เลือกตั้งและการเมือง

‘เพื่อไทย’ เดินหน้าแจก เงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท หลังเป็นรัฐบาล ยันไม่เกิดเงินเฟ้อ-กระทบคลัง

โดย nicharee_m

12 ส.ค. 2566

276 views

เงินดิจิทัล 10,000 บาท กลับมาแล้ว เพื่อไทยประกาศเดินหน้านโยบาย ยืนยันไม่ก่อให้เกิดเงินเฟ้อ และกระทบการคลังประเทศ

เมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษก คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า เมื่อพรรคเพื่อไทยได้ เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล จะขับเคลื่อนนโยบาย Digital Wallet หรือ กระเป๋าเงินดิจิทัล อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อ กระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ของประเทศ เปิดประตูสู่สังคมดิจิทัล

ซึ่งรายละเอียด ยังคงกำหนดไว้ที่ผู้ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี จะได้รับเงินเข้า กระเป๋าเงินดิจิทัล คนละ 10,000 บาท สามารถใช้จ่ายเงินดิจิทัลนี้ในรัศมี 4 กิโลเมตร ของที่พักอาศัยตามภูมิลำเนา แต่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามภูมิประเทศ โดยโครงการนี้จะมีระยะเวลาการดำเนินโครงการ6 เดือน ส่วนประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเพียงแค่มีบัตรประจำตัวประชาชนและโค้ดสำหรับการใช้จ่ายก็สามารถใช้เงินดิจิทัลได้

นายเผ่าภูมิ ยืนยันว่า การดำเนินโครงการนี้ไม่ก่อให้เกิดเงินเฟ้ออย่างมีนัยยะสำคัญ และกระทบการคลังของประเทศ เพราะได้ผ่านการตรวจสอบและกำหนดแนวทางอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังจะมีตลาดทุนคู่ขนาน โดยจะตั้ง กลต. ขึ้นมาดูแลตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย เพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดกับประชาชนและประเทศชาติรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/D0Gdb9CMkNA

คุณอาจสนใจ

Related News