สังคม

บช.ก. แต่งตั้งสารวัตรทางหลวงไปรับตำแหน่งแทน ‘สารวัตรแบงค์’ เพื่อสานงานต่อ

โดย parichat_p

17 ก.ย. 2566

2.3K views

การจากไปของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ทำให้ตำรวจทางหลวง ที่อยู่ในสังกัด ทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 มากกว่า 100 คนสูญเสียผู้บังคับบัญชาที่เป็นแบบอย่างที่ดี ล่าสุด กองบัญชาการสอบสวนกลางได้แต่งตั้งสารวัตรทางหลวง 1 กองกำกับการ 2ไปดำรงตำแหน่งแทน โดยเตรียมสานต่องานจาก พ.ต.ต.ศิวกร ให้เป็นที่ยอมรับของสาธารณชน


การร้องเรียนปัญหาสติ๊กเกอร์รถบรรทุก ที่วิ่งบนท้องถนนหลวง โดยจ.นครปฐม นับเป็นจังหวัดที่ถูกจับตามองในปัญหาส่วยสติ๊กเกอร์มากที่สุดเพราะมีทั้งข้าราชการ คนมีสี และผู้ประกอบการเข้ามาเกี่ยวข้อง ในการขายสติ๊กเกอร์แลกกับการไม่ถูกจับ


หลังจากนั้น พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช จึงมอบหมาย ให้ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ย้ายจากงาน สืบสวนของกองกำกับการ 1 กองปราบปราม เข้ารับตำแหน่ง สารวัตรทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการทางหลวง จากการทำงานที่ทุ่มเท เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตำรวจทางหลวงในมุมมองใหม่ แม้จะยาก เพราะเป็นการปรับเปลียนครั้งใหญ่ แต่การทำงานด้วยใจมุ่งมั่นและเอาใจใส่ ทำให้ สารวัตรศิวกร เริ่มได้รับความร่วมมือจากลูกน้องเกือบทั้งหมด แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น


ซึ่งตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์หลายคนให้ข้อมูลตรงกันว่า ไม่น่าจะเป็นการวางแผนลวงสารวัตรศิวกรไปฆ่า แต่ด้วยเหตุผลความไม่พอใจบางเรื่อง และเคลียร์ไม่ลงตัว ผสมกับ นายประวีณ หรือกำนันนก เป็นคนใจร้อน บุคลิกแปรปรวน และดื่มไปมาก มีลูกน้องที่พร้อมทำแทนเจ้านาย เมื่อตำรวจไม่ได้ประเมินสถานการณ์ไว้ ความสูญเสียจึงเกิดขึ้น


นี่จึงเป็นการสูญเสียตำรวจมือดี ทำงานซื่่อตรงต่อหน้าที่ เนื่องจากผลงานหลายๆคดีที่ผ่านมา สมัยอยู่กองปราบปรามเป็นที่ประจักษ์มาแล้ว ว่าพ.ต.ต.ศิวกร ทำงานละเอียด การจากไปของสารวัตรศิวกร ซึ่งอยู่ในตำแหน่งสำคัญ ทำให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง


แต่งตั้ง พ.ต.ต.กล้า สมบัติพิบูลย์ สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ไปปฏิบัติหน้าที่ ในตำแหน่งของสารวัตรศิวกร


วันนี้ พ.ต.ต.กล้า ได้เดินทางมาที่ทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 หรือตำรวจทางหลวงนครปฐม พร้อมเล่าถึงประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับ สารวัตรศิวกร ว่าเคยทำงานร่วมกันมาหลายคดี มีความสนิทสนมกับสารวัตรศิวกรเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรุ่นน้องแค่ปีเดียว ตั้งแต่เรียนที่ โรงเรียนนายร้อย หากเห็นอะไรไม่ถูกต้องสารวัตรศิวกรก็จะปกป้องน้องๆเสมอ เมื่อเข้าสู่การทำงาน สารวัตรศิวกรก็รักความถูกต้องเสมอ สิ่งนี้ยิ่งเป็นสิ่งที่ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเน้นย้ำมาโดยตลอด จึงจะนำมาปฏิบัติ และสานงานต่อจากสารวัตรศิวกรให้ดีที่สุด


และ สิ่งสำคัญที่ต้องทำตอนนี้คือขวัญและกำลังใจของผู้ใต้บังคับบัญชา กว่า 100 คน ซึ่งเชื่อว่า หลังการจากไปของสารวัตรศิวกร แทบทุกคนเสียขวัญ แต่จะนำมาซึ่งการร่วมมือกันทำงานไปในทิศทางเดียวกัน


พร้อมกันนี้ ยังมีตำรวจได้รับการแต่งตั้งให้ไปปฏิบัติราชการแทน ในตำแหน่ง ผู้กำกับ รอง ผกก. และรักษาราชการแทนสารวัตร อีก 3 นาย

คุณอาจสนใจ

Related News