เรื่องเล่าเช้านี้

ผบ.ตร.แจงปมไม่ให้ประกันตัวผู้ทำผิดคดีม็อบ – นายกฯขอประเทศสงบ ชี้หากไม่เคารพ กม.จะอยู่ลำบาก

04 มี.ค. 2564

196 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังประชุมเตรียมความพร้อมและวางมาตรา​การรับมือการชุมนุมในวันที่ 6 มี.ค.ว่า ที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมมีลักษณะ​ชุมนุมแบบกระจายตัว จึงทำให้ตำรวจต้องปรับแผนเพื่อเตรียมรับมือ ส่วนตำรวจจะใช้กำลังเท่าไหร่นั้นต้องพิจารณา​จากกลุ่มผู้ชุมนุม ส่วนการชุมนุมวันที่ 6 มี.ค.นี้ พบว่าผู้ชุมนุมบางกลุ่มยังไม่มีข้อสรุป ดังนั้นตำรวจจึงติดตามและประเมินตามสถานการณ์


ส่วนมาตรการรับมือหากกลุ่มผู้ชุมนุมก่อเหตุเผาลำลายสถานที่สำคัญ, ทำลายทรัพย์สิน​ส่วนราชการ หรือแสดงพฤติกรรม​ไม่เหมาะสม​กับเจ้าหน้าที่ ตำรวจก็จะไล่ดำเนินคดีให้ครบทุกราย ยืนว่าการจับกุมดำเนินคดีไม่ใช่ทางออกของการแก้ไขปัญหา


ส่วนกรณีที่ตำรวจถูกตั้งข้อสงสัย ว่าการจับกุมแกนนำและไม่ให้ประกันตัวนั้น ยืนยันว่าในชั้นพนักงานสอบสวนตำรวจไม่ให้ประกันตัวอยู่แล้ว และความผิดเกิดขึ้นในเฉพาะบุคคล​ ส่วนการจะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจ​ของศาล โดยตำรวจไม่สามารถเข้าไปก้าวก่าย​ได้ ยืนยันตำรวจทำตามหน้าที่ไม่ได้กลั่นแกล้ง​


สำหรับการจับกุมนายไชยอมร หรือแอมมี่ นั้นเป็นไปตามขั้นตอนและตำรวจมี​หลักฐาน​ชัดเจน โดยหลังจากนี้ตำรวจจะนำตัวไปฝากขังศาลอาญารัชดา


ด้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงในสถานการณ์บ้านเมือง อยากให้ทุกอย่างสงบได้อย่างโดยเร็ว ทุกอย่างเราจำเป็นต้องให้เวลากับเจ้าหน้าที่ในการทำงาน และก็ให้เข้าใจถึงมาตรการต่างๆ ของรัฐ มาตรการของเจ้าหน้าที่ รวมถึงกฏหมายที่มีอยู่ ถ้าเราไม่เครพกฏหมายกัน ก็คงอยู่ไม่ได้ ทุกประเทศก็เป็นแบบนี้ ใน


ส่วนของประเทศที่เป็นประชาธิปไตย ของเราอาจจะเป็นแบบตะวันตก ซึ่งเราก็ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ก็มีส่วนสำคัญเหมือนกัน เพราะว่าประชาชนของเรามีความผูกพันธ์ มีความใกล้ชิดซึ่งกันและกัน กับประเทศรอบบ้าน แต่ในส่วนของอื่นๆ เป็นเรื่องของการดำเนินการที่เราจะต้องส่งเสริม ให้กลับไปสู่เหตุการณ์ปกติให้ได้โดยเร็ว ก็เป็นห่วงกังวลเท่านั้นเองรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/vVESoP_hIuc


ข่าวยอดนิยม