ชาวบ้านบุรีรัมย์ไม่สนคนตำหนิ ชื่องาน ‘ชักว่าว เคานต์ดาวน์’ ยันชักบนฟ้า คิดบวกได้บวก

สังคม

ชาวบ้านบุรีรัมย์ไม่สนคนตำหนิ ชื่องาน ‘ชักว่าว เคานต์ดาวน์’ ยันชักบนฟ้า คิดบวกได้บวก

16 ธ.ค. 2564

380 views

“ชาวบ้านบุรีรัมย์” เมินเสียงวิจารณ์ คนตำหนิชื่องาน “ชักว่าว เคานต์ดาวน์” ไม่สองแง่สองง่าม ถ้าคิดบวกก็ได้บวก ใครคิดลบก็เป็นลบ



จากกรณีที่โลกโซเชียล ฮือฮากับการจัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “ชักว่าว เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2565” ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานบุรีรัมย์ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และหน่วยงานต่างๆ ระหว่างวันที่ 24 ธ.ค. 2564-2 ม.ค. 2565 ที่สนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์






ต่อมาโลกออนไลน์ ออกมาแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม บางกลุ่มบอกว่าไม่สมควร เพราะเป็นคำสองแง่สองง่าม บางกลุ่มบอกว่าเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากคำว่า “ว่าว” เป็นที่รู้จักของคนไทยอยู่แล้ว จะเรียกแบบไหนก็ไม่เป็นไร






นายธนากร พลวัล อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ บอกว่าการตั้งชื่อการจัดงานดังกล่าว ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะว่าวเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป และการจัดงานมีภาพประกอบระบุชัดเจน ไม่ใช่คำหยาบคาย ไม่ใช่เป็นคำสองแง่สองง่าม เหมือนที่หลายคนคิด ต่างจากเพลงไทยในปัจจุบันที่ยิ่งกว่าสองแง่สามง่าม อยากให้เข้าใจว่างานชักว่าวที่บุรีรัมย์ในครั้งนี้หมายถึงการ “ชักว่าว” อยู่บนฟ้า ไม่ใช่ชักอยู่ด้านล่าง ใครอยากรู้ว่างานชักว่าวที่บุรีรัมย์เป็นอย่างไร 24 ธ.ค.64-2 ม.ค.65 ลองมาเที่ยวได้ที่บุรีรัมย์



สำหรับงานชักว่าวที่บุรีรัมย์ มีการจัดประกวดว่าวแอกยักษ์ สูง 5 เมตร จำนวน 77 ลำ แสดงอัตลักษณ์ของความเป็นบุรีรัมย์ เรื่องราวความเป็นมาของคนบุรีรัมย์ รอบสนามช้างอารีนา ชิงชนะเลิศเงินรางวัล 50,000 บาท ขณะเดียวกัน ยังมีการจำหน่ายว่าวแอกทุกประเภทจากช่างทำว่าวโดยตรง กิจกรรมระบายสีว่าวแอกเยาวชน มีซุ้มบ้านว่าวแอกพัฒนา ว่าวแอกโบราณ ว่าวแฟนตาซี

คุณอาจสนใจ