สังคม

สาวเป็นงง! โดนใบสั่งขับรถเร็วส่งถึงบ้าน ทั้งที่ไม่ได้ออกไปไหน หวั่นโดนสวมทะเบียน

โดย panisa_p

26 ก.พ. 2567

95 views

ที่จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.หนองฉาง หลังคาดว่าตนถูกสวมป้ายทะเบียนรถยนต์ หลังจากที่มีใบเอกสารแจ้งเสียค่าปรับ ขับรถยนต์เกินความเร็วที่กำหนด ส่งมาที่บ้านเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่วันเวลาที่ระบุดังกล่าวนั้นรถยนต์ของตนเองนั้นอยู่ที่บ้านพักในจังหวัดอุทัยธานี ไม่ได้เดินทางไปในพื้นที่จังหวัดเชียงรายที่เกิดเหตุแต่อย่างใด โดยรายละเอียดในเอกสารดังกล่าว ระบุว่า รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า ข้อหา ขับรถใช้ความเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด (พรบ.ทางหลวงฯ มาตรา 5(2), มาตรา 69) เหตุเกิดที่ ทล.131 กม.6+415 (ขาออก) ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 เวลา 19.03 น. รายละเอียด/พฤติการณ์ในคดีความเร็วที่กฏหมายกำหนด 90 กม/ชม. ความเร็วที่ตรวจจับ 121 กม/ชม. มูลค่าค่าปรับ จำนวน 500 บาท


โดยนางสาวแสงอรุณ อายุ 46 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ในเขตเทศบาลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเอกสารจากตำรวจทางหลวง จังหวัดพะเยา ส่งมาที่บ้าน หลังจากที่เปิดเอกสารอ่านดูก็พบว่า มีการแจ้งรายละเอียดว่า รถยนต์ของตนเองได้ถูกแจ้งข้อหา ขับรถใช้ความเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด โดยพบว่าเหตุเกิดที่บริเวณ ทล.131 กม.6+415 (ขาออก) ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 เวลา 19.03 น.


ซึ่งวันและเวลาดังกล่าวนั้น ตนเองและรถยนต์คันนี้อยู่ที่บ้านที่จังหวัดอุทัยธานี ไม่ได้ขับไปที่ดังกล่าวแต่อย่างใด ที่สำคัญคือ รถนั้นก็ยี่ห้อเดียวกัน สีเดียวกันอีกด้วย จึงกังวลว่า อาจจะถูกสวมป้ายทะเบียนก็เป็นได้ จึงเดินทางนำเอกสารที่ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานที่ สภ.หนองฉาง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง เพราะกังวลว่าอาจจะถูกนำไปใช้ก่อเหตุไม่ดีอื่นๆอีก


ส่วนการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ทำการตรวจสอบภาพถ่ายจากใบแจ้งปรับแล้ว คาดการณ์ว่า รถยนต์ที่อยู่ในภาพน่าจะเป็นรถกระบะ ยี่ห้อ Toyota Hilux Revo โดยจะทำเรื่องส่งหนังสือแจ้งสอบถามกลับไปยังตำรวจทางหลวง จังหวัดพะเยา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจเรื่องดังกล่าว เพื่อติดตามดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างสวมแผ่นป้ายทะเบียนต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News