ศธ.360 องศา รวมมาตรการลดความเครียด เสริมภูมิผู้เรียนช่วงโควิด

สังคม

ศธ.360 องศา รวมมาตรการลดความเครียด เสริมภูมิผู้เรียนช่วงโควิด

โดย passamon_a

11 ก.ค. 2564

900 views

กระทรวงศึกษาธิการ ได้ติดตามการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างใกล้ชิด และเปิดรับฟังทุกความคิดเห็นจากนักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรทางการศึกษามาโดยตลอด


โดยได้เผยถึงสภาพการจัดการศึกษาของหน่วยงาน/สถานศึกษาในภูมิภาคที่น่าสนใจ เช่น ที่โรงเรียนดังพิษณุโลก ผุดไอเดียช่วยเหลือผู้ปกครองที่น่าสนใจ รวมไปถึงที่โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ จ.นนทบุรี แจ้งนักเรียน 12-16 ก.ค. #สัปดาห์นี้ไม่มีการบ้าน No homework this week คุณครูทุกคนร่วมใจ งดสั่งการบ้าน เพื่อให้นักเรียนได้ผ่อนคลายความเครียดจากการเรียนออนไลน์ และพักผ่อนสมอง


ส่วน โรงเรียนบ้านหุบบอน อำเภอศรีราชา สพป.ชลบุรี เขต 3 ใช้แนวทางการพัฒนาคุณภาพผู้เรียนโดยนวัตกรรม CORONA Model เพื่อให้นักเรียนเกิดกระบวนการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส CORONA เป็นอีกหนึ่ง Best Practice ที่น่าสนใจ ทั้งแนวคิดจากการลงมือทำงานจริง และการถ่ายทำตัดต่อวิดีโอ


อีกทั้ง จ.กาฬสินธุ์ใช้ m-Learning และ จ.ภูเก็ต ออกคำสั่งให้สถานศึกษา มหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษาทุกสังกัด ให้ใช้ระบบออนไลน์แทน ตั้งแต่วันที่ 12-23 กรกฎาคม 2564

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ศธ.360องศา ,กระทรวงสาธารณสุข

คุณอาจสนใจ

Related News