สังคม

รวบแล้วหนุ่มไรเดอร์ บุกชิงทอง 5 บาท อ้างหาเงินรักษาลูกพิการ-ใช้หนี้

โดย panwilai_c

17 มี.ค. 2568

61 views

รวบแล้วคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ทอง 5 บาท มูลค่ากว่า 2 แสน 4 หมื่นบาทไป แต่ไม่ถึง 12 ชั่วโมง โดนตำรวจตามรวบได้คาบ้าน



จากกรณีที่บ่ายเมื่อวานนี้ (16 มีนาคม 68) เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงปืนชิงทองร้านชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ได้สร้อยคอทองคำไป 5 เส้น น้ำหนักเส้นละ 1 บาท รวม 5 บาท รวมมูลค่าประมาณ 240,000 บาท ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าไปทางย่านมีนบุรี



ต่อมาเมื่อเวลา 20:30 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน สามารถจับกุมนายปราโมทย์ คงศรีวรกุลชัย หรือปั่น อายุ 35 ปี ผู้กระทำความผิดในคดีดังกล่าวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในซอยรามอินทรา 8 แยก18 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน พร้อมของกลางเป็นสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท รวม 4 เส้น เงินสด 38,400 บาท รถจักรยานยนต์สีเทา-แดง และเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะเกิดเหตุ เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและใช้ยานพาหนะหลบหนี



โดยนายปราโมทย์ให้การว่า ตนมีอาชีพขี่รถไรเดอร์เจ้าหนึ่ง มีภรรยาเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งรามอินทรา มีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 12 ขวบ คนเล็กอายุ 5 ขวบ ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุชิงทอง เนื่องจากต้องการใช้เงินเพื่อเอาไปรักษาลูกชายคนเล็กที่พิการอันเนื่องมาจากหูขวาไม่มีใบหูและไม่มีรูหูขวา ที่ผ่านมาได้รักษาที่โรงพยาบาลเด็กราชวิถี แต่โรงพยาบาลจะส่งตัวลูกไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติในเดือนหน้า กอปรกับตนมีหนี้นอกระบบ เป็นจำนวนเงินประมาณ 30,000 บาท จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนปลอมที่ตนซื้อมาในราคา 300 บาท



ผู้ต้องหาให้การอีกว่า ภายหลังก่อเหตุ ตนขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าไปที่ย่านบางโพ ระหว่างทางตนทิ้งปืนปลอมลงแม่น้ำเจ้าพระยา ถอดปลอกแขนสีเทาซ้ายขวาและถุงมือสีดำทิ้ง ก่อนนำสร้อยคอทองคำ 1 เส้น หนัก 1 บาท ไปจำนำที่ร้านทองที่ย่านบางโพ ได้เงิน 42,000 บาท จากนั้นไปตัดผมให้สั้น ซื้อเสื้อผ้าใหม่ใส่เพื่ออำพรางตัว ก่อนขี่รถกลับบ้าน



ระหว่างทาง ผู้ต้องหาอ้างว่าตนเองคิดสั้น เนื่องจากเชื่อว่าตนเองยังไงก็ถูกจับ จึงคิดจะกระโดดสะพานพระราม 7 เพื่อปลิดชีวิตตนเอง แต่จังหวะนั้นแม่โทรเข้ามาพอดี เลยพูดสั่งเสียให้แม่ดูแลตัวเอง ตนจึงถูกแม่พูดเตือนสติว่า คิดได้แค่นี้เหรอถึงจะฆ่าตัวตาย กว่าจะเลี้ยงจนโต ถ้ายังอยู่ก็ได้เจอหน้าแม่หน้าภรรยา อีกทั้งภรรยาก็โทรมาเกลี้ยกล่อมให้กลับบ้าน พร้อมขอให้มอบตัวโดยให้ประสานตำรวจมาจับกุมตัวที่บ้านพักย่านรามอินทรา



ทีมข่าวลงพื้นที่ร้านทองที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านวัชรพล โดยพบว่าร้านทองดังกล่าวเป็นประเภทร้านขายฝากทองขนาดเล็ก แต่วันนี้ปิด เพราะร้านปิดทุกวันจันทร์ เมื่อสอบถามพนักงานปั๊ม ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ไม่มีใครทราบเรื่องเลย โดยเฉพาะตอนเกิดเหตุ จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุแบบเงียบ ๆ มาทราบเรื่องอีกทีก็ตอนที่พนักงานร้านทองโทรเรียกให้ทางตำรวจมาที่เกิดเหตุแล้ว ยอมรับว่าางปั๊มค่อนข้างกังวลว่า อาจจะมีคนร้ายรายอื่นมาก่อเหตุชิงเงินปั๊มน้ำมันก็ได้ ทำให้ทางผู้จัดการปั๊มน้ำมันอยู่ในระหว่างการหารือเพื่อทบทวนแผนในการรักษาความปลอดภัยภายในพื้นที่ปั้ม





มื่อคืนที่ผ่านมา นาย ปราโมทย์ ถูกคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สน.บางเขน ตำรวจบอกว่า มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังกินข้าวได้ และช่วงสายจะนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม และจะคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาพรุ่งนี้ (18มี.ค.68)





รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/GtT6sT9yN1U

คุณอาจสนใจ

Related News