เลือกตั้งและการเมือง

‘วิโรจน์’ ชี้นายกฯ อยู่ในสภาพ “หุ่นคุณไสย” ฮุนเซน เจตนาปลุกปั่น หวังไทยใช้กำลัง จะได้เล่นบทเหยื่อ

21 มิ.ย. 2568

101 views

วานนี้ (20 มิ.ย.68)  นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า นายกฯ อยู่ในสภาพ "หุ่นคุณไสย" ถูกฮุนเซนเติมของใส่ทุกวัน

หลังจากที่มีการปล่อยคลิปการสนทนาระหว่างนายกฯ แพทองธาร และฮุนเซ็น ออกมา โดยประโยคที่ทำให้ประชาชนไม่อาจไว้วางใจนายกฯ แพทองธาร ให้ทำหน้าที่ทางด้านความมั่นคงได้อีก ก็คือ ประโยคที่พูดว่า "ถ้าอยากได้อะไรก็ให้บอกมาได้เลย เดี๋ยวจะจัดการให้ ... ถ้าจะเอาอะไรจริงๆ ก็ขอให้บอกได้เลย ยกหูบอกก็ได้ อันไหนไม่เป็นข่าว ก็คือ ไม่เป็นข่าว"

ประชาชน จะมั่นใจได้อย่างไรว่านับจากนี้เป็นต้นไป นายกฯ แพทองธาร จะลักลอบไปดีลอะไรกับฮุนเซน โดยที่ประเทศไทยเสียผลประโยชน์หรือไม่

การที่คลิปการสนทนาหลุดออกมา 2 ช่วง ในวันที่ 18 มิ.ย. 2568 ช่วงแรกเป็นเดบิวต์ 9 นาที แล้วตามมาด้วยคลิปเต็ม 17 นาที  สิ่งที่น่ากลัวที่สุดนับจากนี้ก็คือ เราไม่รู้ว่า ฮุนเซน มีคลิปลับอีกกี่คลิป มีภาพลับ หรือเอกสารลับอีกกี่ชิ้น ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่คลิประหว่างนายกฯ แพทองธารกับฮุนเซนเท่านั้น แต่อาจหมายรวมถึงคลิประหว่างฮุนเซนกับคุณทักษิณด้วย เราไม่รู้เลยว่าฮุนเซนเร็คคอร์ดมีอะไรอยู่ในมือบ้าง ความไม่แน่นอนนี่ล่ะครับ คือสิ่งที่น่ากังวลที่สุด

นั่นหมายความว่า ณ ปัจจุบัน นายกฯ ของประเทศไทย ได้ถูกฮุนเซนเอาชนักปักหลัง และถูกล้วงเอาความลับไปเป็นตัวประกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจำยอมต้องต้องตกอยู่ในอาณัติโดยสภาพ เป็นลูกไก่ในกำมือที่ฮุนเซนจะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด จะข่มขู่แบ็คเมล์ เพื่อขอแลกกับผลประโยชน์เมื่อไหร่ก็ได้

หลังจากคลิปเสียงการสนทนาถูกปล่อยออกมา ในวันถัดมา ในวันที่ 19 มิ.ย. 2568 นายเจีย ธีริธ โฆษกของฮุนเซน ก็ออกมาพูดปลุกปั่นต่อว่า "ผมกล้าพูดได้เลยว่าไม่มียุคไหนที่ประเทศไทยจะเกรงกลัวกัมพูชาเท่ายุคของฮุนเซน และฮุนมาเนต" การพูดในลักษณะนี้ เป็นการจงใจที่ยุยงปลุกปั่น เพื่อขยายความขัดแย้งระหว่างประชาชนต่อประชาชนอย่างแน่นอน เพื่อหวังให้ประเทศไทยใช้กำลังเข้าปะทะ เพื่อให้ตนได้เล่นบทเหยื่อ ตีฆ้องร้องป่าวในเวทีโลก และยังเป็นการส่งสัญญาณทางอ้อมให้กับนายกฯ แพทองธาร ได้อกสั่นขวัญแขวน และทราบว่า ฮุนเซนน่าจะมีคลิปลับ ภาพลับ เอกสารลับ ของนายกฯ แพทองธาร และคุณทักษิณ ที่พร้อมจะปล่อยอีกมาก ซึ่งไม่รู้ว่ามีคลิปที่คุณทักษิณได้ไปปรับทุกข์ และพูดอะไรที่ไม่สมควรกับฮุนเซนมากน้อยขนาดไหน

ต่อมาในวันที่ 20 มิ.ย. 68 ฮุนเซน ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กออกมาอีกว่า เขาเคยให้ที่พักพิงแก่คุณทักษิณ และคุณยิ่งลักษณ์ พ่อและอาของนายกฯ แพทองธาร พร้อมกับเผยแพร่ภาพขณะที่นายกฯ แพทองธาร เยี่ยมชมห้องพักที่พ่อ และอาเคยอาศัยอยู่ในบ้านของฮุนเซน โพสต์ๆ นี้ ตีความได้ง่ายๆ เลยว่า ฮุนเซนกำลังบอกกับนายกฯ แพทองธารว่า จะมั่นใจได้อย่างไรว่าในห้องที่คุณทักษิณ และคุณยิ่งลักษณ์เคยพักอาศัย จะไม่มีการซ่อนกล้อง ซ่อนเครื่องดักเสียงเอาไว้ และอีกนัยหนึ่ง ก็ต้องการที่จะสื่อให้คนทั่วโลกรับรู้ว่า เขาคือ ผู้มีพระคุณของคุณทักษิณ คุณยิ่งลักษณ์ และนายกฯ แพทองธาร เหมือนนายกฯ แพทองธาร ติดหนี้บุญคุณฮุนเซน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วประชาชนจะไว้วางใจให้คนที่ติดหนี้บุญคุณฮุนเซน มีความเป็นไปได้ที่จะถูกฮุนเซนอัดคลิปแบ็คเมล์เต็มไปหมด ไปเจรจากับฮุนเซน ได้อย่างไร

และถ้าย้อนไปในวันที่ 18 มิ.ย. ที่สำนักข่าวอัลจาซีรา ได้เปิดเผยแพร่คลิปเสียง ที่อ้างว่าเป็นเสียงของฮุนเซน สั่งนายเคลียงฮวด คนที่เป็นล่ามระหว่างนายกฯ แพทองธาร และฮุนเซน ให้ดำเนินการไล่ล่าฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองของตน ในประเทศไทย โดยย้ำว่าไม่ต้องสนใจว่าจะจับเป็น หรือจับตาย)

ที่น่าตกใจที่สุด ก็คือ การพูดว่าการปฏิบัติการฆาตกรรมเย้ยกฏหมายไทยในครั้งนี้ ได้รับการประสานจากตำรวจไทยด้วย ซึ่งการปล่อยคลิปดังกล่าว มีเจตนาที่ต้องการสื่อสารออกมา 2 นัยยะ

นัยยะที่ 1: สะท้อนว่า ฮุนเซนสามารถสั่งการตำรวจไทยได้ โดยน่าจะเป็นการสั่งการผ่านนายกฯ ของประเทศไทย แพทองธาร ชินวัตร ซึ่งเป็นผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เหมือนกับฮุนเซนกำลังจะบอกว่า นายกฯ แพทองธาร คือ ลูกน้องของฉัน ที่ฉันจะสั่งให้ทำอะไรก็ได้ จะสั่งให้ฆ่าคนเย้ยกฏหมายไทย ยังไงก็ได้ ซึ่งกรณีนี้ ได้ถูกนำมาเชื่อมโยงกับการฆาตกรรมนายลิมกิมยา สมาชิกรัฐสภาพรรคฝ่ายค้าน ที่ถูกยิงสังหารกลางกรุงเทพฯ ตรงข้ามวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2568 ที่ผ่านมา

นัยยะที่ 2: สะท้อนว่านายกฯ แพทองธาร อาจจะปล่อยปละละเลย หรืออาจมีส่วนรู้เห็น หรืออาจถึงขั้นสมคบคิด รับออเดอร์จากฮุนเซน ในการก่อเหตุฆาตกรรม รับกำจัดฝ่ายตรงข้ามของฮุนเซนที่หลบหนีมายังประเทศไทย

ไม่ว่าข้อเท็จจริงของกรณีนี้จะเป็นเช่นไร เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบัน ประชาชนคนไทย มิอาจที่จะไว้วางใจ ให้นายกฯ แพทองธาร ทำหน้าที่สำคัญในการแก้ไข ปัญหา ข้อพิพาทระหว่างไทย และกัมพูชาได้อีกต่อไป

ที่ผมพูดเช่นนี้ ผมไม่ได้พูดด้วยความเกลียดชัง ท่านนายกฯ แพทองธาร เลย แต่เราไม่อาจมอบหมายให้คนที่มีชนักปักหลัง และถูกล้วงเอาคลิปลับไปเป็นตัวประกัน ไปทำหน้าที่ด้านความมั่นคงที่มีอธิปไตยของชาติเป็นของเดิมพันได้ เพราะไม่มีอะไรมั่นใจได้เลยว่าการตัดสินใจของนายกฯ แพทองธาร จะยึดเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนคนไทยเป็นสำคัญ

ปัจจุบันนายกฯ แพทองธาร ไม่ต่างอะไรจากหุ่นคุณไสย ที่ถูกฮุนเซนทำของใส่ ร่ายมนต์ดำเติมของอยู่ทุกวัน แป๊ปๆ มีคลิป แป๊ปๆ มีภาพ แป๊ปๆ มีเอกสารหลุด สภาพแบบนี้ จะทำงานได้อย่างไร

ผมจึงยืนยันว่าทางออกที่ดีที่สุด สำหรับประเทศ และสำหรับตัวท่านนายกฯ แพทองธารเอง ก็คือ การยุบสภา แล้วเลือกตั้งใหม่ ให้นายกฯ คนใหม่ ครม. ใหม่ ที่ไม่ต้องมีอะไรที่ต้องไปเกรงใจฮุนเซน ไม่มีอะไรที่ฮุนเซนจะข่มขู่ได้ เข้าไปแก้ไขปัญหาข้อพิพาที่เกิดขึ้น

ซึ่งจะทำให้ประชาชนมีความไว้วางใจ และมีความมั่นใจว่า รัฐบาลที่พวกเขาเลือกตั้งมากับมือ จะปกป้องอธิปไตยและผลประโยชน์ของประเทศชาติ ตามนโยบายที่ได้แถลงต่อประชาชนเอาไว้ในช่วงเลือกตั้ง

ผมเข้าใจดีครับว่า การเลือกตั้งใหม่ ก็ย่อมต้องใช้เวลา และมีผลกระทบอยู่บ้าง แต่ถ้าเลือกช่วงเวลาในการยุบสภาที่เหมาะสม โดยไม่กระทบกับงบประมาณ ปี 2569 ก็จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศได้รับผลกระทบในระดับที่ไม่มากนัก และนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างมีประสิทธิผลในที่สุด ซึ่งดีกว่าการกระเตงรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ที่วันๆ มีแต่การต่อรองขอกล้วยขอผลประโยชน์ จนไม่เป็นอันทำการทำงานแน่ๆ ผมยืนยันว่ารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ต่อให้ใครเป็นนายกฯ ก็มีความกระท่อนกระแท่น


ยิ่งรัฐประหาร นี่ขีดฆ่าไปได้เลย เพราะรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหาร จะขาดความชอบธรรมในเวทีโลกทันที ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยขาดความชอบธรรมในการเจรจาข้อพิพาทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเจรจาภาษีการค้ากับสหรัฐอเมริกาจะถูกยุติโดยทันที เศรษฐกิจของประเทศจะพังพินาศ ปากท้องของพี่น้องประชาชนจะได้รับผลกระทบอย่างแสนสาหัส


ก่อนที่จะโพสต์ ผมได้ละความไม่พอใจต่อตัวท่านนายกฯ ไปจนหมดสิ้น และไตร่ตรองด้วยเหตุด้วยผล โดยคำนึงถึงประเทศชาติ และตัวท่านนายกฯ เองด้วย เมื่อคิดอย่างรอบคอบดีแล้ว #ยุบสภา คือ ทางออกที่ดีที่สุดครับ


https://youtu.be/RrT2cmEMKKY

คุณอาจสนใจ

Related News