สังคม

พฐ. - นิติเวชฯ หอบหลักฐานถกคลี่คลายคดี ‘แตงโม’ ตรวจร่างกาย-ดีเอ็นเอก๊วนสปีดโบ๊ทซ้ำ

โดย nicharee_m

1 มี.ค. 2565

201 views

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและนิติเวชฯ นำพยานหลักฐานเข้าร่วมประชุมชุดคลี่คลายคดีแตงโมตกเรือเสียชีวิต พร้อมสั่งตรวจสอบเสื้อผ้าเพื่อน 5 คนในเรือ และตรวจร่างกายซ้ำอีกครั้ง

ส่วนที่ สภ.เมืองนนทบุรีเช้านี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำขวดไวน์ แก้วไวน์ ใบพัดเรือ และหลักฐานอื่นๆ ที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ทลำที่เกิดเหตุ ใส่ถุงกระดาษขนาดใหญ่ รวม 6 ถุง พร้อมเอกสารการตรวจพิสูจน์มามอบให้กับพนักงานสอบสวน

จากนั้นแพทย์จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ที่เป็นผู้ผ่าชันสูตรพลิกศพของแตงโมก็เดินทางมาถึงที่ สภ.เมืองนนทบุรี ด้วยเพื่อเข้าประชุมร่วมกับตำรวจชุดคลี่คลายคดีอีกครั้ง ที่ห้องประชุมผิวพรรณ สภ.เมืองนนทบุรี

โดยเบื้องต้นแพทย์ได้นำเอกสารการตรวจชันสูตรมาชี้แจงรายละเอียด เพื่อพิจารณาสาเหตุการเสียชีวิต และร่องรอยต่างๆ บนร่างกายของแตงโม รวมทั้งเตรียมตรวจร่างกายบุคคลที่อยู่ในเรือทั้ง 5 คน ซ้ำอีกครั้ง หลังจากมีประเด็นข้อสงสัยล่าสุดเรื่องรอยขีดข่วนตามร่างกายของหนึ่งในเพื่อนบนเรือ

นอกจากนี้มีรายงานว่าผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งให้นำเสื้อผ้าตัวที่เป็นประเด็นว่าพบมีลักษณะเหมือนรอยขาด รวมทั้งเสื้อผ้าที่เพื่อนบนเรือทั้ง 5 คน สวมใส่ในวันเกิดเหตุมาส่งมอบ เพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอโดยละเอียดอีกครั้ง

คาดว่าการประชุมวันนี้ จะต้องติดตามในประเด็นหลังจากที่พา แซน หรือ นาย วิศาพัช มโนมัยรัตน์ มาจำลองเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ (28 ก.พ.) ซึ่งแซนระบุไว้ว่า ยังสับสนในจุดเกิดเหตุที่แตงโมพลัดตกเรือลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

ล่าสุด กระติก ผู้จัดการของแตงโม ได้เดินทางมาถึงที่ สภ.เมืองนนทบุรี และเดินเข้าไปในห้องสืบสวนทันที ก่อนจะถูกนำตัวไปตรวจร่างกายที่ชั้น 2 โดยกระติกปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

คุณอาจสนใจ

Related News