สังคม
เฮลั่น! ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ-ผู้พิการ ตื่นเช้าแห่เข้าคิวกดเงินหมื่น หลังรอคอยมานาน
26 ก.ย. 2567
65 views
ชาวบ้านเฮลั่น! ต่างคนต่างรีบเร่ง แห่กดเงินดิจิทัล 10,000 บาท ผ่านผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและคนพิการ
ชาวบ้านต่างรอคอยมานานหลายเดือน ถึงเวลาสำหรับเงินดิจิทัลจำนวน 10,000 บาท ที่รัฐบาลกระทรวงการคลังกรมบัญชีกลางเปลี่ยนโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 61 ผ่านผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและคนพิการ โดยช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่มีพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนหลักสุดท้ายเป็นหมายเลข 0 และ
โดยในวันช่วงเช้าวันนี้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาโลตัส อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ประชาชนเดินทางออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยจะรีบออกมาเช็คยอดเงินที่เข้าบัญชี แต่ดีที่ ในตัวเมืองจันทบุรี มีธนาคารรองรับหลายที่และหลายธนาคาร แต่ถ้าเป็นในพื้นที่ของอำเภอต่าง ๆ ก็น่าจะมากันมาก เพราะแต่ละอำเภอต่าง ธนาคารอยู่น้อยไม่เหมือนในตัวเมือง จึงรีบเร่งมากดเงินตามที่รัฐบาลจะโอนเงินเข้าบัญชีให้สำหรับผู้ที่ขึ้นทะเบียนไว้
หลังจากสอบถามประชาชนที่มาที่ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่าหลังจากได้รับแจ้งว่าเงินดิจิทัล จะเริ่มโอนเข้าบัญชีให้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตนรู้สึกดีใจและนอนไม่หลับ พอถึง 07.00 น.ตนเองจึงรีบออกจากบ้านเพราะเกรงว่าผู้คนจะต่อคิวที่ธนาคาร หลังจากตนเองได้มาถึงธนาคารก็ได้เช็คยอดเงินในระบบปรากฏว่าเงินดิจิทัลได้โอนเข้าบัญชี เป็นจำนวน 10,000 บาท ต่างคนต่างรู้สึกดีใจมาก ๆ และจะนำเงินส่วนนี้ไปใช้จ่ายในครอบครัวซื้อสิ่งของที่จำเป็น รัฐบาลได้แจกจ่ายเวลานี้ ตนรู้สึกดีใจมากและขอขอบคุณทางรัฐบาลเป็นอย่างยิ่ง ที่มองเห็นความลำบากของพี่น้องประชาชนและจะนำเงินส่วนนี้ไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น ให้คุ้มค่าที่สุด ชาวบ้านบ้านกล่าว
แท็กที่เกี่ยวข้อง แจกเงินหมื่น ,ผู้พิการ ,ผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ