กองทัพภาคที่ 3 แจง พลทหารคึกคะนอง กุเรื่อง ยัน ไม่มีเหตุการณ์ทหาร 168 นาย ถูกบังคับช่วยตัวเอง

ข่าวโซเชียล

กองทัพภาคที่ 3 แจง พลทหารคึกคะนอง กุเรื่อง ยัน ไม่มีเหตุการณ์ทหาร 168 นาย ถูกบังคับช่วยตัวเอง

โดย attayuth_b

9 ธ.ค. 2564

1.1K views

รองแม่ทัพภาคที่ 3 แถลงข่าว กรณรีสื่อออนไลน์เผยแพร่ทหารเกณฑ์ 168 นาย ถูกบังคับให้ช่วยตัวเอง แล้วอาบน้ำได้ โดยรองแม่ทัพภาคที่ 3 เผยเป็นหน่วยทหารในสังกัดกองทัพภาคที่ 3 แห่งหนึ่ง ไม่มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับการให้ทหารมีพฤติกรรมทางเพศตามที่กล่าวอ้าง เป็นการคึกคะนองของพลทหาร เบื้องต้นหน่วยต้นสังกัดได้สอบสวน และกำลังพิจารณาดำเนินการตามระเบียบ และวินัยทหาร


เมื่อเวลา 18.30 น. พล.ต.อำนาจ ศรีมาก รองแม่ทัพภาคที่ 3 แถลงข่าวกรณีปรากฏข่าวสารและข้อมูลเผยแพรในสื่อออนไลน์ ตามที่มีการโพสต์ภาพทหาร พร้อมบรรยายเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศในหน่วยทหารนั้น กองทัพภาคที่ 3 ได้ตรวจสอบพบว่า ภาพที่ปรากฎในสื่อออนไลน์เป็นหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน กองทัพภาคที่ 3 และขอเรียนว่า ไม่มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับการให้ทหารมีพฤติกรรมทางเพศตามที่กล่าวอ้าง ภาพที่ปรากฏเกิดจากพลทหารรายหนึ่ง นำเอารูปภาพการประชุม รับมอบเครื่องแต่งกายของหน่วยทหารซึ่งตนสังกัดอยู่ นำมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว แล้วเขียนคำบรรยายใต้ภาพด้วยข้อความอันเป็นเท็จ การโพสต์ดังกล่าว ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและวิพากวิจารณ์ เพราะไม่ทราบข้อเท็จจริง


จากการสอบถามพลทหารดังกล่าว ยอมรับว่าเขียนคำบรรยายภาพ ด้วยความคึกคะนอง หวังเพื่อให้เป็นที่สนใจในโซเชียลมีเดียเท่านั้น ซึ่งเสียใจกับสิ่งที่ตนเองกระทำและได้ลงข้อความขอโทษในโซเชียลมีเดียแล้ว ส่วนหน่วยต้นสังกัดได้สอบสวน และกำลังพิจารณาดำเนินการตามระเบียบ และวินัยทหารต่อไป


ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 3 ได้ปฏิบัติตามนโยบายในการดูแลทหารกองประจำการของกองทัพบก อย่างมีมาตรฐาน และมีการกำกับดูแลโดยผู้บังคับบัญชาในทุกระดับชั้น รวมทั้งได้ให้เกียรติทหารกองประจำการทุกนาย ซึ่งเป็นสิ่งที่กองทัพบกให้ความสำคัญ และดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง คือ การพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพ ทั้งในด้านการทหารและการดำเนินชีวิต เพื่อตอบแทนในความเสียสละของทหารกองประจำการ ที่มาทำงานเพื่อประเทศชาติ


โดยหลังจากแถลงข่าวเสร็จรองแม่ทัพภาคที่ 3 เสร็จ สื่อมวลชนได้ถามว่าการลงโทษพลทหารดังกล่าว อย่างไรบ้าง รองแม่ทัพภาคที่ 3ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนสั้นๆ ว่า การลงโทษก็เป็นไปตามกฎระเบียบ ของหน่วยทหารนั้นๆ จากนั้นได้เดินทางกลับในที่สุดแท็กที่เกี่ยวข้อง  กองทัพภาคที่ 3 ,ตรวจน้ำทหาร

คุณอาจสนใจ