สังคม

ตำรวจแกะรอยล่าโจรชิงทอง 72 บาท พบเสื้อ-วิกผมถูกเผาอำพราง

1 ชั่วโมงที่แล้ว

10 views

ตำรวจแกะรอยล่าโจรปาระเบิดชิงทอง 72 บาท กลางห้างดังใน อ.อรัญประเทศ ขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนี พบเสื้อ-วิกผมถูกเผาอำพราง คาดเตรียมการมาอย่างดี

จากกรณีคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ภายในห้างดัง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยคนร้ายเป็นชายสวมหมวกปกปิดใบหน้าและสวมวิกผมเพื่ออำพรางตัว ใส่เสื้อลายสก็อตแขนยาวสีน้ำตาล-เทา สวมกางเกงยีนส์ขายาว พร้อมใช้วัตถุคล้ายระเบิดเปิดทางเข้าก่อเหตุ ก่อนกวาดสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวม 72 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท แล้วขี่รถมอเตอร์ไซด์หลบหนีมุ่งหน้าไปทางตลาดอรัญประเทศ

มีความคืบหน้าทางคดีล่าสุด (28 ส.ค.69) พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผู้กำกับ สภ.อรัญประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ อยู่ระหว่างเร่งติดตามหาเบาะแสคนร้าย

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี และมีความคุ้นเคยกับพื้นที่ เนื่องจากเส้นทางหลบหนีมีลักษณะเป็นซอยลัดและมีทางแยกหลายจุด เจ้าหน้าที่จึงเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม

พ.ต.อ.วีพงษ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ตำรวจสอบปากคำพยานในเหตุการณ์ พร้อมรวบรวมวัตถุพยานต่างๆ ทั้งชิ้นส่วนจากเหตุระเบิดและสิ่งของที่ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ เพื่อหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เชื่อมโยงไปถึงตัวคนร้าย

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบเสื้อลายสก็อต หมวก วิกผม และไฟแช็ก ที่คาดว่าอาจถูกใช้ในการจุดชนวนระเบิด โดยไฟแช็กมีลักษณะเป็นของสถานบันเทิงในพื้นที่ปอยเปต ประเทศกัมพูชา นอกจากนี้ในเส้นทางบ้านหนองเทา-อรัญประเทศ บริเวณซอยตรงข้ามห้าง ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนพอสมควร เจ้าหน้าที่ยังพบเสื้อผ้าและวิกผมถูกนำไปเผาทิ้งรวมอยู่กับกองขยะของชาวบ้าน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นสิ่งของที่พบมีลักษณะใกล้เคียงกับเสื้อผ้าและวิกผมที่ปรากฏในภาพของคนร้ายขณะก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นสิ่งของของคนร้ายหรือไม่ เนื่องจากต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดเสียก่อน

สำหรับวัตถุระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่พบทั้งหมด 4 ลูก โดยระเบิดทำงานแล้ว 2 ลูก และยังไม่ระเบิดอีก 2 ลูก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและเก็บรวบรวมหลักฐานตามขั้นตอน

ส่วนทองรูปพรรณที่ถูกคนร้ายชิงไปทางร้านทองแจ้งว่าเป็นสร้อยคอและสร้อยข้อมือ น้ำหนักรวมประมาณ 72 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ขณะนี้ตำรวจได้เร่งตรวจสอบเส้นทางหลบหนีทุกเส้นทาง รวมถึงไล่วงจรปิด เพื่อแกะรอยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง  โจรชิงทอง ,สระแก้ว

คุณอาจสนใจ