ประชาสัมพันธ์

เชิญชมการแสดงน้ำพุดนตรี ‘ม่านน้ำแม่แห่งแผ่นดิน’ น้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ‘พระพันปีหลวง’

โดย nattachat_c

11 ส.ค. 2566

35 views

กรุงเทพมหานคร ผนึกกำลัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคีเครือข่ายมากกว่า 50 องค์กร และช่อง 3 จัดการแสดงม่านน้ำ 'แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ' เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา 12 สิงหาคม เข้าชมฟรี โดยงานจะแสดงวันละ 3 รอบเวลา 19.00 น. 20.00 น. 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 11-31 ส.ค.


และครั้งนี้ จะมีโครงการพัฒนาอุทยานเบญจสิริ พัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ ภูมิสถาปัตย์ พื้นที่สันทนาการ เพื่อให้อุทยานเบญจสิริเป็นโอเอซีส เป็นสวนแห่งประติมากรรมอันทรงคุณค่า ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในย่านใจกลางธุรกิจการค้าบนถนนสุขุมวิท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อุทยานเบญจสิริประกอบด้วยสวนน้ำถึงร้อยละ 20 ของพื้นที่ เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมของย่านถนนสุขุมวิท


รูปแบบการแสดง ม่านน้ำจะเป็นการแสดงม่านน้ำและน้ำพุดนตรี สูง 40 เมตร ประกอบแสง สี เสียง ที่งดงาม ตระการตา ด้วยบทเพลง พระราชนิพนธ์ นำเสนอพระราชประวัติ พระอัจฉริยภาพ และพระราชกรณียกิจที่มีคุณูปการอันใหญ่หลวง ทรงทุ่มเทพระราชหฤทัย และพระวรกาย เพื่อประโยชน์สุขของปวงประชาราษฎร


ในวันที่ 11 สิงหาคม นี้ กทม. ททท. และภาคีภาคเอกชนที่ร่วมพัฒนาอุทยานเบญจสิริ จะรวมใจเป็นหนึ่ง จัดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และจัดแสดงม่านน้ำ “แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ”เป็นวันแรก โดยมีศิลปินนักร้อง ได้แก่ คุณแก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น, คุณกิต-กิตตินันท์ ชินสำราญ, คุณบิลลี่ โอแกน, คุณสปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์, คุณตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, คุณอู๋-ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, คุณคิงส์-พิเชษฐ์ บัวขำ, คุณอี๊ฟ-พุทธิดา ศิระฉายา

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News