เลือกตั้งและการเมือง

iLaw จัดกิจกรรม เล่นกีฬาหน้า กกต. จี้สั่งฟ้องทุกคน ที่เกี่ยวข้องคดีฮั้ว สว. ไม่มียกเว้น

1 ชั่วโมงที่แล้ว

12 views

iLaw จัดกิจกรรม เล่นกีฬาหน้า กกต. จี้สั่งฟ้องทุกคน ที่เกี่ยวข้องคดีฮั้ว สว. ไม่มียกเว้น “ยิ่งชีพ” ขู่หากไม่สั่งฟ้องใครพร้อมเปิดข้อมูลในสำนวนทั้งหมด ชี้ กกต.เลื่อนวันลงมติ แค่ทดเวลาบาดเจ็บ ขณะที่ “พริษฐ์-พนิดา” ร่วมวิ่ง 2.29 กิโลเมตร ด้าน “ช่อ พรรณิการ์” โผล่วิ่งออกกำลังกายก่อนกิจกรรมเริ่ม

กลุ่ม iLaw นำโดยนายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการ iLaw จัดกิจกรรม“เล่นกีฬาหน้า กกต.” บริเวณหน้าสำนักงาน กกต. ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แบ่งกิจกรรม 3 ฐาน คือ ฐานแรกตีลูกแบดชิงแชมป์ โดยที่คอร์ทแบดจะมีกล่องรูปและชื่อของนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และ สส. ของพรรคภูมิใจไทยที่ถูกเชื่อมโยงกับคดีฮั้วสว. ตั้งอยู่

ฐานที่สองโยน Blue ลงกลุ่ม หรือโยนบอลลงกล่อง โดยภายในกล่องจะเป็นรูปและชื่อของ สว.ที่ถูกกล่าวหาในคดีฮั้วสว. ซึ่งแบ่งตามกลุ่มอาชีพ ส่วนฐานสุดท้ายSky Running วิ่งให้ครบ 2.29 กิโลเมตร ตามจำนวนผู้ที่ถูกกล่าวหา

ขณะที่มวลชนที่มาร่วมกิจกรรมก็แต่งกายด้วยชุดกีฬา เพื่อมาร่วมกิจกรรมตามฐานต่างๆ

ขณะที่ สส.พรรคประชาชน อาทิ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส. บัญชีรายชื่อ นางนิดา มงคลสวัสดิ์สส.สมุทรปราการ ก็มาร่วมกิจกรรมวิ่งด้วย โดยระบุว่าหากดูจากข้อมูลอาจจะต้องวิ่งมากกว่า 2.29 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลาประมาณ 13.30 น.ก่อนเริ่มกิจกรรมของกลุ่ม iLaw ในเวลา 14.00 น. นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้มาวิ่งออกกำลังกาย ที่ลู่วิ่งชั้น 4 ของอาคารศูนย์ราชการB ด้วย และยังคงวิ่งอยู่ต่อเนื่องจนถึงกิจกรรมของกลุ่ม iLaw

หลังทำกิจกรรม ตัวแทนจากองค์กรด้านกฎหมายและสิทธิมนุษยชนได้อ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้ กกต.สั่งฟ้องบุคคลที่ถูกกล่าวหาทั้ง 229 คน

ด้านนายยิ่งชีพ ย้ำว่า ขอให้กกต. สั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 229 คน ที่เหลือไปว่ากันที่ศาลถือว่างานของภาคประชาชนจบ แต่หากไม่สั่งฟ้อง ตนมีข้อมูลเท่าไหร่ก็จะเปิดเผยทั้งหมดของคนคนนั้น และรัฐมนตรีคนใดที่กลัวว่าจะถูกเปิดเผยข้อมูลที่ในสำนวนก็ขอโทรบอก กกต. ให้สั่งฟ้อง

นายยิ่งชีพ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เข้าใจว่าจะสั่งฟ้องในวันที่ 31 สิงหาคม ซึ่งอยู่ในรอบเวลาแต่ล่าสุดแจ้งว่า กกต.ทั้ง 7 คนนัดลงความเห็นในวันที่ 14 กันยายนนี้ถือว่าเป็นการทดเวลาบาดเจ็บไปอีกสองสัปดาห์ ดังนั้นจึงเป็นสองสัปดาห์ อยากเชิญชวนประชาชนอย่ากระพริบตาว่าบ้านเมืองนี้จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่จะมีเรื่องมาเปลี่ยนประเด็นความสนใจของสังคมได้หรือไม่ และปิดท้ายกิจกรรมด้วยการแปรอักษรเป็นเลข 229

ทั้งนี้ในช่วงสุดท้าย มีกลุ่มคนขึ้นไปแขวนป้ายผ้าขนาดใหญ่ลงมาจากชั้น 4 ระบุข้อความว่า “สั่งฟ้อง สว.” ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แจ้งให้รีบเก็บป้ายดังกล่าวออกทันทีเนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ ต่อมาไม่ถึง 2 นาทีกลุ่มดังกล่าวก็เก็บป้ายผ้าทันที


แท็กที่เกี่ยวข้อง  iLaw ,กกต. ,คดีฮั้ว สว.

คุณอาจสนใจ

Related News