เรื่องเล่าเช้านี้

ผอ.รพ.แจงคลิปคนไข้โดดตึก ร่างกระแทกรถเจ็บ ยันไม่ได้เครียดติดโควิด

15 ก.ย. 2564

61 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 06:00 - 08:20 น.

ราชบุรี-วานนี้ (14 ก.ย.) มีการแพร่คลิปคนไข้ชายรายหนึ่งของโรงพยาบาลราชบุรี ได้กระโดดจากตึกกาญจนาภิเษกชั้น 5 ของโรงพยาบาลราชบุรี ตกลงมาใส่กระจกหน้ารถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีบรอนซ์เงิน ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่พยาบาล ของโรงพยาบาลราชบุรี


โดยคนไข้หลังกระโดดลงมายังสวมชุดของโรงพยาบาล ขาทั้งสองข้างโผล่คาอยู่หน้ากระจกฝั่งผู้โดยสารของรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ก.ย.64 เวลา 14.30 น.


หลังมีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวโซเชียลสันนิษฐานว่า คนไข้รายดังกล่าวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้วเกิดอาการเครียดจึงได้กระโดดตึกลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย


ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปที่ นายแพทย์ พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผอ.โรงพยาบาลราชบุรี เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุ เป็นคนไข้ชาย ชาวต่างด้าว (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุประมาณ 51 ปี ซึ่งเข้ามารักษาตัวที่ตึกกาญจนาภิเษกชั้น 5 ของโรงพยาบาลราชบุรี ด้วยอาการปวดบริเวณช่องท้อง และมีแนวโน้มต้องเข้ารับการผ่าตัด


แต่ทางทีมแพทย์ได้รักษาอาการเบื้องต้น และให้นอนรักษาตัวเพื่อรอดูอาการก่อนผ่าตัด แต่คนไข้อ้างว่ามีคนคอยตามอยู่ตลอดเวลา ทางโรงพยาบาล จึงได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าดูแลอย่างใกล้ชิด จนช่วงเวลา 14.00 น. คนไข้ได้วิ่งหนีออกมาจากห้องรักษาตัว พร้อมตะโกนร้องโวยวายว่ามีคนตามไล่ล่า และจะทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่


โดยได้วิ่งติดตามตัวคนไข้อย่างกระชั้นชิด แต่ไม่คิดว่าคนไข้จะก่อเหตุจะกระโดดระเบียงที่มีที่กั้นสูงทะลุตาข่ายกั้น ตกลงมากระแทกกับรถยนต์ ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่จอดรถไว้ข้างตึกกาญจนาภิเษก จนคนไข้คนรายดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ


ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวว่า คนไข้เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้วเกิดความเครียด จึงก่อเหตุกระโดดตึกลงมาเพื่อฆ่าตัวตายนั้นไม่เป็นความจริง โรงพยาบาลขอยืนยันว่า คนไข้ผู้ก่อเหตุ ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากทางโรงพยาบาลมีข้อมูลในการเข้ารักษาตัวของคนไข้ และปัจจุบันคนไข้ได้รับการรักษาโดยอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/QElgdHQKMd4

ข่าวยอดนิยม