สังคม

‘ครู รร.ดังชลบุรี’ โหด ใช้หวายตีมือ นร.จนห้อเลือด อ้างลงโทษเพราะส่งงานช้า

โดย paweena_c

19 ก.ย. 2566

141 views

"ผู้ปกครอง" โร่เอาผิด ครูโรงเรียนดังที่ชลบุรี ใช้หวายตีมือลูกจนห้อเลือด เหตุทำงานส่งไม่ทันชี้ทำเกินกว่าเหตุ ฝากสำนักงานเขตการศึกษาตรวจสอบ

กรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้โพสต์ข้อความว่า "ตีแรงไปไหมอ่ะ แค่ทำงานกลุ่มไม่เสร็จ เด็กทำงานกลุ่มเสร็จไม่ทันส่งครู จำเป็นจะต้องตีกันถึงขนาดนี้มั้ยสอบถามพ่อๆ แม่ๆ ว่าครูตีเด็กขนาดนี้ คิดว่าทำเกินกว่าเหตุมั้ยคะ ถ้าเป็นลูกเราโดนแบบนี้จะรู้สึกอย่างไรบ้าง" โดยมีภาพมือของนักเรียนที่ถูกครูตีจนเป็นรอยแดง บางคนถึงกับห้อเลือด เจ็บมือจนไม่สามารถหยิบจับสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะได้

ผู้สื่อข่าว เดินทางไปพบกับผู้ปกครอง และนักเรียนที่ถูกตี ใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยมีน้องเอ อายุ 14 ปี และน้องบี อายุ 14 ปี ทั้ง 2 คน เป็นนักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนชื่อดังใน อ.พานทอง ได้โชว์ร่องรอยบาดแผลที่ถูกตีจากไม้หวายให้ดู พร้อมกับเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ครูเกษตรได้สั่งงานให้ทำแบบป๊อปอัพ แบบเปิดมาเป็น 3 มิติ พอทำงานเสร็จถึงวันส่งงาน เพื่อนในกลุ่มลาไม่มาเรียน และงานก็อยู่กับเพื่อน แต่เพื่อนลาครูแล้ว ตนกับเพื่อนๆ ก็แจ้งครูแล้วว่างานอยู่กับเพื่อน ครูก็บอกว่า "อย่ามาอ้าง ไม่มีงานส่ง ก็ต้องโดนทำโทษ"

จากนั้นครูได้เอาไม้หวายที่เป็นกระบี่กระบองมาตีฝ่ามือ และตีแรงมาก บางคนก็ห้อเลือด บางคนฟกช้ำเป็นรอยแดง พวกตนก็โดนตีเช่นกัน จนมือไม่สามารถกำ หรือหยิบจับอะไรหนักๆ ได้เลย โดยในห้องมีทั้งหมด 42 คน โดนตีไป 32 คน บางคนก็โดนตีก้นแทน ใครที่โดนตีมือจะโดน 2 ที ตนอยากขอให้ครูลงโทษแบบอื่นแทน ที่ไม่ใช่ใช้ความรุนแรงแบบนี้

ด้าน ผู้ปกครองของน้องบี กล่าวว่า ตนกำลังทำงานอยู่ น้องได้ส่งรูปมือมาให้ดู บอกว่าถูกครูตีเพราะไม่มีงานมาส่ง พอเห็นรูปก็เดือดเลย เพราะตีจนมือช้ำห้อเลือดแบบนี้รับไม่ได้ จึงส่งไลน์ไปถามครู และครูก็โทรมาขอโทษว่าตีเด็กแรงไป ยอมรับว่าทำเกินกว่าเหตุจริง

ตนอยากจะฝากถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาให้ลงมาดูที่โรงเรียนและครู เพื่อตรวจสอบว่า การลงโทษเด็กนักเรียนต้องตีถึงขนาดนี้หรือไม่ และถ้าต้องตีก็ขอให้ตีในขอบเขต แต่การตีแบบนี้เกินไป ตนไม่ยอมเหมือนกันที่มาลงโทษรุนแรงแบบนี้

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาชลบุรี-ระยอง เพื่อสอบถามถึงกรณีที่ครูลงโทษเด็กว่าทางโรงเรียนได้ดำเนินการอะไรกับครูรายนี้หรือไม่ โดยมีเจ้าหน้าที่ฯ ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเขตฯ ทราบเรื่องแล้ว และทางโรงเรียนได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนครูผู้ก่อเหตุแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างรอรับรายงานจากทางโรงเรียน และเมื่อได้รับรายงานมาก็ต้องรอให้ทาง ผอ.เขตฯ เป็นคนดำเนินการ และตั้งคณะกรรมการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/KSlwxTL4PY4

คุณอาจสนใจ

Related News