เลือก(สัก)ตั้ง

ข่าวล่าสุด

18 พ.ค. 2566
18 พ.ค. 2566

เลือก(สัก)ตั้ง Ep 50 : โซเชียลมีเดีย ช่องทางใหม่หาเสียง

โซเชียลมีเดีย ที่ปัจจุบันกลายเป็นวิถีชีวิตของคนไปแล้ว เรามาดูกันว่า แต่ละพรรคมีช่องทางในการหาเสียงผ่านโซเชียลมีเดียอย่างไรนักการเมืองหากอยากได้คะแนนก็ต้องหาเสียง และการหาเสียงนั้นมีหลายรูปแบบทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ออฟไลน์ก็มีทั้งการติดป้ายหาเสียง บิลบอร์ด ใช้รถประกาศ หรือหากใครอยู่ริมคลองก็จะเห็นกา...

paweena_c

18 พ.ค. 2566
18 พ.ค. 2566

เลือกสักตั้ง EP49 “นางแบก-ติ่งส้ม” คืออะไร

ช่วงนี้หลายคนคงได้ยินศัพท์ "นางแบก" และ "ติ่งส้ม" โดยเฉพาะในวันที่เพื่อไทย และ ก้าวไกล ช่วงชิงฐานคะแนนอย่างเข้มข้น  เราจะมาอธิบายศัพท์สองคำนี้เผื่อใครที่ยังไม่เข้าใจช่วงนี้ถ้าทุกคนสังเกต หน้าโซเชียลของเราจะเต็มไปด้วยข่าวเลือกตั้งการเมืองกันทั้งนั้น บ้างเป็นข้อมูลจากสำนักข่าวเอง บ้างเ...

paweena_c

18 พ.ค. 2566
18 พ.ค. 2566

เลือก(สัก)ตั้ง Ep 48 : ถอดรหัสเพลงหาเสียงเลือกตั้ง

เพลงหาเสียงประจำพรรค เพลงไหนปัง เพลงไหนติดหู และพังดี ๆ เพลงหาเสียงกำลังบอกอะไรกับเรา ใกล้เลือกตั้งเข้ามาทุกที สิ่งเราได้เห็นได้ยินกันบ่อย ๆ ในการหาเสียงหนึ่งในนั้นคงไม่พ้น "เพลงหาเสียงประจำพรรค" ที่ไม่ว่าจะเปิดตามรถแห่ เปิดตอนเดินหาเสียง หรือตามเวทีปราศรัยต่าง ๆ ก็เหมือนสัญญาณประกาศให้คนได้...

paweena_c

18 พ.ค. 2566
18 พ.ค. 2566

เลือก(สัก)ตั้ง Ep 47 : รู้ไว้ก่อนไปเลือกตั้งล่วงหน้า

วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้เป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า เรามาทำความเข้าใจและเตรียมตัวก่อนไปเลือกตั้งล่วงหน้าว่าต้องทำอะไร และมีขั้นตอนใดที่ไม่ควรลืมใกล้วันเลือกตั้งเข้ามาทุกที และวันที่ 7 พ.ค. 66 นี้ ก็เป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้าแล้ว ใครที่สงสัยว่า แล้วเราจะต้องไปเลือกตั้งที่ไหน ต้องเตรียมอะไร ต้องทำยังไง วันนี้...

paweena_c

loading