สังคม
เที่ยวชมดาบโบราณ ทดลองตีดาบ ที่พิษณุโลก
21 พ.ย. 2564
67 views
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก จัดกิจกรรม สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ Survey Unseen Muang Phitsanulok ที่บ้านตีดาบสองแควตราไก่พิษณุโลก บ้านปากห้วย ตำบลดอนทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก เพื่อเตรียมนำไปประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกให้มากขึ้น
โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชมการสาธิตดาบโบราณ และงานหัตถศิลป์การลงรักปิดทองฝักดาบ โรงตีดาบแห่งสุดท้ายในจังหวัดพิษณุโลก นอกจากชมการสาธิตตีดาบแล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทดลองตีดาบด้วยตัวเอง โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ
สำหรับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ บ้านตีดาบสองแควตราไก่พิษณุโลก เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย และยังมีงานศิลปะหัตถศิลป์จำหน่ายเป็นของที่ระลึกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ดาบสองแควตราไก่พิษณุโลก
แท็กที่เกี่ยวข้อง พิษณุโลก ,ดาบโบราณ ,ตีดาบ