ไม้ด่างหลบไป! 'ปลาดุกด่าง' มาแล้ว พบ 1 เดียวในหลายร้อยล้านตัว

สังคม

ไม้ด่างหลบไป! 'ปลาดุกด่าง' มาแล้ว พบ 1 เดียวในหลายร้อยล้านตัว

โดย thichaphat_d

1 ธ.ค. 2564

1.3K views

พัทลุง-นายประวิก เนีมวงค์ เจ้าของผู้จัดการวิทยาพันธุ์ปลา แจ้งได้ว่าจับปลาดุกบิ๊กอุยส่งขายจำนวน 2 ตัน และพบปลาดุกบิ๊กอุยลาย อย่างที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนปะปนอยู่ด้วยจำนวน 1 ตัว จึงได้แยกนำไปขังเลี้ยงไว้ที่บ้าน


โดยเป็นปลาดุกบิ๊กอุยลายสีเทา ขาวและสีดำ น้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม อายุประมาณ 4 เดือน และเป็นปลาที่สมบูรณ์อ้วนพี กินอาหารตามปกติ


ทั้งนี้ ตนทำธุรกิจผสมพันธุ์ปลาดุกและเลี้ยงปลามาตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 มีบ่อเลี้ยงปลา จำนวน 24 บ่อ เนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ เลี้ยงปลาดูกแต่ละรอบก็มากกว่า 500 ตัน ก็ยังไม่เคยพบว่ามีปลาดุกบิ๊กอุยลาย แต่ถ้าเป็นปลาเผือกสีขาว ตาแดงก็พบอยู่บ่อยๆ


โดยลูกปลาที่นำมาเลี้ยงในบ่อก็ผสมขึ้นมาเอง ซึ่งไม่ทราบว่ามีปลาดุกบิ๊กอุยลายเกิดขึ้นได้อย่างไร ถือว่าเป็นปลาดุกที่แปลกและสวยงาม เป็นตัวเดียวในจำนวนหลายร้อยล้านตัว ที่เลี้ยงจับขายมาแล้ว 


สำหรับปลาดุกลายตัวนี้หลังจากที่คนงานนำขึ้นมาจากบ่อ เหล่าคนงานก็ได้พยายามดูอย่างละเอียดที่จุดลายของตัวปลา บางคนก็เห็นเป็นตัวเลข ส่วนที่ด้านหน้าเห็นคล้ายเลข 3 ส่วนกลางเป็นเลข 1 และส่วนท่อนหาง มองเห็นเป็นเลข 5 และช่างเป็นเรื่องบังเอิญ ที่พบปลาแปลกประหลาดในช่วงก่อนวันหวยออกพอดีรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/BujJjOCMgbQ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  พัทลุง ,ปลาดุกลาย ,ปลาดุกด่าง

คุณอาจสนใจ

Related News