สังคม

กมธ.ทหาร ฮึ่ม! ชงเรียก รมว.กลาโหม-ผบ.ทร. แจงเหตุ 'เรือหลวงสุโขทัย' อับปาง

โดย paweena_c

21 ธ.ค. 2565

106 views

หลังมีการตั้งข้อสังเกตุถึงความไม่ชัดเจนในหลายเรื่องทั้งเรื่องสาเหตุของเรือหลวงสุโขทัยอับปาง และเรื่องเสื้อชูชีพไม่เพียงพอ ล่าสุด กรรมาธิการการทหาร สภาผู้แทนราษฎร เตรียมเชิญ ผู้บัญชาการทหารเรือ มาชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย


นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการการทหาร กล่าวว่า กรรมาธิการการทหาร จะเชิญผู้บัญชาการทหารเรือ มาชี้แจง ในประเด็นข้อสงสัย ทั้งหมด ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุการณ์ โดยเฉพาะสภาพความพร้อมของเรือหลวงสุโขทัย เพราะเชื่อว่า เหตุการณ์นี้ไม่น่าจะเกิดจากความผิดพลาดของกำลังพล


อีกทั้งปัญหาคลื่นลม ก็มีการพยากรณ์อากาศล่วงหน้าไว้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่ ผบ.ทร. ยอมรับว่า เสื้อชูชีพไม่พอ ทั้งที่เป็นถึงเรือรบ เป็นเรื่องที่ฟังดูแปลก แถม ผบ.ทร. ยังบอกอีกว่า แม้จะมีเสื้อชูชีพ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรอดชีวิต มันยิ่งสร้างความขุ่นเคืองต่อพี่น้องประชาชน และเกิดข้อสงสัยต่อการทำงานของกองทัพเรือมากขึ้น


ด้านนายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.พรรคเพื่อไทยและเป็นโฆษกกรรมาธิการการทหาร ก็แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น และเปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ กรรมาธิการ จะหารือถึงเรื่องนี้กัน และจะเรียก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มาชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ต่อกรรมาธิการ ด้วย


คุณอาจสนใจ

Related News