สังคม

เด็กวัย 13 ชวนกันเที่ยวหาด เพื่อนโดดตีลังกาลงน้ำโชว์ สุดท้ายจมดับ

โดย chiwatthanai_t

27 พ.ค. 2566

680 views

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำสูญหาย ที่แพร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในหาดบ้านแก้ง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำ จำนวน 6 นาย เข้าดำเนินการค้นหา โดย นายจรูญศักดิ์ ปัชฌาบุตร นายก อบต.คูซอด สั่งการให้นายไพโรจน์ โนนใหญ่ รองนายก อบต.คูซอด พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าบัญชาการเหตุการณ์ในการค้นหาผู้จมน้ำ เบื้องต้น ผู้จมน้ำสูญหาย ทราบชื่อคือ ด.ช.ภัควัฒน์ อายุ 13 ปี


จากการสอบถาม ด.ช.สิรวิชญ์ อายุ 13 ปี เพื่อนของ ด.ช.ภัควัฒน์ เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนอีก 1 คน และ ด.ช.ภัควัฒน์ รวมจำนวน 3 คน ได้ชวนกันมาทานข้าวที่แพบ้านแก้งแห่งนี้ โดยพวกตนไม่ได้ดื่มของมึนเมาแต่อย่างใด มีเพียงอาหาร และน้ำอัดลมเท่านั้น ซึ่งขณะทานข้าวเสร็จ อยู่ดีๆ ด.ช.ภัควัฒน์ ได้บอกกับพวกตนว่า จะกระโดดน้ำในแบบตีลังกาให้ดู หลังจากพูดเสร็จ ก็ได้กระโดดน้ำลงไป โดยที่พวกตนไม่ได้เอะใจแต่อย่างไร ซึ่งหลังจากกระโดดน้ำลงไปแล้ว ปรากฏว่า สักพักเห็น ด.ช.ภัควัฒน์ พยายามตระกายน้ำขึ้นฝั่ง พร้อมทำท่าทางเหมือนจมน้ำ ตอนแรกพวกตนก็ไม่เชื่อ เพราะปกติ ด.ช.ภัควัฒน์ เป็นคนที่ชอบแกล้งอำเพื่อน พวกตนก็เลยคิดว่า คงถูก ด.ช.ภัควัฒน์ แกล้งเล่น เลยไม่ได้สนใจแต่อย่างใด และไม่ทราบมาก่อนว่า ด.ช.ภัควัฒน์ ว่ายน้ำไม่เป็น


จนกระทั่ง ด.ช.ภัควัฒน์ จมน้ำหายไปสักพัก จึงพากันตกใจและคิดว่า ด.ช.ภัควัฒน์ จมน้ำไปจริงๆ จึงได้ช่วยกันหา และไปแจ้งเจ้าของแพ เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือนายผล อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นตาของ ด.ช.ภัควัฒน์ เปิดเผยว่า ตนและหลานอาศัยอยู่ด้วยกัน โดยก่อนเกิดเหตุ ด.ช.ภัควัฒน์ ได้บอกกับตนว่า จะออกไปเล่นกับเพื่อน ซึ่งหลังจากออกไปได้สักพัก ก็ได้มีญาติของตนโทรศัพท์มาบอกว่า ด.ช.ภัควัฒน์ ได้จมน้ำสูญหาย ตนจึงได้รีบออกไปดูด้วยตนเอง ซึ่งเบื้องต้น ตนยังไม่ปักใจเชื่อว่า หลานของตนจะกระโดดน้ำลงไป เพราะแต่เดิมหลานเป็นคนว่ายน้ำไม่เป็น เลยไม่มีแรงจูงใจที่จะกระโดดตีลังกาลงน้ำ เพราะขนาดว่ายน้ำอยู่ที่คลองแถวบ้าน หลานของตนยังไม่ลงน้ำเลย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำอยู่ระหว่างดำเนินการค้นหาร่างผู้จมน้ำสูญหาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบร่างของ ด.ช.ภัควัฒน์ แต่อย่างใด


ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำ มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้ใช้เวลาในการดำน้ำค้นหาร่างของเด็กชายภัควัฒน์ ที่จมน้ำหายไปนานกว่า 4 ชม. เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้พบร่างไร้วิญญาณของ เด็กชายภัควัฒน์ ผู้เสียชีวิตแล้ว โดยพบว่าศพของเด็กชายภัควัฒน์ ถูกน้ำพัดร่างเข้าไปติดอยู่ใต้แพใกล้จุดที่ผู้เสียชีวิตกระโดดลงน้ำแล้วจมน้ำหายไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต หากญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จะได้มอบศพให้กับทางญาติ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจ