สังคม

เปิดวงจรปิดลุงขับกระบะเปลี่ยนเลน ก่อน BMW ขับปาด โซเชียลเสียงแตก ใครผิดกันแน่?

โดย panisa_p

18 เม.ย. 2568

195 views

กล้องวงจรปิดบนมอเตอร์เวย์สาย 9 จากบางพลีมุ่งหน้าบางปะอิน เวลา 8 โมง 20 นาที จะเห็นกระบะสีดำวิ่งออกมาจากด่านเก็บเงินแล้วค่อยๆ เปลี่ยนมาเป็นเลนขวา แล้วเป็นจังหวะเดียวกับที่รถ BMW สีขาว วิ่งมาในเลนขวาสุด ทำให้รถกระบะสีดำเหมือนกับปาดหน้าและเบียดรถ BMW ตรงช่วงที่เป็นทางเบี่ยงพอดี แล้วทั้ง 2 คันก็ขับพ้นกล้องไป



จากนั้นรถ BMW ขับไล่เบียดรถกระบะ ไม่ว่ารถกระบะจะไปทางซ้าย หรือทางขวา รถ BMW ก็ตามประกบตลอด พร้อมตะโกนให้จอด และต่อว่า ทำให้รถยนต์หลายคันที่ขับตามมาบันทึกภาพเอาไว้ได้



ก่อนจะใช้ท้ายรถด้านขวา ชนเข้าที่หน้ารถกระบะสีดำเพื่อให้เสียหลัก จนกระบะสีดำ ไปชนแบริเออข้างทาง แล้วหยุดนิ่งอยู่ตรงนั้น และนี่เป็นภาพวงจรปิดมุมสูง ที่มุมซ้ายของกล้องจะเห็นภาพรถ BMW ขับเบียดกระบะแล้วขับเลยไป ก่อนจะจอดแล้วถอยรถกลับมา จุดที่รถกระบะโดนชน จากนั้นคนขับรถ BMW คือ นายสมิทธิพัฒน์ หรือ พีช หลีนวรัตน์ อายุ 28 ปี สท.กลุ่ม 2 จังหวัดปทุมธานี ลงมาจากรถ ซึ่งเจ้าตัวยังสวมเสื้อสีเขียวที่มีสัญลักษณ์ของกลุ่มพรรคการเมืองอยู่ หากดูเวลาจากกล้องวงจรปิดมุมสูงจะเห็นว่าตั้งแต่อุบัติเหตุชนครั้งแรก ถึงตอนที่ BMW ตบกระบะชนแบริเออ ใช้เวลาเพียง 3 นาที เท่านั้น



คลิปที่พลเมืองดีหลายคนถ่ายไว้ได้ ทางเพจดังหลายเพจเอามาลง พร้อมข้อความว่า "เจ้าของรถ BMW ป้ายแดง ที่ไปขับปาดหน้ารถกระบะ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งทางรถกระบะมีลุงกับป้ามาด้วยกัน ได้ขอโทษทางคนขับ BMW แล้วแต่ไม่จบ ตอนนี้ลุงอาการสาหัส ซี่โครงหักนอน ICU"



อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้นายประจักษ์ อายุ 65 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก อาการสาหัส คนนั่งข้างเป็นภรรยา คือ นางสาว สมศรี อายุ 64 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งคู่ถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต 2



ขณะที่คลิปกล้องของพลเมืองดีบางคนที่ขับผ่านจุดเกิดเหตุ จะเห็นว่า นาย พีช ได้ถอดเสื้อสีเขียวออก เหลือแค่กางเกงขายาว



ขณะที่คลิปของกัน จอมพลัง จะเห็นจังหวะที่นายพีช เปลี่ยนไปใส่เสื้อสีดำแทน แต่พอเปลี่ยนเสื้อเสร็จยังมีการโวยวายอยู่ตลอด ก่อนที่ตำรวจทางหลวงจะมา แล้วก็พาตัวไปที่สถานีตำรวจ ซึ่งตอนนั้นนาย พีซ ก็ใส่เสื้อสีดำแล้ว ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตกันว่า ที่ถอดเสื้อเพราะจงใจปกปิดเรื่องเสื้อของกลุ่มพรรคการเมืองหรือไม่



ขณะที่เพจแตก ลงภาพขณะนายพีช นั่งอยู่หน้าสถานีตำรวจ พร้อมข้อความว่า หลักฐานใหม่ เปลี่ยนเสื้อ เคสบีเอ็มป้ายแดง ลูกชายนักการเมืองปทุมธานี เบ่งใส่เจ้าหน้าที่ โดยหลังเกิดเหตุอ้างว่า 1.ผมเป็นหลายน้าต่าย ผบ.ตร. 2.งานบวชผม อดีตนายกฯ ยังต้องมา 3. ถ้าพวกพี่รู้ว่าผมเป็นลูกใครพวกพี่จะไม่กล้าหือกับผม 4. นั่งไขว้ห้างแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวต่อหน้าร้อยเวรขณะให้ปากคำ 5. ถามชื่อนามสกุลตำรวจทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์



ทีมข่าวไปถามเรื่องนี้กับ พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีที่นาย พีช อ้างกับพนักงานสอบสวนว่าเป็น "หลานอาต่าย" พร้อมโชว์รูปภาพที่ถ่ายร่วมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผบ.ตร. ยอมรับว่า จักกับ นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ หรือ "นายกเบี้ยว" พ่อของนาย พีช ผู้ก่อเหตุจริง และภาพที่นายพีชเอามาเบ่งเป็นภาพที่ถ่ายตั้งแต่ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ยศ "พลตำรวจโท" แล้วปกติ ส่วนคำเรียก "อาต่าย" ถ้าคนรู้จักกันมักจะเรียกคำนี้



ผบ.ตร. ยังบอกด้วยว่า สั่งการให้ตำรวจทางหลวง ดำเนินคดีในเรื่องอุบัติเหตุ แต่ในเรื่องของคดีอาญา ผู้เสียหายต้องไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ สภ.ลำลูกกา พร้อมสั่งให้พนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการโดยเร็ว และไม่ให้ความช่วยเหลือกับบุคคลใดทั้งสิ้น ย้ำด้วยว่าผู้กระทำความผิดจะต้องได้รับบทเรียน และโทษทัณฑ์ตามที่กฎหมายกำหนด



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/JcjXb7WhBmE

แท็กที่เกี่ยวข้อง  BMW ,กระบะ ,ขับปาดหน้า

คุณอาจสนใจ

Related News