แคนาดาไฟเขียว คนฉีด 'ซิโนฟาร์ม-ซิโนแวค-โควาซิน' เข้าประเทศ

ต่างประเทศ

แคนาดาไฟเขียว คนฉีด 'ซิโนฟาร์ม-ซิโนแวค-โควาซิน' เข้าประเทศ

โดย passamon_a

21 พ.ย. 2564

188 views

แคนาดา ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์หลักของรัฐบาล เมื่อวันที่ 19 พ.ย.64 ว่านักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของซิโนฟาร์ม, ซิโนแวค และโควาซิน (COVAXIN) สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป


ปัจจุบันแคนาดา ยอมรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับการฉีดวัคซีนเฉพาะ ไฟเซอร์, โมเดอร์นา, แอสตราเซเนกา และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน เท่านั้น


นอกจากนี้ บุคคลที่ได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ครบ 2 โดส ที่กำลังจะเดินทางออกจากแคนาดา ทั้งทางบกและอากาศ และจะกลับเข้ามายังแคนาดา ภายในระยะเวลา 72 ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่แสดงผลการตรวจเป็นลบอีกต่อไป


อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบนี้ มีผลบังคับใช้เฉพาะบุคคลที่ถือสัญชาติแคนาดา, ผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวร และบุคคลที่ได้รับการรับรองภายใต้กฎหมายชาติพันธุ์ของแคนาดา (Indian Act) รวมถึงเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี และบุคคลที่มีเอกสารทางการแพทย์ยืนยันว่าไม่สามารถรับการฉีดวัคซีนได้


นอกเหนือจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมปีหน้า นักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ได้รับการยกเว้นจากข้อกำหนดการเข้าประเทศ จะได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าแคนาดาได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ครบ 2 โดสแล้วเท่านั้น ซึ่งประกอบไปด้วย บุคคลที่เดินทางกลับมาหาครอบครัว, นักเรียนต่างชาติที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป, นักกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น, บุคคลที่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้องตามกฎหมาย, พนักงานบริการในภาคอุตสาหกรรมที่จำเป็น เช่น คนขับรถบรรทุก


ในขณะเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้เป็นต้น ประชาชนที่จะเดินทางภายในและนอกประเทศจำเป็นต้องฉีดวัคซีน และไม่ต้องแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกต่อไป เว้นเฉพาะบุคคลที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้


คุณอาจสนใจ

Related News