส.ดวงตา อายุ 63 ปี ได้พานายสมชัย อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการทางสติปัญญา มาให้ปากคำกับ พันตำรวจโท เชษฐา อ่อนสุต รองผู้กำกับ สภ.เมืองสมุทรสงคราม น.ส.ดวงตา บอกว่า ในวันเกิดเหตุตนพาน้องชายไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ไม่มีที่จอดรถ สามีจึงนำรถไปจอดที่วัด ระหว่างนั้นน้องปวดปัสสาวะจึงขอไปเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับมาเขาบอกว่ามีคนมาทวงเงิน แต่เขาไม่มีให้จึงเกิดความโมโห และได้ผลักยายล้มลง ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าพยายามข่มขืนนั้น ตนมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะจุดเกิดเหตุเป็นที่โล่งแจ้ง และผู้เสียหายก็อายุมากแล้ว

อีกทั้งน้องชายสติไม่สมประกอบตั้งแต่เกิด ใช้ชีวิตอยู่แต่บ้าน จึงไม่สามารถทำเรื่องแบบนี้ได้แน่นอน หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดต่อตนให้พาน้องชายมาให้ปากคำ และตนได้ยินมาว่าทางผู้เสียหายจะเรียกร้องค่าเสียหาย ซึ่งตนก็ไม่รู้จะเอาเงินจากไหนมาให้และน้องก็ไม่ได้ทำตามที่ยายกล่าวอ้าง

พันตำรวจโท เชษฐา เผยว่าหลังจากรับแจ้งเหตุ ทางตำรวจได้ลงพื้นที่ติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุจนเจอ และได้นัดทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนเมื่อวันที่ 19 กุมภาที่ผ่านมา แต่ผู้เสียหายไม่ได้มา วันนี้จึงเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาอีกครั้ง เพื่อทำการสอบสวนก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนประเด็นผู้ก่อเหตุมีความพิการทางสมองนั้น จะต้องดูว่าพิการถึงขั้นไหน และรู้เรื่องหรือรับรู้ถึงการกระทำของตัวเองหรือไม่

ส่วนที่ฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาปฏิเสธเรื่องการข่มขืน และบอกว่าเป็นการทำร้ายร่างกายนั้น เจ้าหน้าที่จะต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อม และดูว่าระยะเวลาการก่อเหตุมีความสมเหตุสมผลหรือไม่ โดยขณะนี้ผู้เสียหายได้ไปพบแพทย์แล้ว ทางตำรวจกำลังรอผลตรวจร่างกายเพื่อนำมาประกอบการพิจารณาคดีต่อไป



อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/uIRkKqsD-qE

คุณอาจสนใจ

Related News