เลือกตั้งและการเมือง

สส.ก้าวไกล นนทบุรี เขต3ไม่คิดว่าเรื่องบานปลาย เหตุทีมงานรุมกระทืบ ทีมงาน สส.เขต 2

โดย nutda_t

16 ม.ค. 2567

288 views

นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร สส.พรรคก้าวไกล เขต 3 จ.นนทบุรี ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณี นายปริญญา เล็กกมล หรือ ตู่ ประธานชุมชนวัดโพธิ์เผือก ยกพวกรุมทำร้าย นายกิตติภัทร สุริยจันทร์ หรือ เบน ทีมงาน สส.เขต 2 ได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกร้าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายอนุสรณ์ ระบุว่า "เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพ ผม อนุสรณ์ แก้ววิเชียร ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกรณีการทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และขอประนามต่อการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ

ผมขอใช้แถลงการณ์ฉบับนี้ ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่ปรากฏต่อสื่อมวลชนต่างๆ ดังนี้ สถานที่เกิดเหตุเป็นงานเลี้ยงภายในชุมชนที่จัดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมวันเด็กแล้ว ทางชุมชนได้จัดกิจกรรมเลี้ยงวันปีใหม่เป็นรูปแบบ โต๊ะจีนหลายสิบโต๊ะมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงานจำนวนมาก

ช่วงดึกผมได้เดินทักทายพูดคุยกับประชาชนที่มาร่วมงานตามโต๊ะต่างๆ จนถึงโต๊ะของนายกิตติภัทร สุริยจันทร์ (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) (ขณะนั้นคุณเบนไม่ได้นั่งอยู่ที่โต๊ะ) ผมได้นั่งลงคุยกับประชาชนที่นั่งอยูในโต๊ะนั้น ซึ่งนั่งอยู่ทางด้านขวามือของผม จากนั้นประมาณ 2-3 นาทีถัดมา คุณเบน (ผู้บาดเจ็บ) ได้เข้ามานั่งเก้าอี้ด้านซ้ายมือของผม เมื่อผมหันหน้ากลับไปมองเห็นนายปริญญา เล็กกมล (ตู่) ซึ่งยืนอยู่ด้านหลัง ได้เข้าไปพูดคุยอะไรบางอย่างกับคุณเบน แต่ผมไม่ได้ยินเนื่องจากมีดนตรีเล่นอยู่บนเวที ต่อมาผมเห็นตู่ ตบศีรษะและตบหน้าคุณเบน ไป 1 ครั้ง หลังจากนั้นมีคนมาดึงแยกตัวตู่ออกไป ผมจึงได้เดินไปยกมือไหว้ขอโทษคุณเบนกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นน้องในทีมงานมาขอให้ผมขึ้นรถและขับรถพาผมกลับบ้าน

ซึ่งผมก็คิดว่าเรื่องราวคงจบแค่นั้น เช้าวันรุ่งขึ้น ผมก็ได้เดินทางไปเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดนนทบุรี และช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ผมก็ได้เดินทางไปกับคณะกรรมาธิการฯ เพื่อลงพื้นที่จังหวัดตาก จนถึงในขณะนี้ ผมได้ทราบเรื่องจากทีมงานที่โทรมาแจ้ง จึงได้เร่งจัดทำคำแถลงการณ์นี้ขึ้น

ทั้งนี้ ตู่เป็นประธานชุมชนในพื้นที่ต.บางกรวย เพิ่งเข้ามาร่วมทำงานพื้นที่ กับผู้ช่วย สส.ของผม ได้ประมาณ 2-3 เดือน โดยตู่ ไม่ได้มีตำแหน่งผู้ช่วย สส.หรือผู้ติดตามแต่อย่างใด

ท้ายนี้ การใช้ความรุนแรงไม่ใช้หนทางที่ถูกต้อง และขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ ผมยินดีเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบเพื่อพิสูจน์ความจริงในเรื่องนี้ให้กระจ่างทั้งในระดับพรรคและตามกฎหมายต่อไป"

แท็กที่เกี่ยวข้อง  สส.ก้าวไกล

คุณอาจสนใจ

Related News