มิจฉาชีพแสบ อ้างเป็นแพทย์สนามเรือนจำ หลอกลูกชายติดโควิด ให้โอนเงินเป็นค่ารักษา

สังคม

มิจฉาชีพแสบ อ้างเป็นแพทย์สนามเรือนจำ หลอกลูกชายติดโควิด ให้โอนเงินเป็นค่ารักษา

โดย pattraporn_a

17 ม.ค. 2565

28 views

เตือนภัย มิจฉาชีพอ้างตัวเป็นแพทย์สนามเรือนจำ โทรหลอกแม่ว่าลูกชายติดโควิด ให้โอนเงินเป็นค่ารักษา ด้านผู้บัญชาการเรือนจำ จ.พิษณุโลก เตือนอย่าหลงเชื่อ


แม่ของผู้ต้องขังเรือนจำรายหนึ่ง พร้อมกับนายจำลอง กลัดดิษฐ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.จอมทอง เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก หลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพโทรศัพท์ อ้างตัวเป็นแพทย์สนามเรือนจำ จ.พิษณุโลก โทรมาบอกว่าลูกชายที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ เป็นโควิดรักษาตัวอยู่ และต้องใช้เงินในการซื้อยารักษาจากภายนอก ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปให้จำนวน 3,650 บาท ก่อนจะมารู้ตัวว่าถูกหลอก


นางสมคิด ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีเจ้าหน้าที่จากเรือนจำ จ.พิษณุโลก ติดต่อมาว่าลูกชายที่ถูกคุมขังอยู่ติดโควิด เมื่อตนติดต่อกลับไปยังหมายเลขดังกล่าว แก๊งมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นแพทย์สนามอยู่ที่เรือนจำ จ.พิษณุโลก แจ้งว่าลูกชายติดโควิดมา 7 วัน อาการแย่ ทานอะไรไม่ได้ ต้องการเงินไปซื้ออาหารพิเศษ และยา โดยให้โอนเงินไปจำนวน 3,650 บาท ตนเองตกใจ และเป็นห่วงลูกชายจึงรีบโอนเงินในวันถัดมาทันที


หลังจากนั้นตนเองอยากทราบอาการของลูกชาย จึงโทรไปสอบถามกับหัวหน้าเรือนจำ ปรากฎทางหัวหน้าเรือนจำบอกว่าลูกชายไม่ได้ติดโควิด และไม่มีการเรียกร้องเก็บเงินค่ารักษาแต่อย่างใด ตนจึงมารู้ตัวว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน อีกทั้งในช่วงนี้มักมีผู้แอบอ้างเรือนจำ มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายรายแล้ว


ด้าน นายมงคล จันทะจร ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.พิษณุโลก ยืนยันว่า เรือนจำไม่มีนโยบายในการโทรหาญาติเพื่อให้โอนเงินดังกล่าว ขออย่าได้หลงเชื่อ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าขณะนี้มีผู้แอบอ้างทั้งเรือนจำกลาง เรือนจำจังหวัด และทัณฑสถานหญิงวังทอง มีผู้เสียหายหลายราย เบื้องต้นได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้ เนื่องจากมีหลักฐานในการโอนเงินและหมายเลขโทรศัพท์ รวมถึงหมายเลขบัญชีที่โอนมีความชัดเจนมาก กำลังเร่งติดตามตัวมิจฉาชีพผู้ก่อนเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุดชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/JQ0Qmt5uqzo

คุณอาจสนใจ