เรื่องเล่าเช้านี้

จบคดี ‘ไมค์-ซาร่า’ ไกล่เกลี่ยลงตัว แบ่งสิทธิ์คนละครึ่งดูแลลูก ‘น้องแม็กซ์เวลล์’

05 มี.ค. 2564

4.1K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ความคืบหน้าคดีการเซ็นรับรองและสิทธิ์ในการปกครองบุตรระหว่าง ไมค์ พิรัชต์ กับ ซาร่า คาซิงกินี  เมื่อวานนี้ทั้งคู่ได้เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อนัดเจรจาไกล่เกลี่ยครั้งที่ 3 ซึ่งหลังจากใช้เวลาร่วม 9 ชั่วโมง ก็ได้ผลสรุปและข้อตกลงร่วมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 


โดย ซาร่า ได้สิทธิ์ปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว ขณะที่ ไมค์ ได้เซ็นรับรองบุตร เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย  ส่วนเรื่องค่าอุปการะเลี้ยงดู กับเรื่องค่าเทอม จะจ่ายคนละครึ่ง ไปจนกว่า น้องแม็กเวลล์ จบ ป.6 หลังจากนั้น ตั้งแต่ ม.1 ถึง ปริญญาตรี  ไมค์ จะตกลงกับลูกเรื่องสถานที่เรียน และรับผิดชอบใช้จ่ายเรื่องเรียนทั้งหมด ส่วนค่าอุปการะเลี้ยงดู ซาร่า จะเป็นคนดูแล  แต่ ไมค์ จะรับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันต่างๆ และทั้งคู่จะต้องไปดำเนินการจดทะเบียนรับรองบุตรให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน นับจากวันนี้  ส่วนเรื่องสิทธิในการเยี่ยมเยียนลูก ซาร่า มีข้อตกลงให้ ไมค์ มีสิทธิในการเจอลูก 2 ครั้งต่อเดือน โดยเป็นการไปเจอลูกที่ภูเก็ต และต้องแจ้งล่วงหน้า 5 วัน


ซึ่งหลังจากไกล่เกลี่ยกันจนได้ข้อสรุปที่ลงตัว ทั้งสองฝ่ายก็ได้ลงมาให้สัมภาษณ์ โดยทางฝั่งของ ซาร่า ได้ลงมาให้สัมภาษณ์ก่อน เผยว่า ถือเป็นการจบด้วยดี ไม่ได้มีข้อสรุปว่าใครแพ้หรือชนะ เป็นเรื่องของทั้งสองคนที่พร้อมจะรับผิดชอบลูกได้แค่ไหน  ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างตนเองจากนี้คงไม่มีทางเหมือนเดิม เพราะมีปัญหากันมานาน  ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นแม่ที่เอาลูกมาเป็นตัวประกัน รีดไถ ตั้งแง่ หรือกีดกัน และเชื่อว่าลูกจะรู้ว่าที่เธอทำทุกวันนี้ก็เพื่อเค้าจริงๆ 


ขณะที่ทางฝั่งของ ไมค์ ก็เผยว่ารู้สึกโล่ง พร้อมกับเผยว่าจริงๆ  ตนเองได้เตรียมมาเสนอมาว่า จะจ่ายค่าเรียนของลูกร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ต้องเป็นโรงเรียนที่ ไมค์ เลือก มีค่าประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และจะเก็บเงินออมให้ลูกด้วย ในอนาคตเผื่อเข้ามหาวิทยาลัยจะได้มีเงินตั้งต้น แต่พอเสนอไป ทางฝั่งของ ซาร่า ไม่โอเค เขาไม่อยากย้ายโรงเรียนลูก ตนเองก็เลยเสนอว่า เป็นโรงเรียนเดิมแต่จ่ายคนละครึ่ง แต่ตนเองขอจ่ายตรงกับทางโรงเรียนเลย แต่ทาง ซาร่า ต้องการให้จ่ายผ่านคุณพ่อของเค้า ซึ่ง ไมค์ เผยว่ารู้สึกมีความไม่สบายใจ  สุดท้ายก็ไปลงเอยตรงที่ว่า จ่ายคนละครึ่งจนลูกจบ ป.6 หลังจากนั้น ม.1 จนถึงมหาวิทยาลัย ตนเองก็จะไปคุยกับลูกว่าอยากเรียนที่ไหน และจะรับผิดชอบค่าเล่าเรียนทั้งหมด  ส่วนเงินออมที่เก็บไว้ลูกในอนาคต ที่ผ่านมาก็เก็บเดือนละ 3 หมื่น แต่ในอนาคตก็ต้องแล้วแต่ตามกำลังที่มี  โดย  ไมค์ เผยว่าจริงๆ ตนเองไม่ได้ขอร้องสิทธิ์การปกครองลูก เพียงแค่ต้องการที่จะเจอลูก เยี่ยมเยียนได้อย่างง่ายดายเท่านั้น  ส่วนที่ ซาร่า ให้สิทธิไปเจอลูกที่ภูเก็ต แม้จะเหนื่อยหน่อย แต่ก็ไม่ติดถ้าได้เจอลูก


นอกจากนี้ ไมค์ ยังขอชี้แจงถึงเรื่องที่ ซาร่า เคยให้สัมภาษณ์ว่าจะยก น้องแม็กซ์เวลล์ ให้ แต่ตนเผยว่าขอไปคิดดูก่อน ก็เลยอยากชี้แจงว่า ตอนแรกที่ได้ยินเรื่องนี้ ตนเองตอบตกลงทันที แต่ต้องพาลูกไปอยู่จีนด้วยกัน แต่ที่ต้องขอกลับไปคิดดูก่อน เพราะตนเองในฐานะพ่อ ก็ต้องคิดว่าสุดท้ายแล้วมันดีกับลูกจริงๆ หรือเปล่า เนื่องจากงานของตนเองที่จีน เป็นการทำงานระบบแคมป์ปิ้ง กองละครย้ายไปเรื่อยๆ แต่โรงเรียนไม่ได้ย้ายตามกองละครไปด้วย ซึ่งถ้าตนเองอยู่กองละคร แล้วให้พี่เลี้ยงอยู่กับลูก ตนเองก็ไม่โอเค และ น้องแม็กซ์เวลล์ ก็พูดภาษาจีนไม่ได้ แล้วเขาจะสื่อสารกับใครรู้เรื่อง ไม่อยากให้ลูกเจอความกดดันเหมือนที่ตนเองเจอ นี่คือเหตุที่เผยกับเค้าไปว่าขอกลับไปคิดดูก่อนในวันไกล่เกลี่ยรอบที่แล้ว  ซึ่ง ไมค์ ยังฝากเผยไปถึง อาจารย์ประมาณ ทนายของ ซาร่า ด้วยว่าไม่ต้องสงสัยในความเป็นพ่อของตนเอง ขนาดหมาแมวยังไม่ทิ้งลูกเลย ยังไงตนเองก็ไม่ทิ้งแน่นอน ที่ผ่านมาก็ดูแลมาโดยตลอด อาจจะไม่ได้ดีเท่าอาจารย์ แต่ก็พยายามที่สุดในสิ่งที่คนๆ หนึ่งทำได้ 

 

พร้อมกับฝากไปถึง ซาร่า ด้วยว่า หลังจากนี้ถ้าเป็นไปได้อย่าพูดเรื่องที่เกี่ยวกับตนเองอีก ให้เหมือนกับที่ไม่ตอบคำถามเรื่องวาดิม และนับจากนี้เป็นต้นไป ไม่ต้องการเกี่ยวข้องอะไรกันอีก นอกจากหน้าที่พ่อกับแม่ที่ดูแลลูก


ชมผ่านยูทูบที่ : https://youtu.be/M4B5LMRG_Vk

ข่าวยอดนิยม