ชายวัย 35 นั่งเล่นมือถือหน้าบ้าน คนร้ายบุกกระหน่ำยิงดับ

อาชญากรรม

ชายวัย 35 นั่งเล่นมือถือหน้าบ้าน คนร้ายบุกกระหน่ำยิงดับ

โดย passamon_a

26 ก.ย. 2564

1.9K views

พัทลุง ชายวัย 35 นั่งเล่นมือถือหน้าบ้าน คนร้ายบุกกระหน่ำยิงดับ


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.ย.64 ร.ต.อ.เอก เต็มพุฒ ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย จ.พัทลุง รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง จึงรุดไปสอบสวน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.พัทลุง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรพัทลุง และหน่วยกู้ภัยพัทลุง


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านพบศพ นายจิราวัฒน์ สว่างรัตน์ อายุ 35 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน อดีตทหารพรานสามจังหวัดชายแดนใต้ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่แผ่นหลังทะลุหน้าอกจำนวน 2 นัด และที่ขาวขวาอีก 1 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดในสภาพใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืน 4 หัว และปลอกกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 1 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


ด้าน พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากที่ลูกชายได้นำวัวที่เลี้ยงไว้ไปผูกไว้ที่คอกวัวแล้ว ก็กลับมานั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน คนร้ายขับรถกระบะตอนครึ่งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดบนถนนหน้าบ้าน และคนร้ายจำนวน 2 คน เดินลงจากรถ ทำทีถามหาเจ้าของบ้าน เมื่อเดินเข้าใกล้ได้ระยะประมาณ 3 เมตร หนึ่งในคนร้ายก็ชักปืนออกมากระหน่ำยิงเข้าใส่จำนวน 5 นัด ตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน เมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงวิ่งออกไปดูพบว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงลูกชายเสียชีวิตแล้ว และกำลังเดินไปขึ้นรถกระบะที่จอดบนถนน ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว


ส่วนสาเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายก็เคยมีปากเสียงกับเพื่อนอยู่บ้าง ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมมือปืนมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เร่งเกะรอยกล้องวงจรปิด เพื่อเสาะหาคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว
คุณอาจสนใจ