สังคม

บขส. เตือน! อย่าหลงเชื่อข่าว “ให้แท็กซี่เก็บค่าบริการ 50 บาท” ในสถานีขนส่ง หมอชิต 2

โดย paweena_c

14 มี.ค. 2567

61 views

บขส. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าว “ให้แท็กซี่เรียกเก็บค่าบริการ 50 บาท” ในสถานีขนส่ง หมอชิต2 ย้ำหากพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวจะลงโทษตามกฎหมายทันที

นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ประธานกรรมการบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) พร้อมด้วยนายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. แถลงข่าวกรณีที่มีกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซึ่ จะเรียกเก็บค่าบริการ 50 บาท จากจุดให้บริการรถแท็กซี่ในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 ว่า

บขส. ขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวดังกล่าว และขอยืนยันไม่มีนโยบายให้รถแท็กซี่เรียกเก็บค่าบริการ 50 บาทในพื้นที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 เด็ดขาด หากประชาชนพบการเรียกเก็บค่าบริการนอกเหนือจากราคาค่าโดยสาร สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ หรือ โทร.1584 กรมการขนส่งทางบก ได้ทันที เพื่อดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

นายสรพงศ์ กล่าวด้วยว่า  ที่ผ่านมา บขส. ได้ดำเนินการตามนโยบายของนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในการพัฒนาและปรับปรุงสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 โดย ได้มีการปิดพื้นที่ขาเข้า มารวมกับพื้นที่ขาออก ทำให้ปัจจุบันสามารถแก้ปัญหากลุ่มมิจฉาชีพที่เข้ามาฉวยโอกาสได้อย่างเด็ดขาด รวมทั้งได้ร่วมมือ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสาร จำนวน 14 เส้นทาง มารับส่งผู้โดยสารที่ป้ายรถเมล์ หน้าเสาธงสถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ตลอดทั้งวัน เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน ให้สามารถเดินทางต่อได้อย่างไร้รอยต่อด้วย

คุณอาจสนใจ