สังคม

อีกแล้ว! จักรยานยนต์พุ่งชนเด็กนักเรียน ขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน

โดย panisa_p

7 มิ.ย. 2565

349 views

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้โพสต์คลิปภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับพุ่งเข้าชนกลุ่มเด็กนักเรียนหญิงที่กำลังเดินข้ามถนนบนทางม้าลายเข้าประตูโรงเรียน โดยระบุข้อความว่า


ทางม้าลายก็ยังไม่ปลอดภัย ถ้าคนขับขี่ ยังไร้สามัญสำนึก ขนาดหน้าโรงเรียน และข้ามกันเป็นกลุ่มใหญ่ชัดเจน จะชดใช้เยียวยาดูแลน้องเค้าอย่างไรให้สมกับที่น้องต้องเกิดอุบัติเหตุบนทางม้าลาย คนชน เค้าบอกว่า รีบไปทำงาน เค้าบอกไม่เห็นคนเดินข้ามถนน


หมอสั่งหยุด 14 วัน แต่น้องหยุดไม่ได้ เพราะงานเยอะ เพิ่งเปิดเทอม เค้าให้มา 2 พันบาท ค่ารักษา ประกันรถคนชนออกให้ เหตุเกิดเมื่อเช้า ที่หน้าโรงเรียนสุรนารีโคราช น้องข้ามถนนได้รับบาดเจ็บ คนชนก็เจ็บ อาการน้องตอนนี้ น้องเจ็บข้อเท้ามาก น้องโดนรถชน 2 มิถุนายน 2565 เวลา 07.00 น.
ล่าสุดวันนี้ (7 มิถุนายน 2565) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่พบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทางม้าลายข้ามถนนช้างเผือก ประตู 3 ด้านข้างโรงเรียนสุรนารีวิทยา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นถนนขนาด 4 เลน ความกว้างประมาณ 12 เมตร โดยตรงจุดนี้ทั้งช่วงเช้า และช่วงเย็นจะมีผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนใช้ทางม้าลายข้ามถนนเป็นจำนวนมาก


แต่เนื่องจากถนนช้างเผือกเส้นดังกล่าว เป็นเส้นทางลัดจากถนนมิตรภาพผ่านเข้าบริเวณตัวเมืองนครราชสีมา และเป็นถนนเส้นทางเข้าออกโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จึงทำให้ในช่วงเวลาเร่งด่วนจะมีรถยนต์สัญจรบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน


นางสาว ภัททิรา ชาติพุดซา อายุ 35 ปี พี่สาวของนักเรียน อายุ 13 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถจักรยานยนต์พุ่งชน เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนได้ขับรถเดินทางไปส่งน้องสาวเพื่อข้ามถนนตรงทางม้าลายเข้าโรงเรียน ซึ่งระหว่างที่น้องของตนและเพื่อนกลุ่มใหญ่กำลังเดินข้ามถนน รถยนต์ที่ขับมาได้ชะลอรถ และหยุดรถเพื่อให้เด็กนักเรียนข้ามถนน
แต่ทันใดนั้นได้มีหญิงสาวคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์แซงขึ้นมาทางด้านซ้าย และขับพุ่งชนร่างของน้องตน และรถจักรยานยนต์ก็ได้พุ่งเสียหลักล้มลง โชคดีที่หญิงคนดังกล่าวขี่รถมาไม่เร็วมากนัก ทำให้น้องของตนได้รับบาดเจ็บหนัก


ส่วนตัวหญิงผู้ขับขี่ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน โดยหลังเกิดเหตุหญิงคนดังกล่าวได้กล่าวขอโทษ และบอกว่ากำลังขับขี่รถจักรยานยนต์จะรีบไปทำงาน ทำให้มองไม่เห็นเด็กนักเรียนที่กำลังข้ามถนน พร้อมกับยอมชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินค่าทำขวัญ จำนวน 2,000 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล พ.ร.บ.รถจักรยานยนต์เป็นผู้จ่าย


โดยหลังเกิดเหตุ ตนได้พาน้องสาวไปหาหมอที่โรงพยาบาล โดยแพทย์พบว่าน้องสาวของตนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถลอกที่บริเวณหัวเข่าทั้งสองข้าง มีอาการฟกช้ำที่ต้นขาขวา และมีอาการข้อเท้าด้านขวาบวมอักเสบ โดยหมอได้ทำการเข้าเฝือกอ่อนที่ข้อเท้าด้านขวา และสั่งให้หยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน แต่เนื่องจากน้องสาวของตนเป็นห่วงกลัวว่าจะเรียนไม่ทันเพื่อน น้องสาวของตนจึงไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนวันนี้เป็นวันแรก แต่ก็ยังคงมีอาการข้อเท้าบวม และยังเดินได้ไม่สะดวก


ทั้งนี้อยากฝากไปถึงผู้ขับขี่ที่ใช้รถใช้ถนน หากเห็นทางม้าลายควรจะต้องใช้ความระมัดระวัง และชะลอหยุดรถให้คนข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก

คุณอาจสนใจ