เจ้าสาวยุค 2022 ยกขบวนขันหมาก หอบสินสอดขอเจ้าบ่าวแต่งงาน

สังคม

เจ้าสาวยุค 2022 ยกขบวนขันหมาก หอบสินสอดขอเจ้าบ่าวแต่งงาน

โดย panisa_p

16 ม.ค. 2565

5.5K views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อา’เเบร่ น้อย” โพสต์ภาพขบวนขันหมากงานแต่งงานที่จังหวัดขอนแก่น โดยขบวนขันหมากนั้นปกติจะต้องเป็นเจ้าบ่าว แต่กลับเป็นเจ้าสาวเป็นคนสู่ขอเจ้าบ่าวแทน พร้อมข้อความระบุว่า “สินสอดลูกชายแม่ทอได่น้อจ้า เจ้าสาวยุกต์ พ.ศ.2565 แห่ขันหมากไปสู่ขอเจ้าบ่าว อยากได้ลูกชายเพินกะต้องลงทุนและหวาา” ซึ่งหลังจากผู้โพสต์โพสต์ภาพดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก


ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 65 ม.4 ต.โนนศิลา อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวดังกล่าว โดยได้พบกับ นายชรัญธร เคแสง อายุ 23 ปี เจ้าบ่าว และนางสาวสุวนันท์ บุบผามะตะนัง อายุ 26 เจ้าสาวที่แห่ขันหมากไปขอเจ้าบ่าว พาผู้สื่อข่าวดูสถานที่จัดงานแต่งงานซึ่งเป็นพื้นที่โล่งกลางแจ้งและจัดงานภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ทางจังหวัดกำหนด
นางสาวสุวนันท์ บุบผามะตะนัง เจ้าสาว เปิดเผยกับผู้วสื่อข่าวว่า ตนเองและสวสามีคบกันมา 3 ปี ก่อนจะเข้าสู่ปีที่ 4 ตัดสินใจแต่งงานโดยได้ฤกษ์งามยามดีวันที่ 9 ม.ค. 2565 แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างและเป็นการแก้เคล็ดตามคำแนะนำของผู้เฒ่าผู้แก่ที่มองว่าตนเองซึ่งเป็นฝ่ายหญิงได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่บ้านและช่วยทำงานที่บ้านเจ้าบ่าวก่อนหน้านี้มานานแล้ว จึงเหมือนว่าเป็นการแก้เคล็ดเพราะเข้ามาอยู่ก่อนแต่ง


และด้วยข้อจำกัดสถานที่ที่บ้านของตนเองไม่เหมาะกับการใช้เป็นสถานที่จัดงาน เนื่องจากบริเวณแคบ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 ที่ทางจังหวัดขอนแก่นประกาศ โดยเฉพาะในเรื่องของการเว้นระยะห่างของแขกที่จะมาร่วมงาน จึงได้ปรึกษากันและพูดคุยกันเลือกใช้บ้านของเจ้าบ่าวเป็นสถานที่ในการจัดงานทั้งหมด
เมื่อถึงวันแต่งก็ได้ถ่ายคลิปถ่ายภาพนำมาโพสต์ลงในโซเชียล แต่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นกระแสขนาดนี้ แต่ส่วนตัวและครอบครัวก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร ส่วนแคปชั่นก็โพสต์ขึ้นมาเล่น ๆ ในส่วนของการที่ผู้หญิงจะไปสู่ขอผู้ชายนั้นก็ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องผิด เพราะโลกสมัยนี้มันเปิดกว้างกว่าอดีตที่ผ่านมา เพราะมองว่าเป็นเรื่องของคนสองคนและคนในครอบครัวโดยเฉพาะพ่อแม่ญาติพี่น้องเห็นด้วยก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเรื่องมงคล แต่เงินสินสอดและเงินจัดงานทั้งหมด ฝ่ายชายเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด
ด้านนายชรัญธร เคแสง เจ้าบ่าวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่โซเชียลนำมาเป็นกระแสก็มีความคิดเห็นต่าง ๆ นา ๆ เข้ามา บางคนที่ทราบข้อมูลทราบเรื่องราวข้อเท็จจริงก็มาแสดงความยินดี แต่บางคนที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงก็แสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ


แต่ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะเข้าใจสังคมโลกโซเชียล แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว นอกจากนี้มีเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้มาร่วมงานก็เข้ามาถามว่าใช่คู่ของตนเองไหม ทำยังไงต้องสุดขนาดไหนถึงจะได้ภรรยาแบบนี้ แต่พอได้ทราบความจริงก็เป็นเรื่องฮาเป็นสีสันในงานแต่งงานยุคนี้มากกว่า

คุณอาจสนใจ

Related News