เลือกตั้งและการเมือง

‘ชูวิทย์’ ฝากบอก ‘ทักษิณ-อุ๊งอิ๊ง’ เพ้อเจ้อ! เดินหน้า ‘แฉเพื่อชาติ’ เป็นวาระสุดท้ายในชีวิต

โดย JitrarutP

5 ส.ค. 2566

158 views

“ชูวิทย์” ขอ “แฉเพื่อชาติ” เป็นวาระสุดท้ายในชีวิต หลังป่วยมะเร็งตับระยะ 3 ฝากบอก “ทักษิณ – อุ๊งอิ๊ง” เพ้อเจ้อ! สิ่งเดียวที่ทักษิณต้องทำ คือ “ทำใจ” เลื่อนกลับไทยบอกตรวจร่างกายคือข้ออ้าง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร เลื่อนกลับไทยครั้งล่าสุดว่า “ทักษิณพูดประจำจะกลับแล้วก็ไม่กลับ คุณทักษิณจะพูดอีกกี่ครั้งผมก็จะบอกว่าเพ้อเจ้อ ฝากบอกคุณอุ๊งอิ๊ง ผมเข้าใจความเป็นลูกที่อยากให้พ่อกลับ แต่หากคุณทักษิณยังเป็นแบบนี้ คนไทยทุกคนต่อไปเขาจะบอกว่าคุณทักษิณเพ้อเจ้อ สิ่งเดียวที่คุณทักษิณจะทำได้ คือซื้อตั๋วแล้วขึ้นเครื่องบินกลับมา ไม่ต้องวางแผน ไม่ต้องใช้อำนาจของตัวเองไปตกลงเพื่อให้ใครเป็นรัฐบาล อย่าคิดไปตกลงกับอำนาจใด เพื่อจะพยายามต่อรองให้ตัวเองได้กลับ สิ่งเดียวที่คุณทักษิณได้ทำได้ คือ ทำใจ”

พร้อมเผยกับสื่อมวลชนว่า ตนป่วยมะเร็งตับระยะ 3 เข้าสู่ระยะ 4 เหลือเวลาอีกไม่เกิน 8 เดือน ถึง 1 ปีครึ่ง ขอใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตด้วยความสุข ขอเลือกที่จะคิดว่าทุกวันคือวันสุดท้ายของชีวิต

การออกมาพูดเรื่อง นายเศรษฐา ทวีสิน นั้น ถ้านายเศรษฐาเป็นนักธุรกิจ ตนจะไม่พูดเรื่องนี้ แต่ทันทีที่จะเป็นนายกฯ ก็ต้องแฉเพื่อชาติ เพราะการเป็นนายกฯ ต้องมีจริยธรรมนักการเมืองที่ดี

ล่าสุด นายชูวิทย์ จะโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “เลื่อนอีกแล้ว หมอจะตรวจร่างกาย ถึงขนาดเลื่อนกลับเลยหรือ? หาข้ออ้างที่ทำให้คนไทยเชื่อมากกว่านี้ดีกว่าไหม? เดี๋ยวมีใครไปบอกว่า “เพ้อเจ้อ” ทุกอย่างเลื่อน ทั้งศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อไทยประกาศข้ามขั้ว โหวตนายกฯ การเลื่อนกลับไทยของทักษิณจึงเชื่อมกันหมด อย่าไปให้คนไทยรอเก้อ คงมีจตุพรกับชูวิทย์ 2 คนเท่านั้นที่รู้ว่าท่านไม่กลับ คนที่เคยติดคุกจะรู้ว่าการก้าวเท้าเข้าคุกล้วนอยู่ที่ใจ การกลับหรือไม่กลับจึงอยู่ที่ใจ ไม่ใช่ไฟยังไม่เขียว ครั้งหน้าไม่ต้องบอกล่วงหน้าดีกว่า จะกลับก็กลับเลย”


https://youtu.be/9CjQ5SEJAlk

คุณอาจสนใจ

Related News