เลือกตั้งและการเมือง

ล่มอีกแล้ว! 'เฉลิมชัย' เดือด นำ 21 สส.ปชป. ประณามกลุ่มคนทำองค์ประชุมไม่ครบ พฤติกรรมเลวทราม

โดย passamon_a

6 ส.ค. 2566

138 views

'เฉลิมชัย' นำ 21 สส. ปชป. ประณามกลุ่มบุคคลทำองค์ประชุมเลือกกรรมการบริการพรรค ล่ม เป็นพฤติกรรมเลวทราม ไม่รักษาอุดมการณ์ มีการให้โหวตเตอร์ไปเที่ยวลาว เรียกร้องทบทวนประชุมครั้งต่อไปอย่าให้เกิดขึ้นอีก


เมื่อวันที่ 6 ส.ค.66 หลังการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566 ดำเนินการประชุมไม่ได้ เนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ สั่งยกเลิกประชุม ในเวลา 10.38 น.


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรค พร้อม 21 สส. ออกมาประกาศ ประณามพฤติกรรมของสมาชิกพรรค บางกลุ่มที่ทำให้การประชุมไม่สามารถเริ่มได้ ซึ่งอุดมการณ์ของพรรคชัดเจนว่า พรรคจะดำเนินการตามวิถีทางประชาธิปไตยอันบริสุทธิ์ แต่วิธีการดังกล่าวไม่เป็นไปตามอุดมการณ์ของพรรค เหตุการณ์การประชุมล่มเป็นครั้งที่ 2 ไม่ได้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่เกิดโดยพฤติกรรมของคนบางกลุ่มในพรรค มีความพยายามทำให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น


ตนเองในฐานะรักษาการ เลขาธิการพรรค ต้องขอโทษสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ทั้งความพยายามขององค์ประชุม ที่ออกจากห้อง ไม่ลงชื่อเข้าประชุม และไปเที่ยวที่ลาว กลับมาประชุมไม่ได้ ซึ่งเป็นการกระทำที่เลวทรามอย่างมาก ซึ่งรู้ตัวอยู่แล้วว่าเป็นใคร ไม่จำเป็นต้องเอ่ยชื่อ


นายเฉลิมชัย ย้ำด้วยว่า ไม่ว่าคนกลุ่มนั้นจะเป็นใครก็แล้วแต่ ขอให้มีจิตสำนึกรักพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่าหากอุดมการณ์กลับมา พรรคประชาธิปัตย์ก็จะกลับมาได้ หากยังเป็นอย่างนี้จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์เสื่อมถอย พร้อมเรียกร้องสมาชิกทุกกลุ่ม ต้องช่วยกันทำให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาเดินหน้าต่อไปได้ อย่าเล่นเกมทางการเมือง ย้ำว่าหากตนเองเป็นอุปสรรคกับพรรค ตนเองพร้อมจะลาออกจากพรรคทันที ส่วนใครที่ไม่มีหน้าที่ในพรรคขอความร่วมมืออย่าออกมาแสดงความคิดเห็น


สำหรับการประชุมในแต่ละครั้ง ใช้งบประมาณกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งเป็นงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชน จึงขอให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และกลับไปคิดไตร่ตรองให้ดี อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก


หลังจากนี้ก็จะมีการนัดประชุมใหม่ตามข้อบังคับพรรค นายเฉลิมชัย ย้ำด้วยว่า รักษาการกรรมการบริหารพรรค ยังมีอำนาจเต็มทุกประการ ตามระเบียบและข้อบังคับพรรค ให้การประชุมเกิดขึ้น เพราะว่าจะต้องเดินไปข้างหน้า จะลากไปแบบนี้ไม่ได้ ย้ำว่าเป็นการล่มเกิดขึ้นโดยเจตนา และทราบว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวาน


หากวันนี้สมาชิกบางกลุ่มมีจิตสำนึก วันนี้ก็จะได้หัวหน้าพรรคไปแล้ว นายเฉลิมชัยพูดหยอก ว่าการประชุมครั้งหน้าอาจจะต้องเช่าเต็นท์ กินข้าวกล่อง จัดประชุมที่สนามหญ้าแทน เพราะงบประมาณหมดแล้ว


นายเฉลิมชัย เปิดเผยด้วยว่า มี สส. ไม่ต่ำกว่า 21 คน เห็นด้วย กับแนวทางของการออกมาประณามการกระทำของสมาชิกพรรคบางกลุ่ม ที่ทำให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำสองhttps://youtu.be/FhIfDMfyXV0


คุณอาจสนใจ

Related News